Nhiều ngân hàng thương mại đã đồng loạt điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghệ cao…
Chỉ từ 500 ngàn đồng “Gửi tiền nhỏ - Lợi ích to” tại HDBank, lãi suất 7,8% FED lần đầu hạ lãi suất sau 10 năm, thị trường phản ứng thế nào? HDBank báo lãi 2.211 tỷ đồng, nợ xấu ngân hàng dưới 1%

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sẽ giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với 5 lĩnh vực ưu tiên, lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và start-up.

Mức giảm lãi suất được áp dụng cho khách hàng đang có khoản vay và cả khách hàng vay mới tại Vietcombank, từ ngày 1/8 đến 31/12.

Ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank, cho biết việc giảm lãi suất lần này được triển khai trên phạm vi rộng. Hiện các lĩnh vực này chiếm khoảng 40% tổng dư nợ cho vay ngắn hạn tại Vietcombank. 

nhieu ngan hang dong loat ha lai suat cho vay
Nhiều ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất cho vay 

Từ ngày 1/8/2019, VietinBank sẽ giảm lãi suất cho vay VND ngắn hạn đối với các nhu cầu vốn của khách hàng tốt phục vụ lĩnh vực nông nghiệp sản xuất hàng hóa quy mô lớn, theo chuỗi liên kết; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ngân hàng TMCP đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV giảm trần lãi suất cho vay 0,5%/năm về mức 5,5%/năm đối với đối tượng ưu tiên. Các đối tượng còn lại thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên vẫn tiếp tục áp dụng trần lãi suất cho vay tối đa 6,0%/năm.Bên cạnh đó, kể từ ngày 01/08 - 31/12/2019, BIDV triển khai 2 gói tín dụng quy mô 70.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi thấp hơn 0,5%/năm so với lãi suất cho vay thông thường, cụ thể: SMEs: 60,000 tỷ đồng và Doanh nghiệp siêu nhỏ, Start-up: 10,000 tỷ đồng.

Ngân hàng Agribank giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với 5 lĩnh vực ưu tiên so với mặt bằng hiện tại (thấp hơn 0,75-1%/năm so với trần quy định của NHNN);

Ngân hàng TMCP Quân đội - MB cũng triển khai 2 gói cho vay ngắn hạn VND ưu đãi, gồm: Gói 3.000 tỷ đồng với lãi suất tối đa 6,5%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên; Gói 4.000 tỷ đồng với lãi suất tối đa 7-7,5%/năm đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Techcombank áp dụng ưu đãi lãi suất cho vay ngắn hạn VND cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với mức lãi suất giảm khoảng 0,5% so với mức hiện tại đối với những khách hàng nằm các chương trình kinh doanh trọng tâm của Techcombank và đưa mức lãi suất cho vay mới trung bình về khoảng 7,5%/năm, áp dụng đến 31/12/2019.

Được biết, đây là lần giảm lãi suất cho vay VND lần thứ hai trong năm 2019 này.

Không chỉ có 4 ngân hàng TMCP nhà nước mà một số ngân hàng TMCP tư nhân cũng đồng loạt công bố hạ lãi suất cho vay từ ngày mai với các gói cho vay ưu đãi tập trung cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nổi bật có Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết tung ra gói tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa với 3.000 tỉ đồng áp dụng lãi suất ưu đãi từ 7,5%/năm.

Qua thống kê sơ bộ của NHNN, thị phần tín dụng của các NHTM cho đến nay đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm lãi suất cho vay nêu trên đã chiếm khoảng 57% tổng tín dụng toàn hệ thống ngân hàng.

Việc hạ lãi suất của các ngân hàng lớn sẽ tạo ra làn sóng hạ lãi suất cho vay của các ngân hàng khác trên thị trường. Qua đó, tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và hỗ trợ phát triển nền kinh tế.

nhieu ngan hang dong loat ha lai suat cho vay HDBank báo lãi 2.211 tỷ đồng, nợ xấu ngân hàng dưới 1%

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank), mã HDB, vừa công bố kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm 2019 ...

nhieu ngan hang dong loat ha lai suat cho vay VP Bank báo lãi 2.560 tỷ đồng trong quý II/2019

Theo kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2019 vừa được Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) công bố, lợi nhuận quý ...

nhieu ngan hang dong loat ha lai suat cho vay Lãi suất ngân hàng VietinBank mới nhất

Lãi suất ngân hàng VietinBank cao nhất là 7 %/năm, áp dụng cho kì hạn trên 36 tháng đối với sản phẩm tiết kiệm thông ...

 

 

Truyền hình