NHNN yêu cầu các ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó, nhấn mạnh các biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí cho vay mới... theo thẩm quyền và theo quy định tại các thông tư đã ban hành.
HDBank giảm lãi suất vay trung dài hạn HDBank giảm lãi suất vay trung dài hạn
Ngân hàng nhà nước yêu cầu đáp ứng nhu cầu tiền mặt dịp Tết Ngân hàng nhà nước yêu cầu đáp ứng nhu cầu tiền mặt dịp Tết

Thống đốc NHNN vừa ký ban hành văn bản 1370 hôm 5/3, yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do dịch COVID-19.

Ngân hàng tiếp tục tiếp tục miễn giảm phí, lãi vay… hỗ trợ doanh nghiệp
Yêu cầu các ngân hàng giảm lãi suất cho vay.

Cụ thể, để hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, NHNN yêu cầu chủ tịch HĐQT/HĐTV, tổng giám đốc/giám đốc các tổ chức tín dụng, giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch trong toàn hệ thống, đặc biệt tại các địa bàn đang thực hiện giãn cách, phong tỏa nghiêm túc thực hiện đúng theo các chỉ đạo của Thủ tướng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và địa phương.

Đồng thời, chủ động xây dựng phương án, đảm bảo cho hoạt động ngân hàng được an toàn, liên tục và thông suốt trong mọi tình huống.

Thống đốc NHNN cũng yêu cầu các ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch. Trong đó nhấn mạnh các biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí cho vay mới... theo thẩm quyền và theo quy định tại các thông tư đã ban hành.

Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan cũng phải tăng cường thông tin, triển khai các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thực hiện các giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa quy trình, thủ tục các hoạt động giao dịch trực tuyến để khách hàng không cần đến trực tiếp ngân hàng giao dịch nhằm, hạn chế các nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Song song với việc áp dụng các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch, các ngân hàng cũng phải báo cáo thống kê về kết quả hỗ trợ này hoặc các khó khăn phát sinh về NHNN.

Với các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, Thống đốc yêu cầu chỉ đạo các cán bộ, người lao động thực hiện đúng các chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời chỉ đạo, đôn đốc chi nhánh các ngân hàng trên địa bàn thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn.

Riêng với NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương, NHNN cho biết do dịch vẫn đang diễn biến phức tạp và còn có thể kéo dài, nên cơ quan quản lý tiền tệ tại tỉnh cần chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn rà soát, đánh giá tình hình khó khăn, thiệt hại do dịch COVID-19.

HDBank giảm lãi suất vay trung dài hạn HDBank giảm lãi suất vay trung dài hạn
Đáp ứng nhu cầu mua sắm, kinh doanh và gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng dịp năm mới, HDBank triển khai chương trình ưu đãi “Tân Sửu an khang - Lãi vàng gắn kết” với lãi suất cho vay chỉ từ 6%/năm, số tiền vay lên đến 5 tỷ đồng.
Ngân hàng nhà nước yêu cầu đáp ứng nhu cầu tiền mặt dịp Tết Ngân hàng nhà nước yêu cầu đáp ứng nhu cầu tiền mặt dịp Tết
Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức tín dụng đáp ứng nhu cầu tiền mặt của người dân, đảm bảo hệ thống thanh toán điện tử ổn định, an toàn và tăng cường biện pháp phòng chống tội phạm.
Thủ tướng: Ngân hàng phải giảm lãi suất, chia sẻ khó khăn với người dân và doanh nghiệp Thủ tướng: Ngân hàng phải giảm lãi suất, chia sẻ khó khăn với người dân và doanh nghiệp
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2021 sáng nay (26/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành ngân hàng nên hoạt động chưa nhằm mục tiêu lợi nhuận lớn mà cần tiếp tục chia sẻ khó khăn với người dân và doanh nghiệp.

In bài viết

Truyền hình