Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
07:43 | 22/10/2023 GMT+7

Ngư dân trở về, nước mắt đoàn tụ lẫn nghẹn ngào biệt ly

aa
Tàu chìm giữa đêm khuya thì hầu hết ngư dân sống sót, còn tàu chìm đầu buổi tối thì nhiều người tử nạn. Giữa đại dương, mọi việc đều có thể xảy ra. May mắn không phải lúc nào cũng kịp lúc. Người ôm, kẻ nắm tay mừng tủi, người đứng xa khóc òa … Nước mắt đoàn tụ lẫn nước mắt nghẹn ngào nỗi đau biệt ly.
Người lao động dân tộc thiểu số đi làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ đào tạo ngoại ngữ
Lữ đoàn 171, điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển
Ngư dân trở về, nước mắt đoàn tụ lẫn nghẹn ngào biệt ly
Chứng kiến nhiều gia đình đoàn tụ, người thân ngư dân Đoàn Văn Chí vẫn đang mất tích, khóc nức nở.

Tàu 467 của Quân chủng Hải quân chuẩn bị cập cảng Chi đội Kiểm ngư số 3. Từ trên bờ cảng nhìn ra, gần trăm người đàn ông đứng trên hàng lang thân tàu, phía trước và sau tàu chật kín người. Tất cả cùng hướng nhìn vào bờ như mong tàu nhanh cập bến.

Tàu cập bến, chiếc xe đưa những ngư dân di chuyển vào hội trường Chi đội Kiểm ngư số 3. Gần 500 người chen lấn nhau ở khoảng sân, bậc thềm rộng của hội trường. 93 người bị nạn cùng hành trình ứng cứu, tìm kiếm ngư dân mất tích lớn nhất trong hơn 15 năm qua ở tỉnh Quảng Nam và các tỉnh ven biển miền Trung.

“Thêm 5, 6 giây nữa tôi cũng chết”

Trải qua biến cố lớn trong đời nghề biển cùng hành trình lênh đênh trên biển gần một tháng qua nhưng anh Phan Văn Nam, 52 tuổi, ở xã Tam Giang vẫn tươi tỉnh khi về bờ. Từ khi được anh em tàu bạn cứu vớt đưa lên tàu chăm sóc, cán bộ y tế cho thuốc uống kịp thời nên anh phục hồi sức khỏe.

Nhớ đêm tàu nhấn chìm 54 anh em trên tàu câu mực, gương mặt anh thoáng hoảng loạn trở lại. Anh Nam kể, khi anh cùng 7 đồng nghiệp ngồi trên tàu ăn mì tôm thì chợt tàu cá nghiêng sang một bên. Chỉ kịp la to báo động, từ trên tàu anh liều mình nhảy xuống biển trong bóng đêm dày đặc. Tàu nghiêng, dầu đổ tràn khắp nơi, nhiều bạn tàu bị kẹt trong khoang tìm lối thoát. Lốc xoáy cuốn tàu không kịp trở tay, hơn năm phút tàu chìm hẳn. Trên mặt biển dầu diesel loang rộng.

Để thoát ra khỏi con tàu đang chìm dần, bảy anh em lặn sâu. Uống nước lẫn dầu máy, anh cùng nhiều người chui qua giàn phơi mực cố bơi để không bị cuốn chìm theo.

Ngư dân trở về, nước mắt đoàn tụ lẫn nghẹn ngào biệt ly
Sống sót trở về nhà nhưng thuyền trưởng tàu QNa 90129 TS Lương Văn Viên khóc nghẹn khi 12 anh em đi cùng tàu vẫn còn ngoài khơi.

Bám thúng bơi trên biển từ 20 giờ 30 đến 2 giờ sáng thì anh em được tàu bạn đến cứu. “Chỉ kịp thoát thân. Nhiều người uống nước lẫn dầu chạy máy đó. Sau đó lật được mấy cái thúng, không có dầm để bơi phải lấy dao cắt vành thúng làm dầm. Mình làm nghề 30 năm rồi chưa gặp như thế bao giờ. Vòi rồng thì mình cũng thấy rồi nhưng không lật úp như vầy”, anh Nam sợ hãi khi nhớ lại.

Chỉ 5,6 giây nữa là mình chết thôi. May trồi kịp lên mặt nước khi vừa hết hơi. Anh em ai trồi lên được thì trồi, còn lại chìm theo tàu.

Anh Võ Văn Sơn, xã Tam Quang

Sau nhiều đêm liên tục câu, mỗi ngư dân được vài tạ mực. Đêm neo cho tàu nghỉ ngơi cũng là lúc tàu chìm, mãi dừng cuộc hành trình xa khơi.

“Chỉ 5,6 giây nữa là mình chết thôi. May trồi kịp lên mặt nước khi vừa hết hơi. Anh em ai trồi lên được thì trồi, còn lại chìm theo tàu”, anh Võ Văn Sơn ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam, chưa thôi khiếp đảm.

