Trang chủ Kinh tế Bất động sản
11:16 | 19/03/2020 GMT+7

Ngành vật liệu xây dựng đón nhận nhiều “cửa sáng” tăng trưởng trong dài hạn

aa
Với những tín hiệu lạc quan đến từ chính sách đầu tư công và triển vọng của thị trường bất động sản (BĐS), ngành vật liệu xây dựng vẫn được kỳ vọng sẽ có bước tăng trưởng ổn định sau “tâm bão” COVID-19.
nganh vat lieu xay dung don nhan nhieu cua sang tang truong trong dai han Nguy cơ thiếu nguyên liệu, dừng sản xuất vì dịch COVID-19
nganh vat lieu xay dung don nhan nhieu cua sang tang truong trong dai han Virus Corona có thể nằm trên nhiều vật dụng hàng ngày

Triển vọng thị trường 2020 - 2022

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2020, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, về tổng thể vĩ mô, kinh tế Việt Nam tiếp tục ổn định, đà tăng trưởng lực cầu về đầu tư và mua sắm nhà ở sẽ được duy trì.

Cũng theo Báo cáo tiêu điểm thị trường BĐS 2019 và triển vọng 2020 của CBRE, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, các sản phẩm trung cấp dự kiến sẽ chiếm giữ vị trí nổi bật với nguồn cung ổn định đến từ nhiều dự án khu đô thị hoặc đại đô thị.

nganh vat lieu xay dung don nhan nhieu cua sang tang truong trong dai han
Phân khúc trung cấp ngoài trung tâm thành phố là lựa chọn tất yếu theo xu thế thị trường. Nguồn: Nghiên cứu CBRE

Về vị trí, thị trường BĐS tiếp tục mở rộng xa hơn từ các khu vực truyền thống bằng cách vươn ra phía Bắc, Tây Nam và các quận ngoại thành ở phía Nam và phía Đông Hà Nội. Nguồn cung phần lớn đến từ các dự án ở Hoài Đức, Hà Đông, Đông Anh và Đan Phượng, chiếm gần 30% tổng số căn mở bán mới, tiếp nối xu hướng dịch chuyển và hình thành các đô thị ở những khu vực có nhiều triển vọng phát triển.

nganh vat lieu xay dung don nhan nhieu cua sang tang truong trong dai han
Triển vọng thị trường đón nhận các dự án quy mô lớn ngoài trung tâm Hà Nội. Nguồn: Nghiên cứu CBRE

Bên cạnh đó, thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, năm 2020, vấn đề đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi được Chính phủ quan tâm và thị trường bất động sản có dấu hiệu phục hồi tích cực, nhu cầu xây dựng của người dân vẫn còn nhiều.

Đây được coi là những tín hiệu lạc quan trong bối cảnh nền kinh tế đang tạm trầm lắng do những tác động từ dịch COVID-19. Với những biện pháp ứng phó và xử lý dịch bệnh hiệu quả của Việt Nam, ngay khi đại dịch qua đi, dự báo thị trường có thể bật dậy mạnh mẽ sau thời gian bị kìm nén, tạo đà thúc đẩy tăng trưởng cho nhiều lĩnh vực. Trong đó ngành bất động sản và vật liệu xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp cung ứng đá tự nhiên cũng đứng trước “cửa sáng” tăng trưởng theo xu hướng phục hồi chung.

Đá Marble tự nhiên - đại diện tiêu biểu cho vật liệu xây dựng tự nhiên

Những năm gần đây, sự xuất hiện của đá tự nhiên trong các kiến trúc mới ngày càng trở nên mạnh mẽ và dần trở thành xu hướng lớn. Trong đó, khách hàng ưu ái lựa chọn đá tự nhiên Marble không chỉ vì tính thẩm mĩ từ những hình vân độc đáo hay sự đa dạng về màu sắc mà còn nhờ độ bền thách thức thời gian, khả năng chống lửa và chống thấm cực kì tốt.

nganh vat lieu xay dung don nhan nhieu cua sang tang truong trong dai han
13000 m2 đá marble tự nhiên của FLC STONE tại Eurowindow Holding (Đông Anh, Hà Nội)

Đơn cử như sản phẩm đá tự nhiên của FLC STONE gây ấn tượng trên thị trường nhờ nguồn khai thác trực tiếp, sử dụng công nghệ sản xuất cắt dây kim cương, kích thủy lực tạo nên chất lượng vượt trội cho thành phẩm, đảm bảo độ bền và vẻ đẹp tự nhiên của từng vân đá.

Là một trong số ít thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp đá tự nhiên chất lượng cao, dịch vụ trọn gói từ khai thác - sản xuất đến thi công hoàn thiện, FLC STONE không chỉ thu hút các khách hàng cá nhân mà còn mở rộng hợp tác với nhiều doanh nghiệp tầm cỡ trên thị trường xây dựng, bất động sản như Tập đoàn FLC, Tập đoàn Geleximco, Alphanam Group…

Từ những triển vọng của thị trường Bất động sản 2020 cùng sự đổ bộ của các dự án quy mô lớn sử dụng đá Marble cho thấy ngành xây dựng hiện đại đang đứng trước những xu thế phát triển mới, đồng thời thời tiếp tục mang tới nhiều cơ hội tiềm năng cho các doanh nghiệp có năng lực vững chắc như FLC STONE.

