Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
23:57 | 26/05/2023 GMT+7

Người bạn Đức mong muốn nối tiếp nhân duyên với Việt Nam

aa
"5 năm sống và làm việc với các bạn Việt Nam để lại cho gia đình tôi nhiều kỷ niệm đẹp. Trở về nước Đức, chúng tôi sẽ liên lạc với cộng đồng người Việt Nam tại Đức để tiếp tục có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết bạn với các bạn". Ông Axel Blaschke, Trưởng đại diện tổ chức Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) phát biểu như vậy trong cuộc gặp với ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) ngày 26/5 tại Hà Nội trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Mong muốn UNICEF Bỉ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, y tế Mong muốn UNICEF Bỉ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, y tế
Lào Cai mong muốn Quỹ UNICEF tiếp tục hợp tác về giáo dục, y tế Lào Cai mong muốn Quỹ UNICEF tiếp tục hợp tác về giáo dục, y tế

Trong lời chia sẻ, ông Axel Blaschke kể những người con của ông đã học tiếng Việt và biết hát một số bài hát của Việt Nam. Gia đình ông cũng đã liên lạc với nhiều người Việt tại Đức với mong muốn tiếp tục nhân duyên với Việt Nam sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ và trở về Đức công tác, sinh sống.

Ông Axel Blaschke cảm ơn VUFO và các cơ quan liên quan đã tạo điều kiện, đồng hành cùng tổ chức FES trong các chương trình, dự án tại Việt Nam. Ông nhận định, Việt Nam và tổ chức FES còn nhiều tiềm năng hợp tác. FES mong muốn tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Người bạn Đức mong muốn nối tiếp nhân duyên với Việt Nam
Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (bên phải) tiếp ông Axel Blaschke, Trưởng đại diện tổ chức Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) tại Việt Nam (Ảnh: Hồng Anh)

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Phan Anh Sơn cho biết: Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), VUFO và Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM, đơn vị thuộc VUFO) đánh giá cao những đóng góp của tổ chức FES và cá nhân ông Axel Blaschke trong việc góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Đức.

Trong thời gian đảm nhiệm vị trí Trưởng đại diện tổ chức FES tại Việt Nam (2018-2023), ông Axel Blaschke đã kết nối các cơ quan, tổ chức của Việt Nam với các đối tác Đức, triển khai nhiều hoạt động, dự án, hội thảo, tập huấn, khóa học trong lĩnh vực lao động, chuyển đổi năng lượng, phát triển bền vững,...

Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) được thành lập năm 1925 tại Đức. FES có văn phòng đại diện tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. FES mở văn phòng đại diện tại Việt Nam năm 1990, tích cực hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc đổi mới, cải cách hành chính, mở cửa và hội nhập quốc tế.

FES hoạt động trong các lĩnh vực: hỗ trợ tăng cường quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Dân chủ - Xã hội Đức (SPD) trên các vấn đề chính trị, lý luận, tư tưởng và xây dựng Đảng; nghiên cứu, khảo sát về chính sách phát triển kinh tế - xã hội; hợp tác nâng cao năng lực cho tổ chức công đoàn; công nghiệp 4.0 và các vấn đề liên quan trong lĩnh vực lao động, doanh nghiệp và chính sách kinh tế; ủng hộ chương trình đối thoại về pháp quyền đã ký kết giữa Việt Nam và Đức; ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Thông điệp nhiều ý nghĩa trong bức tranh gốm Thông điệp nhiều ý nghĩa trong bức tranh gốm "Tình hữu nghị Việt - Đức"
Bức tranh gốm "Tình hữu nghị Việt-Đức" cao 2,2m, dài 26m vừa được khánh thành tại Hà Nội với nhiều thông điệp ý nghĩa về tình hữu nghị bền chặt giữa hai đất nước và những mục tiêu cao đẹp mà cả hai dân tộc cùng hướng tới.
Bang Hessen, Đức trao 90 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam Bang Hessen, Đức trao 90 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam
Vừa qua, tại Văn miếu Quốc tử giám Hà Nội, đã diễn ra lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức cho các sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm học 2022- 2023.
Hải An - Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 28/9, tại thành phố Huế, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 58/2022/NĐ-CP ngày 31/8/2022 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
VUFO chia sẻ thông tin với hơn 300 tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

