Khai mạc vào ngày 8/12, tại sân bay Gia Lâm (thành phố Hà Nội), Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tham quan, hội thảo, ký kết, trao đổi, gặp gỡ giữa những đoàn khách, doanh nghiệp quốc phòng các bên tham gia. Trong đó, người dân quan tâm tới Triển lãm có thể bắt đầu tham quan vào ngày 9/12.
1000 người tham dự Lễ hội Kim chi Hàn Quốc 2022 1000 người tham dự Lễ hội Kim chi Hàn Quốc 2022
Ngày 5/11, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ hội Kim chi Hàn Quốc 2022 (Korea Kimchi Festival in Vietnam). Đây là sự kiện do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Việt Hàn (KCCC) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.
Việt Nam sẽ tham gia hội chợ du lịch quốc tế WTM 2022 tại Anh quốc Việt Nam sẽ tham gia hội chợ du lịch quốc tế WTM 2022 tại Anh quốc
Từ ngày 7/11-9/11, đoàn Việt Nam sẽ tham gia hội chợ du lịch quốc tế WTM 2022 tại London, Anh quốc.
170 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam
Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN).

Ngày 24/11, tại buổi Họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022 (Vietnam Defence 2022), thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, cho biết, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 8/12 đến ngày 10/12 tại Sân bay Gia Lâm và sân Golf Long Biên (Hà Nội) với tổng diện tích hơn 50.000 m2, trong đó, diện tích trưng bày trong nhà và ngoài trời hơn 20.000 m2.

"Triển lãm nhằm tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại về quốc phòng, tạo dựng lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; quảng bá, tuyên truyền năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam sản xuất đến bạn bè quốc tế, nhân dân trong nước", thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng cho biết.

Tính đến nay, đã có hơn 170 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia trong khu vực ASEAN, châu Á, châu Âu, châu Mỹ đăng ký có gian hàng trưng bày tại triển lãm. Trong đó, các doanh nghiệp quốc phòng trong nước và quốc tế sẽ trưng bày, giới thiệu phương tiện chiến đấu, công nghệ, vũ khí, trang bị cho lực lượng hải quân, lục quân, không quân cũng như các lực lượng tác chiến không gian mạng.

Gian trưng bày của nước chủ nhà Việt Nam sẽ tập trung vào những công nghệ, sản phẩm mang nghệ thuật phòng vệ và chiến tranh nhân dân. Đó là súng và đạn cho lục quân, pháo binh, không quân và hải quân; các sản phẩm hóa nổ, ngòi nổ, các loại khí tài quang học; tàu quân sự và tàu bổ trợ, các loại áo giáp, mô hình nghi binh nghi trang và các thiết bị hậu cần, hệ thống thông tin liên lạc, đài radar, hệ thống tác chiến điện tử.

Trong 3 ngày tổ chức, Triển lãm mở cửa từ 9 giờ đến 18 giờ hàng ngày với các hoạt động chính như sau: Thủ tướng Chính phủ tới dự, phát biểu khai mạc và tham quan Triển lãm; lễ đón các đoàn khách tới dự, biểu diễn chào mừng của lực lượng đặc công và không quân Việt Nam, chương trình nghệ thuật, không gian văn hóa, bắn pháo hoa tầm thấp...

Người dân có thể tham quan miễn phí trong hai ngày 9/12 và 10/12. Cụ thể, ngày 9/12 người dân được vào tham quan từ 14 giờ đến 18 giờ. Ngày 10/12, người dân có thể vào tham quan cả ngày.

Việt Nam tham gia biểu diễn tại Lễ hội Xiếc Quốc tế “Bravo” tại Mông Cổ Việt Nam tham gia biểu diễn tại Lễ hội Xiếc Quốc tế “Bravo” tại Mông Cổ
Cần Thơ: Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2022 Cần Thơ: Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2022

In bài viết

Truyền hình