Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:39 | 23/01/2020 GMT+7

Người khai sinh ra Grab Việt Nam gửi tâm thư, thông báo rời khỏi Grab

aa
Ông Hoàng Tuấn Anh – người đầu tiên mang ứng dụng đặt xe công nghệ Grab về Việt Nam – Tổng giám đốc Grab Financial Việt Nam đã tuyên bố dời khỏi công ty sau 6 năm gắn bó.    
nguoi khai sinh ra grab viet nam gui tam thu tuyen bo roi khoi grab Grab, Go-Viet, Be đồng loạt tăng phụ phí đặt xe dịp Tết Canh Tý 2020
nguoi khai sinh ra grab viet nam gui tam thu tuyen bo roi khoi grab Xe khách trên 9 chỗ phải lắp camera ghi hình tài xế và hành khách, Grab dán phù hiệu
nguoi khai sinh ra grab viet nam gui tam thu tuyen bo roi khoi grab
Nguyễn Tuấn Anh - người khai sinh ra Grab Việt Nam. (Ảnh: ICTnews).

Ngày 22/1, Grab Việt Nam cho biết ông Nguyễn Tuấn Anh rời Grab sau 6 năm phát triển của ứng dụng này.

Trước đó, ông Tuấn Anh đã có bức tâm thư thông báo về việc rời Grab Việt Nam của mình.

“Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Tất cả chúng ta đã cùng nhau chung tay xây dựng được một tập thể, một tổ chức tuyệt vời, một Grab vững vàng dẫn đầu thị trường Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Và cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân, dám thừa nhận những gì làm chưa tốt và đặt khách hàng lên hàng đầu, đừng bao giờ sợ những cái mới và cách làm mới, thì Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ và vững vàng hơn nữa để góp phần thúc đẩy nền kinh tế số của Việt Nam đi nhanh đi xa hơn" – ông Tuấn Anh viết.

"6 năm vừa qua, với Tuấn Anh thì chỉ có "được" chứ chưa thấy "mất" gì vì nếu không làm việc tại Grab thì Tuấn Anh không thể được như ngày hôm nay. Những bài học, cơ hội, kinh nghiệm mà Tuấn Anh đã có được ở Grab thật sự vô giá", Tổng giám đốc Grab Financial Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh viết trong tâm thư gửi đồng nghiệp.

“Được làm việc bên cạnh những đồng nghiệp đầy tài năng và tâm huyết, trong một môi trường có tinh thần khởi nghiệp luôn khuyến khích sáng tạo và thử nghiệm cái mới đã giúp tôi ngày càng trưởng thành hơn và tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết để chinh phục nhiều nấc thang mới trong sự nghiệp”, vị CEO viết.

Đại diện Grab khẳng định, ông Tuấn Anh đã góp phần quan trọng thúc đẩy những bước tiến của Grab tại thị trường Việt Nam suốt 6 năm qua: “Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab thông qua việc thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Moca. Ông Tuấn Anh cũng đã góp phần xây dựng nên một đội ngũ nhân sự người Việt đầy tài năng và nhiệt huyết - những người đã chung tay xây dựng Grab trở thành một siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu".

Ông cũng không quên bày tỏ sự lạc quan vào tương lai của Grab, khi công ty đang đạt được sự tăng trưởng ổn định ở nhiều dịch vụ trong toàn bộ hệ sinh thái, và rất sẵn sàng để hướng đến phát triển bền vững theo chiến lược dài hạn. “Tôi tin tưởng rằng Grab Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai để thực sự trở thành một nền tảng phục vụ tốt cuộc sống của người dân thông qua công nghệ, đồng thời hỗ trợ hàng triệu đối tác tài xế, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trên khắp cả nước”.

