Nghi vấn thịt gà kém tươi, công ty cung cấp nói gì?
Sáng 3/4/2019, tại trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội), trong quá trình kiểm tra, tiếp nhận thực phẩm vào đầu giờ sáng, đại diện phụ huynh tham gia giao nhận đã phản ánh, trong số thịt gà cung cấp cho nhà trường, có một số có mùi không tươi ngon như thường lệ. Bộ phận giao nhận, Ban giám hiệu nhà trường đã cho lập biên bản sự việc, đổi trả thực phẩm khác để tiếp tục chế biến bữa ăn cho học sinh.
Giấy chứng nhận TCVN do công ty An Việt cung cấp |
Trước thông tin sự việc, ông Đào Ngọc Nam – Giám đốc công ty An Việt – Đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường, chia sẻ: “Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã lập tức cử các bộ phận chuyên môn xuống kiểm tra; đồng thời cho mời ngay đơn vị sản xuất thịt gà tới để cùng kiểm tra sự việc”.
Ghi nhận cho thấy, thịt gà được lấy từ nhà sản xuất Halofoods Việt Nam – Là một đơn vị chuyên sản xuất thịt gà uy tín có đầy đủ giây chuyền giết mổ, sơ chế tương đối hiện đại và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp cho nhiều hệ thống thực phẩm sạch của TP Hà Nội.
Trả lời câu hỏi “Thịt gà có đảm bảo an toàn? Vì sao lại có cảm giác có mùi hơi khác?”, ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Giám đốc công ty Halofoods Việt Nam khẳng định: “Gà do Halofoods Việt Nam sản xuất là nguồn gà của CP và được sản xuất tại khu giết mổ tập trung được thành phố cấp phép tại Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội. Do nhu cầu thịt gà hiện nay rất lớn, chúng tôi sản xuất theo ca, sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Để đảm bảo an toàn, sau khi sản xuất, thịt gà sẽ được bảo quản trong kho lạnh vài tiếng rồi chuyển đi tiêu thụ bằng xe bảo ôn. Về việc thịt gà cảm giác có mùi lạ, có thể giải thích, sau khi thịt gà được sơ chế xong, sẽ được đóng kín trong túi nilon. Khi mở túi ra, có thể sẽ tỏa ra mùi hơi khác một chút. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định thịt cung cấp ở đây luôn là hàng mới, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm”.
Về phía công ty An Việt, thông qua sự việc này, công ty đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của nhà trường, phụ huynh học sinh đã rất công tâm, kịp thời trong việc kiểm tra giám sát chất lượng thực phẩm trước khi đưa vào chế biến bữa ăn cho các con. Công ty luôn sẵn sàng lắng nghe và phối hợp với nhà sản xuất xử lý ngay những thông tin khách hàng phản hồi.
“Công ty cam kết sẽ cho rà soát lại toàn bộ hệ thống, các đơn vị sản xuất cho An Việt. Nếu phát hiện khâu nào chưa hoàn thiện, công ty sẽ nghiêm khắc xử lý một cách triệt để, đảm bảo thực phẩm đưa tới khách hàng luôn đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất”, ông Đào Ngọc Nam khẳng định.