Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
07:43 | 22/10/2023 GMT+7

Ngư dân trở về, nước mắt đoàn tụ lẫn nghẹn ngào biệt ly

aa
Tàu chìm giữa đêm khuya thì hầu hết ngư dân sống sót, còn tàu chìm đầu buổi tối thì nhiều người tử nạn. Giữa đại dương, mọi việc đều có thể xảy ra. May mắn không phải lúc nào cũng kịp lúc. Người ôm, kẻ nắm tay mừng tủi, người đứng xa khóc òa … Nước mắt đoàn tụ lẫn nước mắt nghẹn ngào nỗi đau biệt ly.
Người lao động dân tộc thiểu số đi làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ đào tạo ngoại ngữ
Lữ đoàn 171, điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển
Ngư dân trở về, nước mắt đoàn tụ lẫn nghẹn ngào biệt ly
Chứng kiến nhiều gia đình đoàn tụ, người thân ngư dân Đoàn Văn Chí vẫn đang mất tích, khóc nức nở.

Tàu 467 của Quân chủng Hải quân chuẩn bị cập cảng Chi đội Kiểm ngư số 3. Từ trên bờ cảng nhìn ra, gần trăm người đàn ông đứng trên hàng lang thân tàu, phía trước và sau tàu chật kín người. Tất cả cùng hướng nhìn vào bờ như mong tàu nhanh cập bến.

Tàu cập bến, chiếc xe đưa những ngư dân di chuyển vào hội trường Chi đội Kiểm ngư số 3. Gần 500 người chen lấn nhau ở khoảng sân, bậc thềm rộng của hội trường. 93 người bị nạn cùng hành trình ứng cứu, tìm kiếm ngư dân mất tích lớn nhất trong hơn 15 năm qua ở tỉnh Quảng Nam và các tỉnh ven biển miền Trung.

“Thêm 5, 6 giây nữa tôi cũng chết”

Trải qua biến cố lớn trong đời nghề biển cùng hành trình lênh đênh trên biển gần một tháng qua nhưng anh Phan Văn Nam, 52 tuổi, ở xã Tam Giang vẫn tươi tỉnh khi về bờ. Từ khi được anh em tàu bạn cứu vớt đưa lên tàu chăm sóc, cán bộ y tế cho thuốc uống kịp thời nên anh phục hồi sức khỏe.

Nhớ đêm tàu nhấn chìm 54 anh em trên tàu câu mực, gương mặt anh thoáng hoảng loạn trở lại. Anh Nam kể, khi anh cùng 7 đồng nghiệp ngồi trên tàu ăn mì tôm thì chợt tàu cá nghiêng sang một bên. Chỉ kịp la to báo động, từ trên tàu anh liều mình nhảy xuống biển trong bóng đêm dày đặc. Tàu nghiêng, dầu đổ tràn khắp nơi, nhiều bạn tàu bị kẹt trong khoang tìm lối thoát. Lốc xoáy cuốn tàu không kịp trở tay, hơn năm phút tàu chìm hẳn. Trên mặt biển dầu diesel loang rộng.

Để thoát ra khỏi con tàu đang chìm dần, bảy anh em lặn sâu. Uống nước lẫn dầu máy, anh cùng nhiều người chui qua giàn phơi mực cố bơi để không bị cuốn chìm theo.

Ngư dân trở về, nước mắt đoàn tụ lẫn nghẹn ngào biệt ly
Sống sót trở về nhà nhưng thuyền trưởng tàu QNa 90129 TS Lương Văn Viên khóc nghẹn khi 12 anh em đi cùng tàu vẫn còn ngoài khơi.

Bám thúng bơi trên biển từ 20 giờ 30 đến 2 giờ sáng thì anh em được tàu bạn đến cứu. “Chỉ kịp thoát thân. Nhiều người uống nước lẫn dầu chạy máy đó. Sau đó lật được mấy cái thúng, không có dầm để bơi phải lấy dao cắt vành thúng làm dầm. Mình làm nghề 30 năm rồi chưa gặp như thế bao giờ. Vòi rồng thì mình cũng thấy rồi nhưng không lật úp như vầy”, anh Nam sợ hãi khi nhớ lại.

