TĐO-Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, đẩm bảo trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4;1/5, Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các trạm BOT sẽ phải mở barie khi xảy ra ùn tắc.

Năm nay, dịp kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp từ 28/4 đến hết 1/5. Do thời gian nghỉ kéo dài nên nhiều người dự đoán lượng phương tiện từ Hà Nội, TP.HCM đổ về các tỉnh và ngược lại rất lớn, nguy cơ xảy ra ùn tắc, mất an toàn giao thông.

nghi le 304 se yeu ca u ca c tra m thu phi bot mo barie khi xa y ra un tac

Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu các trạm BOT sẽ phải mở barie khi xảy ra ùn tắc. Ảnh internet.

Tổng cục Đường bộ đã có công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các nhà đầu tư BOT chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tổng cục yêu cầu tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm thu giá hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Với các trạm thu giá có nguy cơ ùn tắc, nhất là khu vực cửa ngõ Hà Nội và TP.HCM, Tổng cục Đường bộ yêu cầu đơn vị quản lý trạm cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện trong việc mua vé và phải mở barie giải tỏa phương tiện rong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm.

Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ, đảm bảo thu đúng quy định.

Các đơn vị này cần vệ sinh môi trường, sơn sửa hệ thống biển báo, giải phân cách để trạm khang trang, sạch sẽ. Đồng thời, các cục quản lý đường bộ, cao tốc được yêu cầu cử lực lượng thanh tra phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm hoạt động liên tục, giao thông an toàn và thông suốt.

TIẾN PHONG

In bài viết

Truyền hình