Người phụ nữ tìm bố ruột, phát hiện 3 người cứ ngỡ là anh chị em thất lạc nhưng sự thật còn rối rắm hơn
Một người mẹ 2 con tên Jaclyn Baxter, 33 tuổi sống ở California không khỏi choáng váng khi phát hiện ra người cha Gary Ralph đã qua đời không phải là cha ruột của mình. Từ sự việc này, cô đã quyết định đi tìm lịch sử, nguồn gốc thân thế của bản thân qua một bài kiểm tra DNA trị giá 149 bảng Anh.
|
Jaclyn bên người bố đã qua đời, nhưng ông không phải là bố ruột của cô. (Ảnh: Thesun)
Theo đó, thông qua công ty 23andme, cô đã sử dụng dịch vụ xét nghiệm di truyền học để để dự đoán nguy cơ mắc một số bệnh bao gồm Alzheimer và Parkinson. Bên cạnh đó, công ty này cũng sẽ giúp khách hàng phân tích di truyền học về tổ tiên của họ. Và cô Jaclyn đã quyết định sử dụng dịch vụ này để tìm ra nguồn gốc của mình. Trước đó, công ty đã cảnh báo rằng: "Trong một số ít trường hợp, việc xét nghiệm DNA sẽ tiết lộ cho khách hàng biết rằng họ có thể liên quan đến một số người không mong muốn, hoặc không liên quan đến ai đó theo cách mà khách hàng mong đợi".
Dù biết vậy nhưng cô Jackyn vẫn tiến hành theo đúng kế hoạch. Sau khi có kết quả, cô Jaclyn phát hiện gen của mình khá khỏe mạnh, cô mang trong mình 3 dòng máu Anh, Pháp, Đức và có người anh em tên Loren Chase. Cô đã tìm được thông tin của anh ta trên mạng xã hội. Khi nhìn thấy bức ảnh của Loren, Jaclyn hốt hoảng: "Ôi trời, đây là nụ cười của tôi". Cô ngay lập tức gửi cho anh một tin nhắn và họ đã gặp nhau. Loren chia sẻ thêm anh ta có một người anh em khác tên là Tim McNulty sống ở California. Cuối cùng cả ba anh chị em đã được gặp nhau.
|
Nhờ xét nghiệm DNA mà Jaclyn đã tìm được hai người anh em có cùng gen với mình. (Ảnh: Thesun)
Trong blog của Jaclyn, cô viết: "Chúng tôi rất hiểu nhau, chắc có lẽ vì chúng tôi có nhiều điểm chung. Đó là điều mà tôi không thể ngờ được". Tuy nhiên, sau đó Jaclyn lại phát hiện hai người anh em kia không có chung mẹ, họ được sinh ra từ tinh trùng hiến tặng của một người đàn ông - bố cô. Mọi chuyện không dừng lại ở đó, Jaclyn đã nhờ người em của bố ruột xét nghiệm DNA và phát hiện ra họ không có huyết thống, và cô cũng là người con sinh từ tinh trùng hiến tặng. Dù có đau buồn, nhưng cô vẫn khẳng định: "Bố tôi vẫn là bố tôi, bây giờ tôi còn có thêm ba anh chị em nữa. Thật cô đơn khi từng là con một, giờ đây cha mẹ tôi đã không còn, và tìm được anh chị em có liên quan đến nhau. Biết được họ tôi cảm thấy rất vui, tuyệt vời hơn tôi là thành viên của gia đình độc đáo này".
|
Jaclyn gặp Loren vào tháng 6. (Ảnh: Thesun)
|
Jaclyn gặp Tim vào tháng 7. (Ảnh: Thesun)
Jaclyn đã gặp Loren lần đầu vào tháng 6, gặp Tim vào tháng 7. Bộ ba quyết định gửi DNA tới công ty xét nghiệm di truyền học khác và tìm được một người chị tên Andrea Hugel Knops đến từ Fort Polk, Louisiana. Có thể nói đây là một câu chuyện hy hữu của những người con sinh ra từ tinh trùng hiến tặng.
(Nguồn: Thesun)
Jia You
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt
Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay





