Nhật Bản hỗ trợ cho Đà Nẵng hơn 73 tỷ đồng về dinh dưỡng học đường
Dự án nhằm hỗ trợ ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng trong công tác nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non, học sinh tiểu học và nâng cao trình độ, kỹ năng thiết kế và chế biến bữa ăn của trẻ cho đội ngũ nhân viên nấu ăn tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố.
Ảnh minh hoạ |
Khi được triển khai, dự án sẽ góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên nấu ăn, quản sinh trong các trường mầm non, tiểu học hiểu biết sâu, vận dụng tốt kiến thức về dinh dưỡng và các nguyên tắc trong xây dựng thực đơn cân đối, đảm bảo đủ dưỡng chất cho trẻ, học sinh.
Bên cạnh đó giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên nấu ăn, quản sinh có kỹ năng tốt trong chế biến món ăn cho trẻ, học sinh đảm bảo dinh dưỡng; phối hợp hiệu quả giữa các khâu và dây chuyền trong chế biến thức ăn cho trẻ, học sinh.
Qua đó, đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên nấu ăn, quản sinh nắm vững các nguyên tắc vận hành bếp ăn một chiều một cách khoa học, đảm bảo yếu tố an toàn trong lao động; có kiến thức trong xây dựng thực đơn và phối hợp các thực phẩm vùng miền đa dạng; Hiểu rõ được trách nhiệm của mình trong việc chăm lo bữa ăn hằng ngày cho trẻ.