Sau khi ông Tuấn Anh rời vị trí điều hành Grab Việt Nam, bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ đảm nhiệm vị trí này từ ngày 1/2/2020.

nguoi khai sinh ra grab viet nam gui tam thu tuyen bo roi khoi grab Grab, Go-Viet, Be đồng loạt tăng phụ phí đặt xe dịp Tết Canh Tý 2020

Cả 3 hãng xe công nghệ vừa có thông báo điều chỉnh mức giá, tăng thêm phụ phí dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

nguoi khai sinh ra grab viet nam gui tam thu tuyen bo roi khoi grab Xe khách trên 9 chỗ phải lắp camera ghi hình tài xế và hành khách, Grab dán phù hiệu

Thủ tướng Chính đã ký ban hành Nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô ...

nguoi khai sinh ra grab viet nam gui tam thu tuyen bo roi khoi grab Video: Lái xe buýt đâm trọng thương tài xế Grab gần bến xe Chợ Lớn

Do va chạm giao thông gần bến xe Chợ Lớn, TP.HCM, lái xe buýt và nam thanh niên mặc áo Grabbike xảy ra cự cãi. ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Sống chung" với taxi công nghệ, các ông lớn taxi truyền thống đang làm ăn ra sao?

"Sống chung" với taxi công nghệ, các ông lớn taxi truyền thống đang làm ăn ra sao?

Dù đã dần lấy lại thị phần và kinh doanh có lãi, nhưng hai “ông lớn” taxi truyền thống Vinasun và Mai Linh đang đối mặt với yêu cầu phải thay đổi mạnh mẽ để tăng khả năng cạnh tranh, đặc biệt là sau sự gia nhập thị trường của taxi điện GSM.
Danh sách ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản (19h00, 11/11): Tuấn Anh trở lại

Danh sách ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản (19h00, 11/11): Tuấn Anh trở lại

HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam đăng ký thi đấu trận gặp ĐT Nhật Bản trong khuôn khổ bảng B vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.
Shipper nào được phép hoạt động trở lại tại Hà Nội?

Shipper nào được phép hoạt động trở lại tại Hà Nội?

Theo thông báo mới nhất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trong thời gian giãn cách xã hội, "shipper" của các sàn thương mại điện tử được hoạt động, "shipper" tự do- chủ yếu của hàng ăn uống, thì cấm hoạt động.

Các tin bài khác

Vinamilk thắng lớn tại giải thưởng đổi mới sáng tạo ngành sữa toàn cầu 2026

Vinamilk thắng lớn tại giải thưởng đổi mới sáng tạo ngành sữa toàn cầu 2026

Tại World Dairy Innovation Awards 2026 (Giải thưởng Đổi mới sáng tạo ngành Sữa toàn cầu 2026) diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Sữa toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha), vượt qua nhiều tên tuổi lớn của ngành sữa thế giới, Vinamilk đã giành 5 giải thưởng từ 17 đề cử lọt vào vòng chung kết. Theo ông Richard Hall, Chủ tịch Global Dairy Congress và World Dairy Innovation Awards, đây là một kỳ tích chưa có tiền lệ trong suốt 20 năm tổ chức trao giải.
Chủ xe VinFast: “Đi đâu cũng yên tâm vì xưởng dịch vụ có mặt khắp nơi”

Chủ xe VinFast: “Đi đâu cũng yên tâm vì xưởng dịch vụ có mặt khắp nơi”

Không còn nỗi lo phải lái xe hàng trăm cây số về thành phố lớn để bảo dưỡng hay phải “giao phó” chiếc xe cho những garage tư nhân, người dùng VinFast đang được hưởng “đặc quyền” hiếm có: mạng lưới xưởng dịch vụ phủ dày đặc tới cả các xã, phường xa xôi và chất lượng dịch vụ hậu mãi 5 sao đồng bộ.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển (Câu lạc bộ) với sự tham dự của các hội đoàn người Việt Nam tại Thụy Điển, các cô giáo, phụ huynh và những người quan tâm đến việc gìn giữ, lan tỏa tiếng Việt trong cộng đồng.
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga về các vấn đề quan hệ quốc tế, nhận định trong bối cảnh quốc tế hiện nay vị thế của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là chìa khóa để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động