Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, thị xã La Gi nơi có số ca nhiễm cao nhất tỉnh sẽ áp dụng Chỉ thị 16 nâng cao trong 1 tuần đến hết 2/9.
Người dân thị xã La Gi, Bình Thuận sẽ tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16
Người dân thị xã La Gi, Bình Thuận sẽ tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã thống nhất để thị xã La Gi tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc chỉ thị 16 đến hết ngày 8/9. Riêng từ ngày 27/8 đến 2/9, giãn cách được nâng mức cao hơn là người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi cư trú, ai ở đâu thì ở đó.

Thị xã La Gi tạm dừng mọi hoạt động tại địa phương, trừ các trường hợp: lực lượng trực cơ quan nhà nước, cơ yếu; hoạt động phòng, chống dịch; cấp cứu, cứu hỏa; giữ gìn an ninh trật tự; cung cấp lương thực thực phẩm; xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường; sản xuất tại các cơ sở bảo đảm phương án phòng dịch “3 tại chỗ” và trường hợp đặc biệt khác do UBND thị xã cho phép.

Thị xã La Gi rộng 182,8 km2, dân số gần 108.000 người. Địa phương đã qua tuần thứ 6 thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, nhưng dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hiệu quả. Trong ngày 25/8, La Gi ghi nhận thêm 57 ca nhiễm, nâng tổng số ca mắc lên 1.360 ca.

Trong thời gian này, Sở Y tế Bình Thuận cử 30 nhân viên y tế đến đây hỗ trợ phòng chống dịch; đảm bảo cung ứng đầy đủ test kit, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm toàn thị xã. Không những người dân ở vùng đỏ, mà ở cả vùng cam, vàng và xanh cũng phải được xét nghiệm hai lần trong 7 ngày.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu thị xã La Gi phối hợp với ngành Công Thương và các đơn vị liên quan đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm; tổ chức cung ứng lương thực, thực phẩm đến tận nhà cho người dân (thông qua người giao hàng của các cơ sở cung cấp lương thực, thực phẩm và lực lượng “đi chợ thay” của địa phương).

Cùng đó, để quản lý hiệu quả hơn, thị xã La Gi sẽ phải tổ chức lại các chốt kiểm soát dịch và các tổ tuần tra, kiểm soát; trong đó: Công an làm chốt trưởng, Quân sự làm chốt phó và các thành phần có liên quan.

Đến nay, toàn tỉnh Bình Thuận ghi nhận 1.928 ca mắc Covid-19. Ngoài La Gi, thành phố Phan Thiết (đã có 344 ca mắc) cũng được xác định là địa bàn dịch bệnh diễn biến phức tạp, hiện vẫn tiếp tục áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16 và cấm dân ra đường vào ban đêm từ 24-31/8.

Cần Thơ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 8/9 Cần Thơ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 8/9
Chiều ngày 24/8, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường ký ban hành văn bản số 3508/UBND-HCTC về việc tiếp tục thực hiện và tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.
Cà Mau giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ 0 giờ ngày 24/8 Cà Mau giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ 0 giờ ngày 24/8
Chiều 23/8, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Cà Mau, từ 0 giờ ngày 24/8.
In bài viết

Truyền hình