Đá FLC STONE đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 về chất lượng, độ bóng, độ bền nén và độ bền uốn, được lựa chọn trong nhiều công trình và đáp ứng được thị hiếu của thị trường quốc tế.

Website: www.flcstone.vn

Hotline: 0981 099 922 – 0982 632 299

Email: [email protected]

Văn phòng: Tầng 5, FLC Landmark Tower, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

nganh vat lieu xay dung don nhan nhieu cua sang tang truong trong dai han Tập đoàn FLC bổ nhiệm bà Bùi Hải Huyền làm Tổng Giám đốc

Tập đoàn FLC vừa công bố Nghị quyết về việc bổ nhiệm bà Bùi Hải Huyền giữ cương vị Tổng Giám đốc Tập đoàn và ...

nganh vat lieu xay dung don nhan nhieu cua sang tang truong trong dai han Thủ tướng Chính phủ biểu dương Tập đoàn FLC đóng góp ủng hộ chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh sự ủng hộ của Tập đoàn FLC nói riêng và các quốc gia, tổ chức, ...

nganh vat lieu xay dung don nhan nhieu cua sang tang truong trong dai han FLC STONE và dịch vụ trọn gói khai thác – sản xuất – thi công đá tự nhiên

Với định hướng chiến lược rõ ràng và sự đầu tư bài bản, FLC STONE là một trong số ít công ty tại Việt Nam ...

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ninh Bình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 326 hộ gia đình chính sách

Ninh Bình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 326 hộ gia đình chính sách

Đây là bước triển khai cụ thể trong chương trình xóa nhà tạm, góp phần cải thiện điều kiện sống cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ông Trịnh Văn Quyết được đề nghị giảm 13-14 năm tù và phạt 4 tỷ đồng

Ông Trịnh Văn Quyết được đề nghị giảm 13-14 năm tù và phạt 4 tỷ đồng

Viện Kiểm sát đề nghị giảm án cho bị cáo Trịnh Văn Quyết 13-14 năm tù, ở bản án sơ thẩm, cựu Chủ tịch FLC bị tuyên 21 năm tù cho 2 tội danh.

Các tin bài khác

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ biển lâu dài tại lõi trung tâm Phú Quốc

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ biển lâu dài tại lõi trung tâm Phú Quốc

Phú Quốc bước vào giai đoạn chuyển mình lịch sử trước thềm APEC 2027. Khi quỹ đất đô thị ngày càng hữu hạn và những tiêu chuẩn quy hoạch được nâng tầm khắt khe, các dự án được phát triển theo chuẩn mực mới, đáp ứng chuẩn sống hiện đại và đồng hành cùng tầm nhìn dài hạn của địa phương đang trở thành lựa chọn ưu tiên trên thị trường.
Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 09/6/2026, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Vingroup công bố phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại xã Bà Điểm, thành phố Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp của Đảng và Nhà nước.
Bất động sản ở TP Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh: Bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Bất động sản ở TP Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh: Bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Sau giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ của thị trường bất động sản, khu vực phía Nam đang ghi nhận những tín hiệu phục hồi rõ nét, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Đồng Nai.
Isla Bella đưa biển về phố, biến trải nghiệm nghỉ dưỡng thành phong cách sống

Isla Bella đưa biển về phố, biến trải nghiệm nghỉ dưỡng thành phong cách sống

Không còn đợi đến những chuyến đi ngắn ngày để tìm kiếm cảm giác nghỉ dưỡng, ngày càng nhiều người thành đạt lựa chọn đưa biển, thiên nhiên và những trải nghiệm thư thái vào chính nơi mình sinh sống. Tại Isla Bella (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng), những dinh thự cảm hứng Địa Trung Hải, cùng hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp đang kiến tạo nên chuẩn sống mới, nơi mỗi ngày trở về đều mang cảm xúc của một kỳ nghỉ dưỡng.

Đọc nhiều

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Củng cố cơ chế phối hợp quốc gia vì người khuyết tật

Củng cố cơ chế phối hợp quốc gia vì người khuyết tật

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1059/QĐ-TTg kiện toàn Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam (Ủy ban). Việc kiện toàn cơ quan điều phối liên ngành này được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả tham mưu, phối hợp và triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ người khuyết tật, góp phần bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy hòa nhập xã hội cho hơn 7 triệu người khuyết tật trên cả nước.
Đối ngoại Việt Nam: Từ tham gia đến chủ động kiến tạo tương lai

Đối ngoại Việt Nam: Từ tham gia đến chủ động kiến tạo tương lai

Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ 3 năm 2026 với chuỗi sự kiện song phương và đa phương diễn ra trong tuần qua đã phác họa rõ bước chuyển mình chiến lược của Việt Nam từ vị thế "đồng hành" vươn lên "chủ động kiến tạo" tương lai khu vực.
Các bác sĩ Nhật Bản mang lại nụ cười cho trẻ em Đà Nẵng

Các bác sĩ Nhật Bản mang lại nụ cười cho trẻ em Đà Nẵng

Từ ngày 20/5-19/6, Tổ chức sứt môi hở hàm ếch Nhật Bản do Giáo sư Yamamoto Tadashi dẫn đầu đã phối hợp Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn tỉnh Đà Nẵng.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
TIN TÀI TRỢ
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động