Trang chủ Kinh tế
09:00 | 02/02/2022 GMT+7

Ngân hàng thời Covid: Sứ mệnh của “bác sĩ” cấp cứu

aa
Ngân hàng (NH) là để kinh doanh tiền và phân phối, điều tiết tài chính cho xã hội. Họ còn có một chức năng nữa là trợ giúp doanh nghiệp (DN) sinh tồn và phát triển. Thời dịch bệnh cam go, NH đã trở thành bác sĩ “hồi sức cấp cứu” cho nhiều DN.
BIDV duy trì hoạt động ổn định, hỗ trợ khách hàng và cộng đồng ứng phó đại dịch Covid-19 BIDV duy trì hoạt động ổn định, hỗ trợ khách hàng và cộng đồng ứng phó đại dịch Covid-19
BIDV miễn phí sử dụng các phần mềm chuyển đổi số cho hộ kinh doanh chuyển  thành doanh nghiệp BIDV miễn phí sử dụng các phần mềm chuyển đổi số cho hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp

Kịp thời “cấp cứu”

Là một thương hiệu lớn trong ngành dịch vụ cắt tóc nam, 30Shine sở hữu hệ thống 73 salon trên toàn quốc. Theo lãnh đạo 30Shine, ở thời thịnh, DN này có 1.168 thợ cắt tóc trong tổng số nhân viên là 2.377 người, thuê cửa hàng ở những vị trí đắc địa...

Khi dịch bệnh hoành hành, DN cũng từng lâm vào bờ vực phá sản. Đỉnh điểm là tháng 9/2021, có tới 70/73 salon của 30Shine dừng hoạt động. Doanh thu của hệ thống từ hơn 44 tỷ đồng/tháng khi trước dịch (4/2021) giờ giảm 92%. Dù bi đát đến vậy nhưng DN này hàng tháng vẫn phải bỏ ra khoảng 6 tỷ đồng cho các loại chi phí như thuê mặt bằng, tiền lương, thanh toán bảo hiểm xã hội… Tuy nhiên, đến tháng 11/2021, 30Shine đã “sống dậy”. Các salon mở lại. Người lao động có việc làm. Lương thợ gần 10 triệu đồng/tháng.

Về triển khai chương trình cho vay trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất

NHNN đã kịp thời ban hành các Thông tư hướng dẫn và thực hiện tái cấp vốn cho NHCSXH, lãi suất 0%/năm, không có tài sản bảo đảm để cho người sử dụng lao động vay trả lương cho người lao động bị ngừng việc theo Nghị quyết 42/NQ-CP, Nghị quyết 154/NQ-CP (quy mô tối đa 16.000 tỷ đồng); để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68/NQ-CP, Nghị quyết 126/NQ-CP của Chính phủ (quy mô tối đa 7.500 tỷ đồng).

Bà Đỗ Thị Thu Hiền, Trưởng Bộ phận Tài chính - Kế toán của 30Shine nói: Không phải là phép màu mà đó là sự “giang tay” kịp thời và đắc lực của ngân hàng. Vị “bác sĩ cấp cứu” đó là BIDV Thái Hà.

Bà Hiền nói: "Ngay khi thấy DN có dấu hiệu bất ổn, BIDV Thái Hà đã chủ động tư vấn, hướng dẫn chúng tôi về các chính sách mới của Chính phủ, trong đó có giải pháp hỗ trợ khách hàng nhằm phục hồi và duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh. Kế hoạch cụ thể được xây dựng: 30Shine đã được BIDV Thái Hà giãn nợ và giữ nguyên phân loại nhóm nợ 1 (nợ đủ tiêu chuẩn). Cụ thể, ngân hàng cơ cấu nợ 12 tỷ đồng trong 4 tháng cho 30Shine. Ngoài ra, BIDV cũng giảm lãi suất cho thương hiệu cắt tóc này.

Nhờ được tiếp sức, giờ đây hầu hết các salon của DN này đã mở trở lại, cho dù doanh thu chưa thể được như trước.

Ngân hàng thời Covid: Sứ mệnh của “bác sĩ” cấp cứu
Một salon cắt tóc của 30Shine sau khi phục hồi hoạt động

Câu chuyện trên là một minh chứng thuyết phục cho mối quan hệ cộng sinh giữa NH và DN.

