Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
15:35 | 11/09/2024 GMT+7

Người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lũ

aa
Hưởng ứng lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trong cơn bão số 3 của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tại Nhật Bản, Đại sứ quán Việt Nam và Liên Hiệp hội người Việt Nam cùng các hội đoàn người Việt Nam đã chính thức phát động chiến dịch kêu gọi quyên góp ủng hộ khẩn cấp.
Cảnh báo lũ trên các sông khu vực Bắc Bộ
Ban hành công điện hỏa tốc chỉ đạo phòng chống bão, lụt

Ngay sau khi lời kêu gọi được phát đi, ngày 10/9/2024, ông Phạm Đình Thương, Chủ tịch Hội người Việt tại Saitama (Nhật Bản) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp cho bà con tại các địa phương chịu ảnh hưởng của lũ lụt với số tiền 200.000.000 đồng.

Theo đó, gói cứu trợ khẩn cấp đầu tiên gồm thực phẩm, đồ dùng vệ sinh, y tế… được chuyển lên khu vực tỉnh Thái Nguyên và sang Yên Bái. Dự kiến, đợt cứu trợ lần hai sẽ khởi hành trong ngày 11/9/2024.

Người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lũ
Người Việt tại Saitama ủng hộ bà con lũ lụt.

Theo chia sẻ của ông Phạm Đình Thương, điều ấm áp nhất lúc này là khi đi gom đồ ở các siêu thị, tiệm thuốc, cán bộ của công ty luôn nhận được thêm rất nhiều các phần quà thiết thực từ các cơ sở kinh doanh này để gửi đến tay đồng bào ta đang gặp khó khăn. Những đóng góp nhỏ này không mong gì hơn là giúp được kịp thời cho người dân khu vực chịu ảnh hưởng.

Cũng trong ngày 10/9, đại diện Hiệp hội Xúc tiến hợp tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản, Hội phụ nữ Việt Nam vùng Kansai và Trường Việt ngữ Cây tre (Nhật Bản) đã gửi 50 triệu đồng và 1 tấn gạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa bão thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Đây cũng là một trong những phần hỗ trợ đầu tiên của người Việt Nam ở nước ngoài qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài gửi về chung tay cùng đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai.

Người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lũ
Hội Phụ nữ Việt Nam vùng Kansai, Trường Việt ngữ Cây Tre ủng hộ 1 tấn gạo.

Ông Vũ Hoàng Đức, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến hợp tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka gửi một chút tình cảm từ Ban chấp hành Hiệp hội gửi về trong nước ngay khi nhận được tin mưa bão ảnh hưởng tới nhiều tỉnh thành, gây thiệt hại lớn về người và của.

Ông Đỗ Quang Ba, Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) cho biết, ngay sau khi cơn bão số 3 xảy ra, FAVIJA đã phát động quyên góp ủng hộ bà con bị bão lũ. Ngày 15/9, FAVIJA sẽ tổ chức 2 giải bóng đá cộng đồng tại khu vực Chubu (tỉnh Shizuoka) và khu vực Kyushu (tỉnh Fukuoka). Tại hai trận đấu sẽ đặt thùng quyên góp từ thiện gửi về ủng hộ bà con gặp thiên tai trong nước ở tại sân khấu chính. Ngoài ra, mỗi thành viên của FAVIJA trên khắp Nhật Bản đều ủng hộ ít nhất từ 1.000 yên Nhật.

Người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lũ
FAVIJA đã phát động quyên góp ủng hộ bà con bị bão lũ.

Ông Ba cũng cho biết, từ ngày 19-21/9/2024, đoàn đại diện FAVIJA sẽ về nước đi đến trao hỗ trợ trực tiếp tới một số bà con khó khăn gặp nạn bão Yagi.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, chủ tịch Liên Hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản bày tỏ sự xúc động khi các hội đoàn, doanh nghiệp cũng như cá nhân tại Nhật đã ngay lập tức hưởng ứng lời kêu gọi và thực hiện những việc làm kịp thời cứu trợ cho bà con đang từng giờ từng phút chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ. Ông khẳng định, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục chiến dịch kêu gọi hỗ trợ trường kỳ cho các địa phương trong khu vực gặp nạn.

Với những hành động ý nghĩa đầu tiên này, ông Nguyễn Hồng Sơn hy vọng với sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân và toàn cộng đồng người Việt Nam tại Nhật, đồng bào ta sẽ cảm thấy ấm lòng hơn, nhanh chóng vượt qua hoạn nạn, đau thương để quay trở lại cuộc sống bình thường.

Ban hành công điện hỏa tốc chỉ đạo phòng chống bão, lụt Ban hành công điện hỏa tốc chỉ đạo phòng chống bão, lụt
Bí thư Hà Nội chỉ đạo chủ động thực hiện Bí thư Hà Nội chỉ đạo chủ động thực hiện "4 tại chỗ" trong khắc phục bão lũ

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Diễn đàn thanh niên Việt Nam tại Nhật: Khát vọng trong kỷ nguyên mới

Diễn đàn thanh niên Việt Nam tại Nhật: Khát vọng trong kỷ nguyên mới

Ngày 9/8, tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Tổng hội Người Việt Nam vùng Kansai phối hợp cùng Hiệp hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) tổ chức Diễn đàn Thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ nhất với chủ đề: “Thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản – Khát vọng trong kỷ nguyên mới”.
Phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ Nghệ An, Điện Biên, Sơn La khắc phục hậu quả mưa lũ

Phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ Nghệ An, Điện Biên, Sơn La khắc phục hậu quả mưa lũ

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quyết định phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ ba tỉnh Nghệ An, Điện Biên và Sơn La khắc phục thiệt hại do mưa lũ.
UNICEF hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng lũ Điện Biên, Sơn La, Nghệ An

UNICEF hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng lũ Điện Biên, Sơn La, Nghệ An

Trước thiệt hại nặng nề do lũ lụt và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã phối hợp các đối tác triển khai hỗ trợ khẩn cấp nước sạch và vệ sinh tới các hộ gia đình bị ảnh hưởng tại Điện Biên, Sơn La và Nghệ An.

Các tin bài khác

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày 16/8, tại Quảng trường Narinkkatori, trung tâm thủ đô Helsinki (Phần Lan), gần 5.000 người đã tham dự sự kiện “Ngày Việt Nam - Viet Nam Day 2025”. Đây là hoạt động ngoại giao văn hóa có quy mô lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Phần Lan từ trước đến nay, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Sau khoảng 30 phút vật lộn với sóng lớn, Tuấn và Đạt đã đưa được hai bé vào bờ an toàn trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình và người chứng kiến.
Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Ngày 10/8/2025, tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá người Việt chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Hoạt động giao lưu nhân văn mang tên “Tiếng vọng hòa bình” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Moscow.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động