Chỉ 5,6 giây nữa là mình chết thôi. May trồi kịp lên mặt nước khi vừa hết hơi. Anh em ai trồi lên được thì trồi, còn lại chìm theo tàu.

Anh Võ Văn Sơn, xã Tam Quang

Sau nhiều đêm liên tục câu, mỗi ngư dân được vài tạ mực. Đêm neo cho tàu nghỉ ngơi cũng là lúc tàu chìm, mãi dừng cuộc hành trình xa khơi.

“Chỉ 5,6 giây nữa là mình chết thôi. May trồi kịp lên mặt nước khi vừa hết hơi. Anh em ai trồi lên được thì trồi, còn lại chìm theo tàu”, anh Võ Văn Sơn ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam, chưa thôi khiếp đảm.

Ôm chặt đứa con trai nhỏ trong vòng tay, anh Sơn không tin mình còn sống quay về. Anh nhớ lại, tàu lật nghiêng rồi chìm dần, tất cả mọi người hoảng loạn tinh thần. Anh chỉ kịp lặn sâu xuống dưới để thoát khỏi dàn phơi mực đang ngã theo tàu và vây kín mặt biển. Bên dưới dàn tre và trong khoang tàu, nhiều ngư dân đang chới với.

Dù cố bơi nhưng áo anh Sơn bị mắc trong các thanh tre, anh dần đuối sức. May mắn đến khi chỉ trong tích tắc anh trồi lên mặt biển. Đuối sức nhưng nhờ có bạn đồng nghề hỗ trợ, anh thoát chết gang tấc. Hai chồng thúng bật ra khỏi tàu, cùng hợp sức kéo ra ngoài, 40 người chia nhau ba thúng bu bám. “Nhờ có thúng leo lên mới biết mình sống. Chứ nếu bơi chờ tàu tới thì không biết còn mạng không. Về đất liền gặp vợ, con mừng lắm, tưởng mình đi luôn ngoài khơi rồi”.

Nhiều người còn ở lại biển khơi

Chưa đầy mươi phút chìm tàu, ông Hồ Văn Quận, 58 tuổi, mất 12 anh em trên tàu QNa 90129 TS. Sau 100 giờ trôi qua, tất cả biệt vô âm tín ngoài đại dương. Lúc tàu chìm, ông Quận ở trên dàn phơi mực bên trái tàu. Phía bên kia, nhiều người ngủ say. Tàu lật úp, ông hoảng loạn bơi về hướng lái của tàu.

Uống nước quá nhiều nhưng ông vẫn cố thoát khỏi mặt biển, nơi chiếc tàu đang chìm dần. Bốn người còn lại theo tàu lật úp cùng giàn phơi mực. “Tôi nằm bên này nhìn sang anh em bên kia, tích tắc họ mất hết”, ông Quận bật khóc.

Ngư dân trở về, nước mắt đoàn tụ lẫn nghẹn ngào biệt ly
Đón ngư dân từ thuyền thúng lên tàu để vào bờ.

Tàu QNa 90927 TS chở 39 ngư dân câu mực bị nạn lúc 1 giờ sáng ngày 17/10/2023 bị sóng đánh chìm trong đêm khuya. Thế nhưng, 38 anh em thuyền viên vẫn kịp lao ra biển, một người ngủ trên giàn tre phơi mực chưa kịp thoát, tàu đã chìm. Còn tàu QNa 90129 TS cùng 54 lao động bị lốc xoáy lúc 8 giờ tối ngày 16/10/2023. Tàu bị nạn giữa đêm khuya thì hầu hết ngư dân sống sót, còn tàu chìm đầu buổi tối thì nhiều người tử nạn.

Tàu QNa 90927 TS chở 39 ngư dân câu mực bị nạn lúc 1 giờ sáng ngày 17/10/2023 bị sóng đánh chìm trong đêm khuya. Thế nhưng, 38 anh em thuyền viên vẫn kịp lao ra biển, một người ngủ trên giàn tre phơi mực chưa kịp thoát, tàu đã chìm. Còn tàu QNa 90129 TS cùng 54 lao động bị lốc xoáy lúc 8 giờ tối ngày 16/10/2023. Tàu bị nạn giữa đêm khuya thì hầu hết ngư dân sống sót, còn tàu chìm đầu buổi tối thì nhiều người tử nạn.

