Thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn của Trung Quốc đối với những khu vực thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông là không có giá trị.
Hộ chiếu vaccine Việt Nam có thể dùng được tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ Hộ chiếu vaccine Việt Nam có thể dùng được tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ
Theo đó, tới ngày 12/5, hộ chiếu vaccine của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Lệnh tạm ngừng đánh cá của Trung Quốc là không có giá trị Lệnh tạm ngừng đánh cá của Trung Quốc là không có giá trị
Ngày 11/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển về việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn. Cụ thể, khẳng định: "Việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá đối với những khu vực thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên biển Đông là không có giá trị".

Báo Khánh Hoà cho biết, ngày 20/5, lãnh đạo Chi cục Thủy sản Khánh Hòa cho biết, đơn vị đã thông báo đến chủ tàu và thuyền trưởng các tàu cá trên địa bàn tỉnh một số nội dung liên quan đến việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn từ 12 giờ ngày 1/5 đến 12 giờ ngày 16/8 đối với toàn bộ các nghề (trừ nghề câu) trên các vùng biển, trong đó có những vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông.

Theo đó, thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn của Trung Quốc đối với những khu vực thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông là không có giá trị. Ngư dân trong tỉnh cần tiếp tục bám biển, sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam; hoạt động sản xuất trên biển cần tổ chức thành đoàn, đội để hỗ trợ nhau.

Ngư dân Khánh Hoà tiếp tục bám biển, lệnh ngừng đánh cá của Trung Quốc không có giá trị
Ngư dân Khánh Hoà cần tiếp tục bám biển, sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam.

Trong quá trình sản xuất trên biển, ngư dân cần thực hiện nghiêm túc theo quy định của Luật Thủy sản, các quy định, hướng dẫn nhằm đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động khai thác thủy sản; kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng về các hành vi vi phạm của tàu cá nước ngoài trong vùng biển của Việt Nam.

Trước đó, Trung Quốc đã đưa ra lệnh cấm đánh bắt cá mùa hè bắt đầu từ ngày 1/5 và kéo dài 3 tháng. Khu vực cấm đánh bắt cá nằm ở vùng biển phía bắc vĩ độ 16 trên Biển Đông, gồm một phần vịnh Bắc Bộ và quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Ngày 29/4, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá trong 3 tháng tại Biển Đông, trong đó có vùng biển của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết lập trường của Việt Nam đối với lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông là nhất quán, được khẳng định rõ trong những năm qua.

"Theo đó, một phần phạm vi của lệnh cấm đánh bắt cá đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam được xác định theo Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982, Hiệp định phân định vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc ký năm 2000", bà Hằng nhấn mạnh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển của Việt Nam khi triển khai các biện pháp bảo tồn nguồn tài nguyên sinh vật ở khu vực Biển Đông, không làm phức tạp tình hình, đóng góp vào duy trì hòa bình, ổn định, trật tự ở khu vực Biển Đông.

Vân Đồn tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho các tàu cá và ngư dân bám biển Vân Đồn tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho các tàu cá và ngư dân bám biển
Trước lệnh cấm đánh bắt cá trên biển Đông của Trung Quốc, huyện Vân Đồn đã kịp thời có thông báo, hướng dẫn cho ngư dân để họ yên tâm bám biển.
Phản đối phía Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá ở Biển Đông năm 2022 Phản đối phía Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá ở Biển Đông năm 2022
Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam vừa có công văn phản đối phía Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá ở Biển Đông năm 2022.
In bài viết

Truyền hình