Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:55 | 30/07/2018 GMT+7

Người thân cắt vội hình cưới để làm di ảnh cho chú rể trong vụ tai nạn 13 người chết

aa
Tấm di ảnh trên bàn thờ được cắt vội từ tấm ảnh cưới của chú rể khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt. Chỉ trong bán kính vài trăm mét, tại xóm nghèo Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) có đến 9 cái đám tang cho 13 nạn nhân.

Gần một ngày trôi qua kể từ lúc xảy ra vụ tai nạn thảm khốc khiến chú rể và 12 người trong đoàn rước dâu tử nạn, không khí đau thương, tang tóc vẫn bao trùm cả xóm nghèo Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Chỉ trong bán kính vài trăm mét mà có đến 9 cái đám tang cho 13 nạn nhân.

Tối 30/7, hàng trăm người dân cùng người thân đã kéo đến viếng các nạn nhân xấu số. Trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng này, đau thương nhất là gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long (SN 1990). Anh Long cùng mẹ, chị gái và đứa cháu đều tử vong trong vụ tai nạn. Tại nhà chú rể, 4 chiếc quan tài đặt cạnh nhau, bên cạnh là 4 bát hương khói nghi ngút.

nguoi than cat voi hinh cuoi de lam di anh cho chu re trong vu tai nan 13 nguoi chet

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến 13 người tử vong.

Vượt gần 700 km từ Bình Định ra Quảng Trị để chịu tang chồng sắp cưới, chị Lê Yên (SN 1992, trú Bình Định) liên tục khóc ngất bên di ảnh của anh Long. Càng đau đớn hơn khi di ảnh anh được cắt vội từ tấm hình cưới mà anh chị chụp từ khi còn ở Bình Dương.

Trước đó, khi vừa từ quê nhà ra lo tang lễ cho chồng, chị Yên đã không còn đủ sức để bước xuống. Người thân phải dìu chị vào bên trong, nơi chiếc quan tài của anh Long đặt giữa 3 chiếc quan tài mẹ, chị gái và đứa cháu ruột.

nguoi than cat voi hinh cuoi de lam di anh cho chu re trong vu tai nan 13 nguoi chet

Người thân chú rể khóc ngất bên cỗ quan tài.

nguoi than cat voi hinh cuoi de lam di anh cho chu re trong vu tai nan 13 nguoi chet
nguoi than cat voi hinh cuoi de lam di anh cho chu re trong vu tai nan 13 nguoi chet

Nghẹn ngào di ảnh chú rể được cắt vội từ tấm ảnh cưới.

nguoi than cat voi hinh cuoi de lam di anh cho chu re trong vu tai nan 13 nguoi chet

Không ai có thể ngờ bức ảnh hạnh phúc của chú rể lại trở thành di ảnh cho chính anh vào ngày tang thương này.

Tiến lại gần quan tài để nhìn mặt chồng lần cuối, chị Yên đau đớn thét lên: "Trời ơi, anh Long ơi, chúng ta mới chính thức thành vợ thành chồng. Hôm nay là ngày vui của tụi mình mà sao anh lại bỏ em mà đi thế này", nói đến đây, chị Y. lại ngất xỉu.

Từ lúc biết tin gia đình hàng xóm gặp đại nạn, ông Nguyễn Hữu Phú (trú thôn Lương Điền, xã Hải Sơn) cũng đã gác lại công việc để đến thăm hỏi và phụ giúp gia đình anh Long lo hậu sự.

nguoi than cat voi hinh cuoi de lam di anh cho chu re trong vu tai nan 13 nguoi chet

Anh Thu - anh trai chú rể khóc ngất khi cùng một lúc mất đi 4 người thân yêu.

"Gia đình bà Bê (mẹ anh Long) lâu nay sống rất tình cảm và gần gũi với hàng xóm láng giềng. Nghe tin bà cùng các con bị tai nạn ngay trong ngày vui của con trai, chúng tôi ai nấy đều rưng rưng nước mắt, có lẽ chưa có nỗi mất mát nào lớn như này. Đau thương quá…", ông Phú buồn rầu chia sẻ.

Chị Lê Thị Sinh (26 tuổi, em gái cô dâu) cho biết, anh Long và chị Yên quen nhau trong thời gian làm việc ở tỉnh Bình Dương. Đồng cảnh xa quê nên 2 người thấu hiểu và đem lòng yêu nhau 6 năm rồi quyết định tiến đến hôn nhân. Chú rể cũng đã nhiều lần về Bình Định để thăm gia đình, họ hàng vợ tương lai.

nguoi than cat voi hinh cuoi de lam di anh cho chu re trong vu tai nan 13 nguoi chet

Cô dâu từ Bình Định ra Quảng Trị chịu tang chồng.

Chị Sinh cho biết thêm, chị gái mình có thể ở lại nhà chồng một thời gian sau tai nạn. Do 2 người đã đăng ký kết hôn nên gia đình đồng ý cho chị Yên để tang chồng...

Kiệt sức vì cú sốc quá lớn, anh Nguyễn Khắc Thu (anh trai nạn nhân) dường như không thể gượng dậy nổi bởi nỗi đau quá lớn khi cùng lúc cả mẹ, con gái, em trai và em gái đột ngột ra đi cùng một ngày.

Theo người nhà, anh Thu cùng đi trên chuyến xe bị nạn nhưng xe đông người, chứa nhiều sính lễ nên anh chuyển sang đi chuyến xe sau. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, anh Thu là người chứng kiến và đưa người thân ra.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 2h15 sáng 30/7, xe khách 16 chỗ BKS: 75B-000.52 chở theo đoàn người đi rước dâu lưu thông trên QL1 theo hướng Bắc - Nam. Đến Km 950+700 bất ngờ xảy ra tai nạn với xe đầu kéo BKS 51D - 411.21 kéo theo rơ moóc 51R - 215.75 lưu thông chiều ngược lại. Cú va chạm mạnh khiến phần đầu chiếc xe 16 chỗ nát vụn, 13 người trên xe khách đã tử vong, 4 người bị thương.

Hà Nam

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/4/2025: Mùi vận trình biến động

Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/4/2025: Mùi vận trình biến động

Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/4/2025 dự báo nhiều biến động trong công việc và tình cảm của 12 con giáp. Tuổi Tuất được sao tốt chiếu mệnh, dễ gặp may mắn, trong khi tuổi Mùi nên cẩn trọng do ảnh hưởng từ sao Đại sát.
Con số may mắn hôm nay 19/4/2025 12 con giáp: Dần may mắn chuyện tiền bạc

Con số may mắn hôm nay 19/4/2025 12 con giáp: Dần may mắn chuyện tiền bạc

Con số may mắn hôm nay 19/4/2025 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Top con giáp xui xẻo hôm nay 19/4/2025: Thìn bị Đại Sát cản đường

Top con giáp xui xẻo hôm nay 19/4/2025: Thìn bị Đại Sát cản đường

Top con giáp xui xẻo hôm nay 19/4/2025 cần đề phòng ảnh hưởng từ sao xấu. Hung tinh có thể gây rắc rối trong công việc, mâu thuẫn tình cảm hoặc sức khỏe giảm sút, khiến ngày mới trở nên đầy biến động và áp lực khó lường.
Top con giáp may mắn hôm nay 19/4/2025: Thời cơ tới cho Tuất

Top con giáp may mắn hôm nay 19/4/2025: Thời cơ tới cho Tuất

Top con giáp may mắn hôm nay 19/4/2025 gọi tên những tuổi được cát tinh nâng đỡ, mang lại nhiều khởi sắc trong công việc, tài chính. Nếu biết tận dụng cơ hội, bản mệnh sẽ tạo bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp, tình cảm.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga trong thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Mỹ công bố 10.000 trang hồ sơ liên quan đến vụ ám sát Robert F. Kennedy năm 1968; Ukraine-Nga sẽ trao đổi gần 500 tù nhân... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 19/4.
Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc; Mỹ và Ukraine ký biên bản ghi nhớ về thỏa thuận khoáng sản; Nhật Bản thặng dư thương mại 63 tỷ USD với Mỹ giữa lúc căng thẳng thuế quan… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 18/4.
Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Bộ Xây dựng đã báo cáo Chính phủ danh sách 5 dự án giao thông trọng điểm dự kiến khánh thành, thông xe nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Theo đó, có 4 dự án thành phần thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông (giai đoạn 2021-2025) và 1 dự án đường bộ cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.
Tinh thần hợp tác, yêu chuộng hòa bình là tài sản quý báu của nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Tinh thần hợp tác, yêu chuộng hòa bình là tài sản quý báu của nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Đó là thông điệp ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) chia sẻ trong buổi tiếp đoàn Quỹ Hòa giải và Phát triển (FRD) và Hội đồng quốc gia người cao tuổi Hoa Kỳ (NCOE) ngày 17/4 tại Hà Nội.
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động