Nghi phạm chắc chắn biết rất rõ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật
Theo đài NHK, vào lúc 8h sáng nay (giờ địa phương), cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông 46 tuổi được cho là có liên quan đến vụ bé Lê Thị Nhật L. - bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật vào hồi cuối tháng trước.
Người đàn ông này tên là Yasumasa Shibuya, hiện sinh sống tại Matsudo, tỉnh Chiba và cách nhà bé L. khoảng 300m. Ông ta đang làm việc ở một công ty bất động sản và từng là Hội trưởng Hội giám sát học sinh của trường Tiểu học mà bé L. theo học. Shibuya là một người rất tích cực trong việc tham gia vào hoạt động bảo vệ học sinh khi các em nhập trường.
|
Người dân vẫn tới khu vực tìm thấy thi thể Nhật L. để đặt hoa, cầu ngyện.
Theo Mainichi, Shibuya có nhiệm vụ cầm cờ tại ngã tư gần trường học nơi có lưu lượng lớn xe lưu thông vào giờ đi học của học sinh nên ông ấy đã chỉ dẫn, điều phối giao thông cho các học sinh đi qua nút ngã tư này. Bé Nhật L. cũng đi qua ngã tư này nên chắc chắn ông ta biết rất rõ cô bé, một người dân địa phương quả quyết khẳng định.
Một người phụ nữ có 2 con theo học tại trường tiểu học Matsudo số 2, nơi bé Nhật L. cũng từng theo học nói rằng "Ngoài Shibuya thì ban ngày không có ai làm giám hộ được, bởi vậy, ông ấy đã đảm nhiệm công việc đó".
Trong một cuộc họp của trường tiểu học Matsudo diễn ra vào ngày 20/3, Shibuya đã tiếp tục được tín nhiệm đảm đương vai trò hội trưởng hội giám sát học sinh trong năm học mới.
Cũng theo người dân địa phương, nghi phạm Shibuya sống ở tầng 4 của một tòa nhà gần ga và mỗi sáng y đều đưa 2 con tới trường tiểu học Matsudo. "Ông ta là một người đàn ông luôn biết nghĩ cho bọn trẻ", một người dân cho hay. Chính vì vậy, trước thông tin nghi phạm Shibuya bị bắt giữ, ai nấy đều vô cùng kinh ngạc.
Trang Đỗ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Đọc nhiều
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương
Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