VUFO chia sẻ thông tin với hơn 300 tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Sáng ngày 15/9/2023, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức PCPNN năm 2023. Đây là hoạt động thường niên của VUFO, cơ quan thường trực của Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN (Ủy ban) nhằm tăng cường kết nối, chia sẻ thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức PCPNN.
Địa phương cần đổi mới góc nhìn trong công tác vận động, viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Địa phương cần đổi mới góc nhìn trong công tác vận động, viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Đó là phát biểu của ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hội nghị chia sẻ thông tin về công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2023 diễn ra sáng 14/9 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Nữ hoạ sĩ Nhật Bản vẽ “Trăng” bằng sơn mài Việt Nam

Nữ hoạ sĩ Nhật Bản vẽ “Trăng” bằng sơn mài Việt Nam

Từ ngày 10/9 đến 1/10, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) giới thiệu tới công chúng yêu hội họa những tác phẩm mới của hoạ sĩ Ando Saeko trong triển lãm sơn mài mang tên “Trăng”.
Câu chuyện về những người bạn Anh nhiệt huyết xây cây cầu hữu nghị

Câu chuyện về những người bạn Anh nhiệt huyết xây cây cầu hữu nghị

Quá trình hình thành và phát triển của Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh là câu chuyện về những người bạn Anh đầy nhiệt huyết, tận tâm, hết lòng xây dựng, vun đắp cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác.
Người dân Nhật Bản thích thú nặn tò he, vẽ tranh Đông Hồ

Người dân Nhật Bản thích thú nặn tò he, vẽ tranh Đông Hồ

Vẽ tranh dân gian Đông Hồ, nặn tò he, xem biểu diễn múa rối nước... là những trải nghiệm khó quên của người dân Nhật Bản khi tham dự Lễ hội xúc tiến du lịch - văn hoá Việt Nam tại Kanagawa (Nhật Bản) 2023.
Martín Rama: “Vì tình yêu Hà Nội”

Martín Rama: “Vì tình yêu Hà Nội”

Chuyên gia kinh tế người Uruguay Martín Rama đã có hơn 20 năm làm việc và gắn bó với Hà Nội. “Vì tình yêu Hà Nội” là cuốn sách ông mới xuất bản tháng 7 năm 2023, tập hợp các bài viết về bảo tồn di sản và phát triển đô thị mà ông đã đề xuất và thực hiện trong thời gian sống và làm việc tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kết nối với người Việt Nam tại Nhật Bản

Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kết nối với người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 01/10, Đoàn công tác do ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) làm Trưởng đoàn đã đến thăm ...
Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

Ngày 3/10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bộ Ngoại giao đồng tổ chức Hội nghị Giới thiệu Cao Bằng với chủ đề “Cao Bằng điểm đến - kết nối và ...
Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản muốn hợp tác, hiến kế phát triển TP. HCM

Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản muốn hợp tác, hiến kế phát triển TP. HCM

Đó là mong muốn của bà Tống Thị Kim Giao - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản trong buổi làm việc với đoàn công tác của thành phố Hồ Chí ...
VUFO sẵn sàng làm cầu nối hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nam Phi

VUFO sẵn sàng làm cầu nối hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nam Phi

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẵn sàng kết nối, tổ chức cho doanh nghiệp Việt Nam và Nam Phi gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh. ...
Điện về với vùng biên

Điện về với vùng biên

Được an cư nơi biên giới theo chính sách của Nhà nước, nhiều năm qua, khi điện lưới quốc gia về tới tận bản làng đã tạo động lực, ý chí và khát vọng vươn lên trong cuộc sống cho đồng bào ở các bản làng huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
Huy động 12 tỷ USD để bảo vệ các rạn san hô

Huy động 12 tỷ USD để bảo vệ các rạn san hô

Ngày 3/10, các quốc gia thành viên Sáng kiến Rạn san hô quốc tế (ICRI) thông báo sẽ huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô trước các nguy cơ như ô nhiễm môi trường và đánh bắt thủy sản quá mức.
Thừa Thiên Huế: Khai mạc tập huấn nghiệp vụ Biên phòng cho cán bộ quân đội nhân dân Lào

Thừa Thiên Huế: Khai mạc tập huấn nghiệp vụ Biên phòng cho cán bộ quân đội nhân dân Lào

Ngày 3/10, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc tập huấn nghiệp vụ Biên phòng cho 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động