Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:47 | 20/08/2021 GMT+7

Nghệ An giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 20/8

aa
Đánh giá nguy cơ mức độ rất cao về dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên toàn tỉnh, thời gian áp dụng từ 0h ngày 20/8.
Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó' Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó'
Bộ Lao động hướng dẫn hỗ trợ khẩn cấp cho người dân các nơi giãn cách Bộ Lao động hướng dẫn hỗ trợ khẩn cấp cho người dân các nơi giãn cách
Nghệ An giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 20/8
TP Vinh tăng cường kiểm tra, xử lý người ra đường. Ảnh: Quang An

Quyết định được ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đưa ra sau cuộc họp ngày 19/8 với các huyện, thị.

Theo ông Trung, qua phân tích, đánh giá thì tỉnh Nghệ An thuộc nguy cơ mức độ rất cao về dịch COVID-19. Trên diễn biến dịch, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh quyết định: Thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo 2 mức.

Cụ thể, áp dụng Chỉ thị 16 tại 14 địa phương: TP. Vinh, TX. Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Yên Thành, TX. Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Thanh Chương, Đô Lương, Anh Sơn, Nghĩa Đàn, TX. Thái Hòa. Các địa phương còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện là từ 0h ngày 20/8.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, những địa phương thực hiện Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 thì phải giữ nguyên tắc là quản lý chặt cả trong và ngoài. Đối với địa phương thực hiện Chỉ thị 16 yêu cầu người dân ai ở đâu ở yên đó, trừ trường hợp được cơ quan chức năng cho phép ra ngoài, để đảm bảo ưu tiên cho nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Các đơn vị, cơ quan tại những địa bàn này giảm số lượng người làm việc tại cơ quan, thực hiện giãn cách, tăng số lượng người làm việc tại nhà. Tổ chức nghiêm các chốt tại các địa bàn để ngăn chặn việc đi lại của người dân, kể cả trong các địa bàn cùng thực hiện Chỉ thị 16.

"Đây là theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Bí thư Tỉnh ủy là cao hơn một mức, sớm hơn một bước để đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng với diễn biến dịch rất phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao như hiện nay. Trong thời gian thực hiện thì sẽ đánh giá, xem xét để điều chỉnh phù hợp. Vì qua đánh giá tại nhiều địa phương thì biện pháp giãn cách vẫn hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch COVID-19", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tính đến sáng nay, Nghệ An có thêm 34 ca lây nhiễm, trong đó có 7 ca được phát hiện trong cộng đồng. Như vậy, toàn tỉnh hiện có 734 ca nhiễm COVID-19 ở 20 địa phương.

Hà Nội phong tỏa 2 toà chung cư vì có ca nhiễm Covid-19 Hà Nội phong tỏa 2 toà chung cư vì có ca nhiễm Covid-19
Ngày 19/8, cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả toà nhà HH4C tại Khu đô thị Linh Đàm và chung cư Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân) sau khi xác định có ca nhiễm Covid-19 tại đây.
Việt Nam nhận thêm hơn 1,2 triệu liều vaccine AstraZeneca Việt Nam nhận thêm hơn 1,2 triệu liều vaccine AstraZeneca
Theo Bộ Y tế, ngày 19/8, tập đoàn AstraZeneca đã chuyển về Việt Nam thêm 1.209.400 liều vaccine phòng COVID-19. Như vậy, đến lúc này, Việt Nam đã nhận được 14,3 triệu liều vaccine từ AstraZeneca.
Việt Nam vượt mốc 10 nghìn ca COVID-19 mới/ngày Việt Nam vượt mốc 10 nghìn ca COVID-19 mới/ngày
Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ngày 19/8 ghi nhận 10.654 ca nhiễm mới với 15 ca nhập cảnh và 10.639 ca ghi nhận trong nước (6.407 ca trong cộng đồng). Đây là lần đầu tiên số ca mắc mới trong ngày vượt quá mốc 10.000.
Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

GELEX trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp phòng bệnh tại tỉnh Nghệ An

GELEX trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp phòng bệnh tại tỉnh Nghệ An

Ngày 5/12, Tập đoàn GELEX đã trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa phòng bệnh cho các cơ sở y tế tại tỉnh Nghệ An với tổng giá trị khoảng 3,3 tỷ đồng, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giảm tải cho hệ thống y tế địa phương.
Nghệ An cấp tốc triển khai hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU

Nghệ An cấp tốc triển khai hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 198/CĐ-TTg ngày 17/10/2025, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã cấp tốc triển khai các văn bản chỉ đạo và ban hành Kế hoạch hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU, tạo ra một chiến dịch toàn diện, thống nhất từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở.
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Theo Báo cáo số 876/BC-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 05 năm triển khai thực hiện “Chiến lược ngoại giao văn hóa đến năm 2030”, trong giai đoạn vừa qua, việc lồng ghép chặt chẽ ngoại giao văn hóa với ngoại giao chính trị và kinh tế là hướng đi đột phá và hiệu quả nhất, đã biến văn hóa từ vai trò hỗ trợ trở thành một công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?

Đọc nhiều

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 16/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả viện trợ giữa tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030. Tại đây, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định cam kết triển khai hiệu quả hơn 5 triệu USD viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới.
100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

Chiều 15/12, Thời báo VTV phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội trao 100 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc tại cuộc thi "Mối duyên với Trung Quốc của tôi", nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt - Trung. Phóng viên Mai Thùy của tạp chí Thời Đại đạt giải Nhất.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động