Anh Trần Công Trường, thuyền trưởng tàu QNa 90927 TS cho biết, khi cho tàu neo nghỉ trên biển, hầu hết anh em thuyền viên ngủ trên boong tàu, sàn tàu nên khi có sự cố tất cả đều la to báo thức và thoát nhanh. “Anh Định mất tích là lúc đó nằm trên giàn phơi nhảy xuống thì tàu ụp kẹp luôn. Còn tàu QNa 90927 TS thì anh em nói là tàu bị lúc sớm, lúc đó trên tàu đang phơi mực đêm. Anh em ngủ trên giàn phơi mực, dưới hầm mà lốc xoáy nhanh nên không thoát kịp”, anh Trường chia sẻ.

“Những người được đánh thức thì lặn, bu thân tàu, thành tàu còn sống. Còn số anh em vướng giàn phơi mực, dưới khoang thì không kịp. Lốc hất tàu nghiêng, nước vào gió đánh nữa nên lật chìm luôn. Ban ngày mình thấy còn chạy né tránh chứ ban đêm không biết. Cách tàu tôi 10-15 lý có mấy tàu bạn chạy tới cứu kịp”, gắn bó với tàu QNa 90129 TS gần 17 năm, anh Bùi Xuân Thiện nhìn bạn nghề cùng tàu chìm trong thương tiếc.

Sau gần sáu ngày tìm người trên hai tàu bị nạn, cuộc tìm kiếm vô vọng giữa mênh mông biển khơi. Cơ hội tìm thấy 13 ngư dân ngày càng ít dần.

Chị Đặng Thị Ngọc Huyền, em gái anh Đặng Minh Vương, khóc tức tưởi khi anh trai gần 40 tuổi vẫn đang mất tích. Chị cùng người thân của 12 ngư dân được kết nối nói chuyện trực tiếp với anh em cán bộ, chiến sĩ trên các tàu đang tìm kiếm người mất tích ngoài vùng biển Trường Sa.

Chị thấy Biển Đông, nơi tàu của anh trai gặp nạn; các chiến sĩ lực lượng cứu nạn cùng nhiều tàu chuyên dụng, tàu cá của ngư dân vẫn đang tìm người thân của chị. Những hình ảnh ấy như lời chào và tiễn biệt của gia đình với anh em ngư dân ở lại biển khơi. “ Tôi biết các đơn vị, địa phương rất cố gắng tìm người trong nhiều ngày qua. Nhưng tôi vẫn muốn làm sao đưa các anh về quê nhà”, chị Huyền khóc nức nở.

Ngư dân trở về, nước mắt đoàn tụ lẫn nghẹn ngào biệt ly
Công tác tìm kiếm ngư dân chìm tàu vẫn đang thực hiện.

Ông Phan Trinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Giang chia sẻ, đối với sự cố hai tàu cá bị chìm là sự mất mát quá lớn, nỗi đau xé lòng cho tất cả chúng ta nói chung và những gia đình có người thân gặp nạn nói riêng. “Vì cuộc sống mưu sinh các ngư dân chúng tôi đã đánh đổi cả mạng sống của mình. Thiên tai ngày càng khốc liệt nhưng các ngư dân vẫn vươn khơi bám biển, một phần vì kế sinh nhai, một phần vì bảo vệ chủ quyền biển đảo. Rất mong các cấp lãnh đạo, ban, ngành địa phương tạo mọi điều kiện hỗ trợ về tinh thần và vật chất để thuyền viên vượt khó khăn, vươn khơi bám biển trong thời gian sớm nhất”, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Giang nghẹn ngào.

Trở về sau chuyến biển đầy may mắn lẫn đau thương còn lại ở khơi xa, anh em ngư dân vùng ven biển huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam chưa biết đi biển nữa hay không. Họ chỉ biết rằng, nhân dân ở đây sống bằng nghề biển. “Không đi biển thì không biết làm gì. Quê hương đều dân biển mà”, ông Hồ Văn Quận xót xa.