Một quan chức của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, từ giữa năm nay khi dịch lên đỉnh điểm, 16 ngân hàng thương mại (NHTM) có thị phần lớn cam kết tiếp tục giảm lãi suất cho vay lên đến 1%/năm đối với dư nợ tín dụng của khách hàng hiện hữu. Ngoài ra vào đầu tháng 8/2021, 4 NHTM Nhà nước (BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank) đã cam kết dành thêm 4.000 tỷ đồng để giảm lãi suất, giảm 100% phí dịch vụ cho các khách hàng tại các tỉnh, thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Vẫn quan chức này cho hay, nếu tính lũy kế từ 23/01/2020 đến ngày 22/11/2021, tổng số tiền lãi miễn, giảm, hạ cho khách hàng đã đạt khoảng 32.600 tỷ đồng. Cùng với đó, nhờ hạ lãi suất thấp hơn so với trước dịch nên số tiền cho vay mới ước đạt trên 7,1 triệu tỷ đồng cho hơn 1,2 triệu khách hàng.

Những “bà đỡ” chân tình

Theo TS. Võ Trí Thành, chuyên gia kinh tế, tài chính thì việc các NH giảm lãi suất cho vay từ 0,5% - 2%/năm là không hề nhỏ nếu tính trên tổng dự nợ nền kinh tế là khoảng 9 triệu tỷ đồng. “Nhìn chung có thể thấy các NH đã rất nỗ lực trong việc hỗ trợ các DN gặp khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh. Đó cũng là cách mà các NH tự giúp đỡ mình, bởi DN và NHTM là thực thể cộng sinh với nhau”, ông Thành nhấn mạnh.

Nhìn vào con số thì cơ bản sẽ thấy được quy mô của sự hỗ trợ, tuy nhiên nếu chỉ như vậy thì chưa phản ánh hết những gì mà ngành NH đã làm trong thời điểm khốc liệt vừa qua. Để hỗ trợ DN thực sự hiệu quả, các NH đã áp dụng một số cơ chế rất sát thực tế, khả thi và thích hợp.

Ngân hàng thời Covid: Sứ mệnh của “bác sĩ” cấp cứu
BIDV là một trong những ngân hàng lớn đã hỗ trợ khách hàng phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19

Ví dụ ở BIDV, đối với khách hàng là DN nhỏ và vừa, NH này đã triển khai chương trình hỗ trợ giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19 bao gồm 2 cấu phần. Phần một có quy mô 5 triệu USD từ nguồn viện trợ của ADB với nội dung DN được tham gia đào tạo miễn phí và được hỗ trợ trả lãi vay cơ cấu nợ lên tới 10.000USD/khách hàng; Phần 2 có quy mô 3.000 tỷ đồng từ nguồn vốn BIDV với nội dung giảm 1.5%/năm lãi suất cho vay hoặc miễn, giảm phí đối với một số sản phẩm, dịch vụ.

NHTM cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) có chương trình “Tiếp sức DN do phụ nữ làm chủ” với mục đích hỗ trợ các đối tượng này phục hồi và ổn định sản xuất, kinh doanh trước dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, nếu DN phát sinh cơ cấu nợ kể từ ngày 07/01/2021 thì sẽ được hỗ trợ 6 tháng tiền lãi, đồng thời được miễn toàn bộ các loại phí liên quan đến cơ cấu nợ. Giá trị khoản hỗ trợ này lên đến 230 triệu đồng (tương ứng là 10.000 USD). Bên cạnh đó SHB còn triển khai thêm nhiều hoạt động khác như tặng tài khoản số đẹp cho DN và lãnh đạo; miễn phí 100% dịch vụ chi hộ lương, miễn phí toàn bộ gói internet banking, miễn phí chuyển tiền trong nước…

Để tháo gỡ khó khăn trong việc thu mua lúa gạo tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), ngành NH đã tập trung nguồn vốn, xem xét nâng hạn mức tín dụng trên địa bàn 13 tỉnh ĐBSCL nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn thu mua, tạm trữ thóc, gạo vụ Hè Thu với thời hạn hợp lý... Đến cuối tháng 10/2021, tại khu vực ĐBSCL các tổ chức tín dụng đã cấp hạn mức tín dụng hơn 85 nghìn tỷ đồng cho các DN, thương nhân thu mua, tạm trữ thóc, gạo; đã giải ngân với tổng doanh số lũy kế hơn 122 nghìn tỷ đồng để thu mua hơn 19 triệu tấn gạo. Dư nợ thu mua để chế biến, tiêu thụ gạo đến cuối tháng 10/2021 đạt khoảng 60 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 70,3% hạn mức tín dụng được cấp và tăng khoảng 30% so với cuối năm 2020, cao hơn rất nhiều so với tốc độ tăng trưởng tín dụng chung toàn quốc.

