Đánh giá nguy cơ mức độ rất cao về dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên toàn tỉnh, thời gian áp dụng từ 0h ngày 20/8.
Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó' Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó'
Bộ Lao động hướng dẫn hỗ trợ khẩn cấp cho người dân các nơi giãn cách Bộ Lao động hướng dẫn hỗ trợ khẩn cấp cho người dân các nơi giãn cách
Nghệ An giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 20/8
TP Vinh tăng cường kiểm tra, xử lý người ra đường. Ảnh: Quang An

Quyết định được ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đưa ra sau cuộc họp ngày 19/8 với các huyện, thị.

Theo ông Trung, qua phân tích, đánh giá thì tỉnh Nghệ An thuộc nguy cơ mức độ rất cao về dịch COVID-19. Trên diễn biến dịch, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh quyết định: Thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo 2 mức.

Cụ thể, áp dụng Chỉ thị 16 tại 14 địa phương: TP. Vinh, TX. Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Yên Thành, TX. Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Thanh Chương, Đô Lương, Anh Sơn, Nghĩa Đàn, TX. Thái Hòa. Các địa phương còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện là từ 0h ngày 20/8.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, những địa phương thực hiện Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 thì phải giữ nguyên tắc là quản lý chặt cả trong và ngoài. Đối với địa phương thực hiện Chỉ thị 16 yêu cầu người dân ai ở đâu ở yên đó, trừ trường hợp được cơ quan chức năng cho phép ra ngoài, để đảm bảo ưu tiên cho nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Các đơn vị, cơ quan tại những địa bàn này giảm số lượng người làm việc tại cơ quan, thực hiện giãn cách, tăng số lượng người làm việc tại nhà. Tổ chức nghiêm các chốt tại các địa bàn để ngăn chặn việc đi lại của người dân, kể cả trong các địa bàn cùng thực hiện Chỉ thị 16.

"Đây là theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Bí thư Tỉnh ủy là cao hơn một mức, sớm hơn một bước để đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng với diễn biến dịch rất phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao như hiện nay. Trong thời gian thực hiện thì sẽ đánh giá, xem xét để điều chỉnh phù hợp. Vì qua đánh giá tại nhiều địa phương thì biện pháp giãn cách vẫn hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch COVID-19", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tính đến sáng nay, Nghệ An có thêm 34 ca lây nhiễm, trong đó có 7 ca được phát hiện trong cộng đồng. Như vậy, toàn tỉnh hiện có 734 ca nhiễm COVID-19 ở 20 địa phương.

Hà Nội phong tỏa 2 toà chung cư vì có ca nhiễm Covid-19 Hà Nội phong tỏa 2 toà chung cư vì có ca nhiễm Covid-19
Ngày 19/8, cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả toà nhà HH4C tại Khu đô thị Linh Đàm và chung cư Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân) sau khi xác định có ca nhiễm Covid-19 tại đây.
Việt Nam nhận thêm hơn 1,2 triệu liều vaccine AstraZeneca Việt Nam nhận thêm hơn 1,2 triệu liều vaccine AstraZeneca
Theo Bộ Y tế, ngày 19/8, tập đoàn AstraZeneca đã chuyển về Việt Nam thêm 1.209.400 liều vaccine phòng COVID-19. Như vậy, đến lúc này, Việt Nam đã nhận được 14,3 triệu liều vaccine từ AstraZeneca.
Việt Nam vượt mốc 10 nghìn ca COVID-19 mới/ngày Việt Nam vượt mốc 10 nghìn ca COVID-19 mới/ngày
Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ngày 19/8 ghi nhận 10.654 ca nhiễm mới với 15 ca nhập cảnh và 10.639 ca ghi nhận trong nước (6.407 ca trong cộng đồng). Đây là lần đầu tiên số ca mắc mới trong ngày vượt quá mốc 10.000.
In bài viết

Truyền hình