Ôm chặt đứa con trai nhỏ trong vòng tay, anh Sơn không tin mình còn sống quay về. Anh nhớ lại, tàu lật nghiêng rồi chìm dần, tất cả mọi người hoảng loạn tinh thần. Anh chỉ kịp lặn sâu xuống dưới để thoát khỏi dàn phơi mực đang ngã theo tàu và vây kín mặt biển. Bên dưới dàn tre và trong khoang tàu, nhiều ngư dân đang chới với.

Dù cố bơi nhưng áo anh Sơn bị mắc trong các thanh tre, anh dần đuối sức. May mắn đến khi chỉ trong tích tắc anh trồi lên mặt biển. Đuối sức nhưng nhờ có bạn đồng nghề hỗ trợ, anh thoát chết gang tấc. Hai chồng thúng bật ra khỏi tàu, cùng hợp sức kéo ra ngoài, 40 người chia nhau ba thúng bu bám. “Nhờ có thúng leo lên mới biết mình sống. Chứ nếu bơi chờ tàu tới thì không biết còn mạng không. Về đất liền gặp vợ, con mừng lắm, tưởng mình đi luôn ngoài khơi rồi”.

Nhiều người còn ở lại biển khơi

Chưa đầy mươi phút chìm tàu, ông Hồ Văn Quận, 58 tuổi, mất 12 anh em trên tàu QNa 90129 TS. Sau 100 giờ trôi qua, tất cả biệt vô âm tín ngoài đại dương. Lúc tàu chìm, ông Quận ở trên dàn phơi mực bên trái tàu. Phía bên kia, nhiều người ngủ say. Tàu lật úp, ông hoảng loạn bơi về hướng lái của tàu.

Uống nước quá nhiều nhưng ông vẫn cố thoát khỏi mặt biển, nơi chiếc tàu đang chìm dần. Bốn người còn lại theo tàu lật úp cùng giàn phơi mực. “Tôi nằm bên này nhìn sang anh em bên kia, tích tắc họ mất hết”, ông Quận bật khóc.

Ngư dân trở về, nước mắt đoàn tụ lẫn nghẹn ngào biệt ly
Đón ngư dân từ thuyền thúng lên tàu để vào bờ.

Tàu QNa 90927 TS chở 39 ngư dân câu mực bị nạn lúc 1 giờ sáng ngày 17/10/2023 bị sóng đánh chìm trong đêm khuya. Thế nhưng, 38 anh em thuyền viên vẫn kịp lao ra biển, một người ngủ trên giàn tre phơi mực chưa kịp thoát, tàu đã chìm. Còn tàu QNa 90129 TS cùng 54 lao động bị lốc xoáy lúc 8 giờ tối ngày 16/10/2023. Tàu bị nạn giữa đêm khuya thì hầu hết ngư dân sống sót, còn tàu chìm đầu buổi tối thì nhiều người tử nạn.

Tàu QNa 90927 TS chở 39 ngư dân câu mực bị nạn lúc 1 giờ sáng ngày 17/10/2023 bị sóng đánh chìm trong đêm khuya. Thế nhưng, 38 anh em thuyền viên vẫn kịp lao ra biển, một người ngủ trên giàn tre phơi mực chưa kịp thoát, tàu đã chìm. Còn tàu QNa 90129 TS cùng 54 lao động bị lốc xoáy lúc 8 giờ tối ngày 16/10/2023. Tàu bị nạn giữa đêm khuya thì hầu hết ngư dân sống sót, còn tàu chìm đầu buổi tối thì nhiều người tử nạn.

Anh Trần Công Trường, thuyền trưởng tàu QNa 90927 TS cho biết, khi cho tàu neo nghỉ trên biển, hầu hết anh em thuyền viên ngủ trên boong tàu, sàn tàu nên khi có sự cố tất cả đều la to báo thức và thoát nhanh. “Anh Định mất tích là lúc đó nằm trên giàn phơi nhảy xuống thì tàu ụp kẹp luôn. Còn tàu QNa 90927 TS thì anh em nói là tàu bị lúc sớm, lúc đó trên tàu đang phơi mực đêm. Anh em ngủ trên giàn phơi mực, dưới hầm mà lốc xoáy nhanh nên không thoát kịp”, anh Trường chia sẻ.

“Những người được đánh thức thì lặn, bu thân tàu, thành tàu còn sống. Còn số anh em vướng giàn phơi mực, dưới khoang thì không kịp. Lốc hất tàu nghiêng, nước vào gió đánh nữa nên lật chìm luôn. Ban ngày mình thấy còn chạy né tránh chứ ban đêm không biết. Cách tàu tôi 10-15 lý có mấy tàu bạn chạy tới cứu kịp”, gắn bó với tàu QNa 90129 TS gần 17 năm, anh Bùi Xuân Thiện nhìn bạn nghề cùng tàu chìm trong thương tiếc.

