Theo kết quả tổ chức Tết cổ truyền Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tổng kinh phí thực hiện quà Tết cho đối tượng người có công, an sinh xã hội, người nghèo, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão là hơn 210 tỷ đồng.
Chi 10.000 tỷ đồng chăm lo Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách Chi 10.000 tỷ đồng chăm lo Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách
TP HCM chi hơn 1.200 tỷ đồng chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 TP HCM chi hơn 1.200 tỷ đồng chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Nhằm tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Nghệ An đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức thực hiện. Trên cơ sở đó, các ngành, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao đã ban hành các phương án, kế hoạch cụ thể để chủ động tổ chức triển khai thực hiện.

Các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, người già neo đơn, trẻ em không nơi nương tựa, lang thang cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các cấp, các ngành, các địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm, không có hộ thiếu đói trong dịp Tết, nhân dân đón Tết, vui Xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Nghệ An dành hơn 210 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán 2023
Chương trình “Tết Vì người nghèo - Quý Mão 2023” đã tiếp nhận, tiến hành quy đổi được hơn 137,5 tỷ đồng - (Ảnh: fanpage ubmttqnghean).

Với tổng kinh phí thực hiện quà Tết cho đối tượng người có công, an sinh xã hội từ ngân sách Nhà nước; quà của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tặng cho các đối tượng người có công, người nghèo, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão là hơn 210 tỷ đồng.

Trong đó, ngân sách tỉnh chi hơn 24,8 tỷ đồng để trao quà Tết cho các đối tượng người có công với cách mạng và các đối tượng xã hội, hỗ trợ hộ nghèo một cách kịp thời. Chương trình “Tết Vì người nghèo - Quý Mão 2023” đã tiếp nhận, tiến hành quy đổi được hơn 137,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ gạo cho các hộ gia đình bị thiếu đói được phân bổ đầy đủ.

Các cấp địa phương đã chủ động, có kế hoạch chi tiết, bài bản để tổ chức Tết trên địa bàn tốt, nhân dân được đón Tết an bình, yên vui, không có vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng xảy ra; các mặt hàng từ thành thị đến nông thôn được cung cấp tương đối tốt.

Nghệ An dành hơn 210 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán 2023
Các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, người già neo đơn, trẻ em không nơi nương tựa, lang thang cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các cấp, các ngành, các địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm - (Ảnh: Fb Thái Quảng).

Các chế độ, chính sách cho người có công, hoạt động an sinh xã hội hướng tới người nghèo, người cận nghèo, người khó khăn, hoàn cảnh yếu thế được thực hiện kịp thời, bài bản, không có băn khoăn, tâm tư.

Công tác thông tin tuyên truyền được cấp uỷ, chính quyền chuẩn bị chu đáo, được người dân hưởng ứng tích cực, đảm bảo an toàn. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, gặp mặt, tổ chức vui Xuân, đón Tết từ thành thị đến đồng bằng, miền núi được tổ chức tốt.

Kon Tum chăm lo cho gần 32.000 đối tượng, hộ gia đình trong dịp Tết Nguyên đán 2023 Kon Tum chăm lo cho gần 32.000 đối tượng, hộ gia đình trong dịp Tết Nguyên đán 2023
Đắk Lắk trợ giúp cho 51.456 hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Đắk Lắk trợ giúp cho 51.456 hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
In bài viết

Truyền hình