Tiếp cận hỗ trợ DN vượt qua dịch bệnh ở một góc độ khác, NHTM cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB) đưa ra gói hỗ trợ với DN ngành dược và vật tư y tế (ngành cốt lõi phòng chống Covid-19) với những ưu đãi như tài trợ không tài sản bảo đảm đến 100% chi phí đầu vào; đa dạng hình thức tài trợ: cam kết tín dụng, cho vay, phát hành bảo lãnh, thư tín dụng; hỗ trợ DN ngay cả khi chưa trúng thầu hoặc chưa có hợp đồng đầu ra; đặc quyền miễn giảm phí giúp tối ưu hóa lợi ích dòng tiền…

Vẫn theo TS. Võ Trí Thành, nếu nói về sự hỗ trợ trong 2 năm đại dịch vừa qua thì NHNN là một trong những cơ quan vào cuộc sớm nhất. Tháng 3/2020 NHHN đã ban hành Thông tư 01 và gần đây nhất là Thông tư 14 (ban hành đầu tháng 9/2021).

Trên cơ sở này, hệ thống NHTM đồng loạt triển khai 3 nhóm chính sách hỗ trợ gồm nhóm 1: Giãn, hoãn, khoanh nợ, giảm lãi suất cho các khoản nợ hiện hữu. Nhóm 2: Cho vay mới với lãi suất giảm. Nhóm 3: Cố gắng hạ một số loại phí giao dịch, TS Võ Trí Thành chia sẻ.

Những động thái này đã cho kết quả ấn tượng, tính đến ngày 22/11/2021, các tổ chức tín dụng đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho khoảng 600.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch với dư nợ trên 283.000 tỷ đồng; lũy kế giá trị nợ đã cơ cấu từ 23/1/2020 đến nay ước đạt 580.000 tỷ đồng. Trong lúc nguy nan nhất của đối tác, NH phải khai phát sứ mệnh “lương y” vừa để cứu bạn vừa để giúp mình.

BIDV ủng hộ 10 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh BIDV ủng hộ 10 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh, BIDV đã khẩn cấp hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Thành phố trị giá 10 tỷ đồng.
Chứng khoán BIDV hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2021 Chứng khoán BIDV hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2021
Ngày 20/7/2021, Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC, mã chứng khoán: BSI) công bố báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 216 tỷ đồng, đạt 120% kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Lê Sơn – Trọng Sang
Nguồn:

Tin bài liên quan

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Theo Quyết định số 560/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, dự án “Chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2026-2028” do Tổ chức Zhi Shan Foundation (Zhi Shan) tài trợ có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 9,6 tỷ đồng, tương đương gần 383.408 USD, thời gian thực hiện dự án đến năm 2028.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.

Các tin bài khác

Vingroup khai giảng khóa đầu tiên chương trình đào tạo 2.000 nhân tài AI thực chiến

Vingroup khai giảng khóa đầu tiên chương trình đào tạo 2.000 nhân tài AI thực chiến

Ngày 02/4, Trường Đại học VinUni chính thức khai giảng khóa đầu tiên của Chương trình Đào tạo 20.000 Nhân tài AI thực chiến, với 500 học viên tham gia. Đây là chương trình do Tập đoàn Vingroup triển khai nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang tái định hình nền kinh tế, thị trường lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia.
EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026

EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026

Sáng ngày 01/4/2026, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng tháng 3 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2026, tập trung rà soát công tác vận hành, nhiên liệu và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn cao điểm mùa khô.
HTX chăn nuôi Nguyễn Gia được chứng nhận theo chương trình chăn nuôi gà đẻ nhân đạo Certified Humane®

HTX chăn nuôi Nguyễn Gia được chứng nhận theo chương trình chăn nuôi gà đẻ nhân đạo Certified Humane®

Tuần này, Global Food Partners (GFP) và Certified Humane® đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng của ngành sản xuất trứng Việt Nam: Hợp tác xã chăn nuôi Nguyễn Gia, do ông Tuệ làm chủ, đã được chứng nhận theo chương trình chăn nuôi gà đẻ nhân đạo Certified Humane®—một trong những tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về phúc lợi động vật trang trại.
“Cân” bài toán chi phí sử dụng VinFast VF 9: 0 đồng tiền sạc trong 3 năm, bảo dưỡng chưa tới 1 triệu đồng

“Cân” bài toán chi phí sử dụng VinFast VF 9: 0 đồng tiền sạc trong 3 năm, bảo dưỡng chưa tới 1 triệu đồng

Nhờ ưu đãi liên tiếp từ VinFast trong tháng 4/2026, VF 9 đang trở thành lựa chọn nổi bật ở phân khúc SUV full-size khi giá lăn bánh được kéo xuống mức dễ tiếp cận hơn hẳn, còn chi phí sử dụng trong 3 năm đầu về mức tối thiểu.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Ngày 5/4 là Tết Thanh Minh. Thanh Minh vừa là tiết khí thứ năm trong 24 tiết khí, vừa là một trong bốn lễ hội truyền thống lớn của Trung Quốc (Tết Nguyên đán, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung thu), mang ý nghĩa kép của tiết khí tự nhiên và lễ hội văn hóa.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động