Nghiên cứu mới: Đàn ông càng lớn tuổi càng dễ sinh con trai thông minh
Nếu nhiều người đàn ông lo lắng về tuổi tác và nghĩ rằng mình quá già để sinh con thì mới có một nhóm nghiên cứu của đại học King ở Anh gần đây đã tìm ra được kết quả khác. Trước đó, mọi người từng nghe qua việc cha càng lớn tuổi thì khi sinh con sẽ dễ mắc chứng bệnh tự kỷ thì nghiên cứu mới này được đăng trên tạp chí Translational Psychiatry đã cho thấy được mặt tốt của nó. Theo nghiên cứu, những đứa trẻ có cha lớn tuổi sẽ có lợi thế nhất định so với những đứa trẻ khác trong môi trường giáo dục. Cụ thể là chúng sẽ thông minh, tập trung hoàn toàn vào sở thích, nhưng lại không quan tâm đến xã hội.
|
Ảnh minh họa
Để chứng minh điều này, họ đã tiến hành nghiên cứu trên 15.000 cặp song sinh ở Anh trong nghiên cứu phát triển song sinh (TEDS), ngoài ra còn có một cuộc thi trực tuyến để đánh giá trí tuệ, mức độ hòa nhập xã hội, sở thích và những chỉ số IQ khác của những đứa trẻ. Kết quả cho thấy, những cặp song sinh có cha lớn tuổi thường thông minh và có khả năng tập trung cao hơn những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, song song đó là mức độ quan tâm xã hội của chúng lại thấp hơn bình thường, và rất dễ mắc bệnh tự kỷ, lập dị.
Trong quá trình kiểm tra, nhóm nghiên cứu phát hiện những đứa trẻ này vô cùng xuất sắc trong các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Điều này cũng chứng minh được rằng, sau này khi trưởng thành chúng sẽ thành công vượt trội trong sự nghiệp. Thông tin này cũng khiến nhiều người nửa vui nửa buồn, vì dù thông minh đến đâu thì chúng cũng chỉ tập trung vào điều mình thích mà lại không quan tâm đến những thứ xung quanh. Giải thích về vấn đề này, nhóm nghiên cứu đã dự đoán một số gen quy định khả năng tư duy và chứng tự kỷ có thể bị chồng chéo lên nhau vì họ phát hiện những gen gây chứng tự kỷ cũng chính là những gen làm tăng chỉ số thông minh.
|
Ảnh minh họa
“Khi đứa trẻ được sinh ra mang những gen này, chúng có thể rất thành công trong nhà trường. Tuy nhiên, với mức độ tiếp cận xã hội và khả năng giao tiếp có thể bị hạn chế. Do đó, khả năng chúng bị tự kỷ sẽ cao hơn”, một người trong nhóm nghiên cứu của trường đại học King cho biết.
Nhìn chung, không chỉ phụ nữ mà ngay cả nam giới cũng không nên trì hoãn việc sinh con. Vì sau tuổi 40, các cơ quan trong cơ thể dần lão hóa, không khỏe mạnh như ban đầu nên việc sinh con sẽ rất khó khăn, thậm chí những gen xấu trong cơ thể có khả năng ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
(Nguồn: DoctorNDTV)
Jia You
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026
Đọc nhiều
Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc
208 học sinh, sinh viên Quảng Trị và Hà Tĩnh được trao học bổng Vallet năm 2026
CMG tổ chức hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” tại tỉnh Cam Túc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam



