Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hôn bé gái trong thang máy nhưng khẳng định không dâm ô bé gái, và đề nghị hủy án hai bản án, đồng thời đình chỉ vụ án.
nguyen huu linh de nghi huy an hai ban an tiep tuc khong thua nhan hanh vi pham toi Bị bác kháng cáo, tòa tuyên Nguyễn Hữu Linh18 tháng tù
nguyen huu linh de nghi huy an hai ban an tiep tuc khong thua nhan hanh vi pham toi Ngày mai 6/11, xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy
nguyen huu linh de nghi huy an hai ban an tiep tuc khong thua nhan hanh vi pham toi Nguyễn Hữu Linh: Từ clip dâm ô bé gái trong thang máy đến lĩnh án 18 tháng tù

Nguyễn Hữu Linh khẳng định không dâm ô bé gái

 

Sáng 6/11, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng).

HĐXX đã quyết định bác kháng cáo của Nguyễn Hữu Linh, giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận 4, TP.HCM, tuyên bố Nguyễn Hữu Linh phạm tội "Dâm ô người dưới 16 tuổi", xử phạt bị cáo 18 tháng tù.

Chiều cùng ngày, bị cáo Nguyễn Hữu Linh làm đơn đề nghị xem xét theo thủ tục Giám đốc thẩm.

"Khi cửa thang máy đóng lại, tôi đứng gọi điện thoại và thấy cháu C. đứng cười nên tôi có hỏi ba mẹ cháu có khỏe không và lý do vì sao cháu đi một mình thì cháu chỉ cười mà không trả lời.Trong đơn, bị cáo Nguyễn Hữu Linh trình bày lại quá trình xảy ra vụ án. Theo đó, sau khi ăn tối với người thân, bị cáo về căn hộ của con trai ở chung cư Galaxy 9, quận 4 thì gặp cháu C.

Tôi có đi lại gần cháu dùng tay phải quàng qua vai cháu và hôn vào má bên trái của cháu, tay còn lại thả tự do, không chạm vào người bé. Sau đó, tôi tiếp tục lần thứ hai dùng tay quàng qua vai bé C.và tiếp tục hôn vào má bên trái của cháu, tay trái không đụng vào cơ thể cháu…”, ông Linh viết trong đơn.

Nguyễn Hữu Linh đề nghị hủy án hai bản án

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh một lần nữa cho rằng, 2 bản án sơ và phúc thẩm chỉ nhận định Linh có hành vi ôm hôn bé gái, không xác định được bàn tay phải của ông ta đặt ở đâu, nhưng lại xác định hành vi của bị cáo có đủ yếu tố cấu thành tội danh trên là không đúng.

Tiếp theo ông Linh phân tích thế nào là hành vi “Dâm ô người dưới 16 tuổi”. Sau đó ông Linh nêu hiệu lực của Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn áp dụng trong xét xử án xâm hại tình dục trẻ em, là 1 ngày trước (5/11).

nguyen huu linh de nghi huy an hai ban an tiep tuc khong thua nhan hanh vi pham toi
Nguyễn Hữu Linh đến tòa sáng ngày 6/11. (Ảnh: VNE)

Theo ông Linh, đến nay Thông tư 01/1998 vẫn là văn bản làm cơ sở để các cơ quan tiến hành tố tụng áp dụng để xử lý các tội phạm dâm ô.

"Hành vi tôi thực hiện tại thời điểm tối 1/4 không phải là hành vi phạm tội, không dâm ô với bị hại như 2 bản án tuyên”, ông Linh tiếp tục không thừa nhận hành vi phạm tội.

Với những phân tích ở trên, bị cáo Linh đề nghị Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM và Viện trưởng VKSND Cấp cao tại TP.HCM, đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm; hủy bản án sơ thẩm ngày 23/8 của TAND quận 4 và phúc thẩm vừa tuyên của TAND TP, đồng thời đình chỉ vụ án.

Vào khoảng 21h ngày 1/4, bé gái 8 tuổi từ căn hộ của gia đình đi xuống tầng trệt mua đồ cho mẹ. Sau khi mua xong, bé nhờ bảo vệ bấm thang máy lên tầng 10, lúc này ông Nguyễn Hữu Linh đi cùng lên tầng 11. Ông Linh đã có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy.

Tại biên bản giao nhận kết luận điều tra, biên bản hỏi cung bị can và cáo trạng, Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 tổng cộng 3 lần là sai phạm.

Tuy nhiên, ông Linh không không nhận tội vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 23/8, ông Linh bị TAND quận 4 tuyên 18 tháng tù. Ngay sau khi bản án được công bố, ông Linh nán lại trên ghế bị cáo, viết kháng cáo kêu oan.

Bị cáo cho rằng hành vi ôm hôn bé gái không phải là yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Tại phiên phúc thẩm ngày hôm qua 6/11, Nguyễn Hữu Linh bị bác kháng cáo, y án 18 tháng tù,

 

Truyền hình