Sau gần sáu ngày tìm người trên hai tàu bị nạn, cuộc tìm kiếm vô vọng giữa mênh mông biển khơi. Cơ hội tìm thấy 13 ngư dân ngày càng ít dần.

Chị Đặng Thị Ngọc Huyền, em gái anh Đặng Minh Vương, khóc tức tưởi khi anh trai gần 40 tuổi vẫn đang mất tích. Chị cùng người thân của 12 ngư dân được kết nối nói chuyện trực tiếp với anh em cán bộ, chiến sĩ trên các tàu đang tìm kiếm người mất tích ngoài vùng biển Trường Sa.

Chị thấy Biển Đông, nơi tàu của anh trai gặp nạn; các chiến sĩ lực lượng cứu nạn cùng nhiều tàu chuyên dụng, tàu cá của ngư dân vẫn đang tìm người thân của chị. Những hình ảnh ấy như lời chào và tiễn biệt của gia đình với anh em ngư dân ở lại biển khơi. “ Tôi biết các đơn vị, địa phương rất cố gắng tìm người trong nhiều ngày qua. Nhưng tôi vẫn muốn làm sao đưa các anh về quê nhà”, chị Huyền khóc nức nở.

Ngư dân trở về, nước mắt đoàn tụ lẫn nghẹn ngào biệt ly
Công tác tìm kiếm ngư dân chìm tàu vẫn đang thực hiện.

Ông Phan Trinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Giang chia sẻ, đối với sự cố hai tàu cá bị chìm là sự mất mát quá lớn, nỗi đau xé lòng cho tất cả chúng ta nói chung và những gia đình có người thân gặp nạn nói riêng. “Vì cuộc sống mưu sinh các ngư dân chúng tôi đã đánh đổi cả mạng sống của mình. Thiên tai ngày càng khốc liệt nhưng các ngư dân vẫn vươn khơi bám biển, một phần vì kế sinh nhai, một phần vì bảo vệ chủ quyền biển đảo. Rất mong các cấp lãnh đạo, ban, ngành địa phương tạo mọi điều kiện hỗ trợ về tinh thần và vật chất để thuyền viên vượt khó khăn, vươn khơi bám biển trong thời gian sớm nhất”, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Giang nghẹn ngào.

Trở về sau chuyến biển đầy may mắn lẫn đau thương còn lại ở khơi xa, anh em ngư dân vùng ven biển huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam chưa biết đi biển nữa hay không. Họ chỉ biết rằng, nhân dân ở đây sống bằng nghề biển. “Không đi biển thì không biết làm gì. Quê hương đều dân biển mà”, ông Hồ Văn Quận xót xa.

Lữ đoàn 131 Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân Lữ đoàn 131 Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân
Sáng 16/8, tại Ninh Bình, Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình, tổ chức Lễ công bố quyết định hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”.
Lữ đoàn 171, điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển Lữ đoàn 171, điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển
Chiều 15/8, tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân Lữ đoàn nhận đỡ đầu năm 2023. Trực tiếp đến thăm, tặng quà cho các cháu có Trung tá Trần Thanh Vũ, Phó Chính ủy Lữ đoàn.

Theo Báo Nhân dân

https://nhandan.vn/ngu-dan-tro-ve-nuoc-mat-doan-tu-lan-nghen-ngao-biet-ly-post778769.html

Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Ngày 1/8, tại Thành phố Huế đã diễn ra Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" với nhiều phần quà gồm túi thuốc, bộ bình ắc quy, bóng đèn cho ngư dân nhằm động viên, giúp bà con tiếp tục vươn khơi bám biển.

Các tin bài khác

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.

Đọc nhiều

Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Một buổi chiều mùa thu tại Moskva, trong căn phòng nhỏ của Viện nghiên cứu Á - Phi, Đại học Quốc gia Moskva (MGU), cậu sinh viên năm ba Mikhail Osin mải mê đọc cuốn sách tiếng Việt yêu thích "Đất Rừng Phương Nam". “Tôi chọn tiếng Việt không chỉ để biết thêm một ngoại ngữ, mà vì muốn hiểu một nền văn hóa. Đó là chìa khóa mở cánh cửa trái tim của những người bạn Việt Nam thân thiết”, Mikhail Osin nói.
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 28/10, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2025).
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ IV

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ IV

Ngày 28/10, tại Hà Nội, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch 566/KH-BCA-V02 về thực hiện khuyến nghị theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát về quyền con người của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UPR) chu kỳ IV do Thủ tưởng Chính phủ giao Bộ Công an.
Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai

Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai

Ngày 28/10 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức tọa đàm “Quan hệ nhân dân Việt - Mỹ: 30 năm quan hệ ngoại giao và hướng tới tương lai” với sự tham dự của các nhà ngoại giao, học giả Việt Nam và bạn bè, đối tác Mỹ. Sự kiện nhằm điểm lại thành tựu hợp tác nhân dân Việt - Mỹ trong ba thập kỷ qua và trao đổi định hướng phát triển trong thời gian tới.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động