Lữ đoàn 131 Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân Lữ đoàn 131 Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân
Sáng 16/8, tại Ninh Bình, Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình, tổ chức Lễ công bố quyết định hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”.
Lữ đoàn 171, điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển Lữ đoàn 171, điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển
Chiều 15/8, tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân Lữ đoàn nhận đỡ đầu năm 2023. Trực tiếp đến thăm, tặng quà cho các cháu có Trung tá Trần Thanh Vũ, Phó Chính ủy Lữ đoàn.

Theo Báo Nhân dân

https://nhandan.vn/ngu-dan-tro-ve-nuoc-mat-doan-tu-lan-nghen-ngao-biet-ly-post778769.html

Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Bàn giao ngư dân Philippines gặp nạn trên biển

Bàn giao ngư dân Philippines gặp nạn trên biển

Ngày 6/5, Tàu 412, Vùng 4 Hải quân đã bàn giao một ngư dân Philippines gặp nạn trên biển cho tàu tuần tiễu của nước này.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây mổ cấp cứu ngư dân bị viêm ruột thừa cấp

Bệnh xá đảo Song Tử Tây mổ cấp cứu ngư dân bị viêm ruột thừa cấp

Vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 5/5, bệnh xá đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường sa, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu cho ngư dân La Thanh Lối (41 tuổi, quê phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) bị viêm ruột thừa cấp.
Vùng 5 Hải quân cấp nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những giọt nước nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đã giúp người dân đảo Hòn Chuối vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống trong những ngày hạn hán, nắng nóng kéo dài.

Các tin bài khác

Vũng Tàu: Sẽ tổ chức festival biển đảo Việt Nam có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Vũng Tàu: Sẽ tổ chức festival biển đảo Việt Nam có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Từ ngày 23/5-26/5, lần đầu tiên tại thành phố Vũng Tàu sẽ diễn ra festival biển đảo Việt Nam có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Tích cực hỗ trợ, sửa chữa nhiều tàu cá của ngư dân hư hỏng trên biển

Tích cực hỗ trợ, sửa chữa nhiều tàu cá của ngư dân hư hỏng trên biển

Hải đoàn 129 Hải quân (trụ sở đóng tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, lúc 9 giờ ngày 11/5, nhân viên kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Trường Sa, thuộc Hải đoàn 129 Hải quân đã khắc phục thành công sự cố hỏng trục lái cho tàu cá BĐ 98826 TS. Đến 10 giờ cùng ngày, tàu này đã rời Âu tàu đảo Trường Sa tiếp tục ra khơi khai thác hải sản.
Bàn giao ngư dân Philippines gặp nạn trên biển

Bàn giao ngư dân Philippines gặp nạn trên biển

Ngày 6/5, Tàu 412, Vùng 4 Hải quân đã bàn giao một ngư dân Philippines gặp nạn trên biển cho tàu tuần tiễu của nước này.
Bộ đội Hải quân Vùng 5 tặng 600m3 nước ngọt cho bà con Cà Mau

Bộ đội Hải quân Vùng 5 tặng 600m3 nước ngọt cho bà con Cà Mau

Từ ngày 18/4 đến 7/5, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024 tuổi Dần còn có thể tìm thấy nhiều cơ may tài lộc, kiếm về tay không ít tiền bạc.
Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Các dự báo thời tiết mới nhất chỉ ra, mùa hè 2024 nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5- 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024 có người hỗ trợ cho tuổi Sửu cải thiện tình hình tài chính hiện tại. Có thể có người còn nhiệt tình chỉ cho bản mệnh con đường làm ăn đúng hướng để cải thiện thu nhập trong tương lai.
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Từ ngày 13 đến 17/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại khu vực biên giới.
Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Vùng 3 Hải quân và Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và gia đình khánh thành, bàn giao công trình tu bổ tôn tạo nhà thờ AHLS Nguyễn Phan Vinh
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Nắng nóng đặc biệt gay gắt gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như say nắng, say nóng, đột quỵ do nóng… khiến cuộc sống của nhiều người dân đảo lộn. Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cách xử trí khi gặp vấn đề về sức khỏe do nắng nóng đồng thời lưu ý biện pháp phòng tránh những vấn đề này.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động