Trang chủ Việt kiều
10:08 | 25/06/2021 GMT+7

Người Việt và doanh nghiệp tại Thụy Sĩ đóng góp cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

aa
Nhiều người Việt tại Thụy Sĩ cùng một số doanh nghiệp Thụy Sĩ và Việt Nam đã quyên góp được tổng cộng 850 triệu đồng ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam.
LaoVietBank ủng hộ 115 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam LaoVietBank ủng hộ 115 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam
Chiều 21/6, Đại diện Ngân hàng liên doanh Lào-Việt đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để trao 50.000.000 kíp (khoảng 115 triệu đồng) cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam.
Geleximco và ABBANK trao 20 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 của TP. Hà Nội Geleximco và ABBANK trao 20 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 của TP. Hà Nội
Ngày 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã chung tay ủng hộ 20 tỷ đồng vào quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 của TP. Hà Nội.

Nguoi Viet va doanh nghiep tai Thuy Si dong gop cho Quy vaccine hinh anh 1

Đại sứ Lê Linh Lan tiếp nhận đóng góp 20.000 CHF cho Quỹ vaccine của doanh nhân Thụy Sĩ Urs Angst. (Ảnh: Tố Uyên/TTXVN)

Hưởng ứng lời kêu gọi do Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ phát động, Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam, Hội người Việt tại Thụy Sĩ, một số doanh nghiệp Thụy Sĩ và Việt Nam tại Zurich ngày 21/6 đã cùng tham gia đóng góp cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

Đại sứ Lê Linh Lan đã ghi nhận và cảm ơn tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái, hướng về đất nước trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại Việt Nam tuy đã được kiểm soát nhưng nguy cơ bùng phát vẫn còn cao trước sự xuất hiện của các biến chủng mới dễ lây lan hơn.

Chương trình đã quyên góp được tổng cộng hơn 32.500 CHF (tương đương 850 triệu đồng), trong đó có doanh nhân Thụy Sĩ, ông Urs Angst, chủ công ty chế biến thực phẩm Metzgerei-Angst Thụy Sĩ đóng góp 20.000 CHF (500 triệu đồng); doanh nhân người Việt tại Thụy Sĩ, ông Trương Thành Nguyên, chủ doanh nghiệp TRUONG VINH AG đã ủng hộ 125 triệu đồng; Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam và Hội Người Việt Nam tại Thụy Sĩ, mỗi Hội đã ủng hộ 37,5 triệu đồng; doanh nhân Thụy Sĩ Urs Oberholzer góp hơn 25 triệu đồng; ông Trương Thành Vinh, chủ nhà hàng Việt Nam tại Zurich ủng hộ hơn 25 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều người Việt tại Thụy Sĩ và bạn bè Thụy Sĩ cũng tham gia ủng hộ trong buổi phát động này.

Theo doanh nhân Trương Thành Nguyên, việc đóng góp thể hiện một phần trách nhiệm để người dân Việt Nam được tiêm vaccine và đất nước sớm mở cửa đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Ông Urs Angst cho biết khó tránh khỏi những khó khăn do đại dịch gây ra, nhưng các công ty, các doanh nhân vẫn nhiệt tình tham gia đóng góp quỹ. Mặc dù kinh doanh là làm kinh tế với mục tiêu lợi nhuận nhưng cũng không được quên trách nhiệm cộng đồng, trách nhiệm xã hội, đó có thể coi là một nét đẹp văn hóa của giới doanh nhân Việt Nam và Thụy Sĩ.

Nguoi Viet va doanh nghiep tai Thuy Si dong gop cho Quy vaccine hinh anh 2

Doanh nhân Thụy Sĩ Urs Oberholzer trao tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Tố Uyên/TTXVN)

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Geneva, ông Urs Angst bày tỏ mong muốn sớm được quay trở lại Việt Nam càng sớm càng tốt và để có thể thực hiện được nguyện vọng này thì toàn bộ người dân Việt Nam cần có đủ vaccine để tiêm phòng.

Nhìn chung, giới doanh nhân ở Thụy Sĩ đều hy vọng được nới lỏng quy định về thời gian cách ly bắt buộc nếu đã được tiêm phòng vaccine đầy đủ khi nhập cảnh Việt Nam. Hiện trên thế giới, nhiều quốc gia cũng đang chuẩn bị áp dụng “hộ chiếu vaccine” và cho phép mở cửa trở lại.

Bà Ngọc Dung Moser, Tổng thư ký Hội Người Việt tại Thụy Sĩ cho rằng dù đang sinh sống ở nước ngoài nhưng tất cả vẫn là người Việt Nam đều có người thân, gia đình gắn bó với quê hương và thể hiện tinh thần đoàn kết cùng nhau sớm chiến thắng đại dịch.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Đại sứ Lê Linh Lan đã bày tỏ sự cảm kích tinh thần chia ngọt sẻ bùi và sự tận tâm với quê hương của doanh nhân Trương Thành Nguyên và công ty TRUONG VINH AG, chuyên về nhập khẩu hàng thủy sản Việt Nam phân phối tại thị trường Thụy Sĩ, đặc biệt là sự đóng góp không nhỏ của doanh nhân Thụy Sĩ Urs Angst và công ty thực phẩm Angst TRUONG VINH Viet Nam với số tiền lên tới gần 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều kiều bào là chuyên gia, trí thức tại Thụy Sĩ đã luôn đồng hành cùng Đại sứ quán, chung sức đồng lòng với Chính phủ tự nguyện góp sức, góp tiền, trí tuệ, tình cảm, theo mọi hình thức, ở mọi nơi, mọi lúc.

Nguoi Viet va doanh nghiep tai Thuy Si dong gop cho Quy vaccine hinh anh 3

Cộng đồng Việt Nam và bạn bè Thụy Sĩ tham gia buổi quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tại Zurich. (Ảnh: Tố Uyên/TTXVN)

Ngoài những khoản đóng góp có thể thống kê được nêu trên, còn có những hội đoàn người Việt khác ở Thụy Sĩ đã trực tiếp chuyển tiền ủng hộ về tài khoản ngay khi mạng cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ lan truyền đi lời kêu gọi do Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ phát động hồi đầu tháng 6 và cách thức gửi tin nhắn đóng góp cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19.

Tấm lòng hướng về quê hương của cộng đồng người Việt nói chung và tại Thụy Sĩ nói riêng dù trong hoàn cảnh nào vẫn đang cuộn chảy mạnh mẽ, hòa vào dòng chảy của đồng bào trong nước, là nguồn lực và nguồn động viên ấm áp thúc đẩy Việt Nam sớm vượt qua thử thách, phục hồi và phát triển.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ 6,2 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ 6,2 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19
Chiều ngày 17/6/2021, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Văn phòng Quốc hội Lào và cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao Việt Nam, là số tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 và cuộc chiến chống Covid-19 tại các địa phương.
Đoàn Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và CLB họ Phan tại Hà Nội ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19 Đoàn Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và CLB họ Phan tại Hà Nội ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 17/6/2021, đoàn đại diện Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và CLB họ Phan tại Hà Nội đã đến Trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để trao số tiền và nhu yếu phẩm đóng góp vào Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19.
Cộng đồng Việt Nam tại Australia, Mỹ ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 Cộng đồng Việt Nam tại Australia, Mỹ ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Ban vận động ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Câu lạc bộ Doanh nhân Đầu tư Việt Nam tại Australia đã nhận được tổng số tiền 430 triệu đồng sau một tuần kêu gọi.
Theo TTXVN
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và phát triển bền vững với Thụy Sĩ

Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và phát triển bền vững với Thụy Sĩ

Ngày 28/1/2026, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã bắt đầu chuyến thăm làm việc chính thức tại Thụy Sĩ, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương, đặc biệt trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, phát triển bền vững và tài chính quốc tế — trong bối cảnh kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Sĩ (1971–2026).
Việt Nam triển khai bảo hộ công dân sau vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Việt Nam triển khai bảo hộ công dân sau vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation, thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Crans-Montana, bang Valais, Thụy Sĩ vào ngày 01/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, theo sát tình hình và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại.
Thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội là ưu tiên của Việt Nam

Thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội là ưu tiên của Việt Nam

Đó là nội dung được Đại sứ Mai Phan Dũng - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ) cho biết trong bài phát biểu tại Hội nghị lao động quốc tế lần thứ 112 diễn ra ngày 11/6 tại Thụy Sĩ.

Các tin bài khác

Ngày hội thể thao gắn kết du học sinh Việt tại Australia

Ngày hội thể thao gắn kết du học sinh Việt tại Australia

Ngày 2/5, tại Trung tâm Giải trí Concord Oval (bang New South Wales, Australia), Ngày hội thể thao của cộng đồng du học sinh Việt Nam đã diễn ra sôi nổi, khép lại chuỗi hoạt động thể thao quy mô dành cho sinh viên Việt Nam tại Australia.
51 năm thống nhất đất nước: Cộng đồng người Việt tại Nga tin tưởng vào tương lai

51 năm thống nhất đất nước: Cộng đồng người Việt tại Nga tin tưởng vào tương lai

Tổng lãnh sự Nguyễn Việt Kiên đánh giá cao sự gắn bó của người Việt Nam tại Primorye, khẳng định con người, trí tuệ, công sức của cộng đồng là bộ phận không thể tách rời của đất nước.
Hướng dẫn xác thực thông tin thuê bao cho người Việt Nam ở nước ngoài

Hướng dẫn xác thực thông tin thuê bao cho người Việt Nam ở nước ngoài

Từ ngày 15/4/2026, Thông tư số 08/2026/TT-BKHCN về xác thực thông tin thuê bao di động chính thức có hiệu lực, đặt ra yêu cầu chuẩn hóa dữ liệu thuê bao nhằm tăng cường quản lý, hạn chế SIM không chính chủ và các hành vi lừa đảo viễn thông.
Ngày hội Gia đình Việt - Hàn tại Hàn Quốc hướng về cội nguồn

Ngày hội Gia đình Việt - Hàn tại Hàn Quốc hướng về cội nguồn

Mới đây, tại hội trường Ngân hàng Hana (Seoul), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình “Giỗ Tổ Hùng Vương – Ngày hội Gia đình Việt - Hàn” trong không khí ấm áp, gắn kết.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động