Ở đất đảo này có một loài cây đặc biệt được vinh danh là cây di sản. Mùa này loài cây ấy đang rực đỏ màu lửa trên những vạt núi xanh giữa biển khơi.
Một ngày thương nhớ với cù lao Chùa cổ trăm năm tuổi ngoài khơi Hội An Những tảng đá thách thức trọng lực trên đảo ở Quy Nhơn
ngam ve dep cua loai cay duoc cong nhan la cay di san tren xu cu lao
Vẻ đẹp của cây ngô đồng đỏ trên đảo Cù Lao Chàm

Mọc trên những triền núi của Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam), cây ngô đồng đã mang đến cho bao người những thương nhớ ngậm ngùi khi đến với đất đảo này.

Mùa này, giữa biển trời xanh ngát, cây ngô đồng bung nở những sắc đỏ rực rỡ trên nền xanh của cây rừng, nền xanh của biển, nền xanh của bầu trời trong vắt. Hàng ngàn du khách khi đến với Cù Lao Chàm đã không khỏi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp kiêu sa và nổi bật của loài cây này.

ngam ve dep cua loai cay duoc cong nhan la cay di san tren xu cu lao
Rực đỏ trên những sườn núi, cây ngô đồng là loài cây đặc biệt của xứ đảo này

Nhiều người nói, đến Cù Lao Chàm mà không biết đến cây ngô đồng thì chuyến đi đã mất hẳn một nửa sự thú vị. Tháng 6 cho đến tháng 8, cây ngô đồng trổ hoa đẹp khi trên cành đã trút hết lá. Khi ánh nắng chiếu xuống, cả sườn núi là từng vệt màu đỏ tươi rực rỡ đẹp đến mê mẩn. Đó là vẻ đẹp của hoa ngô đồng đang mùa nở rộ, toàn cây như được bao phủ bởi hoa.

ngam ve dep cua loai cay duoc cong nhan la cay di san tren xu cu lao
Cây ngô đồng đỏ ở Cù Lao Chàm được công nhận là cây di sản

Bao lâu nay, cây ngô đồng được xem như là một biểu tượng của Cù Lao Chàm, loài cây ngô đồng đỏ tại Cù Lao Chàm cũng đã được Hội đồng Cây di sản Việt Nam công nhận là cây di sản. Gắn bảng hiệu vào gốc cây để người dân và du khách biết đến một loài cây đặc trưng của xứ đảo này.

Loài hoa của cây ngô đồng hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hiếm có. Trong khi đó ít người biết rằng vỏ cây còn được người dân trên đảo dùng làm sợi đan võng, hạt ngô đồng cũng là một loại thực phẩm khá độc đáo, khi rang lên ăn rất bùi vì chứa nhiều dầu cũng làm thực khách mê mẩn.

ngam ve dep cua loai cay duoc cong nhan la cay di san tren xu cu lao
Cù Lao Chàm gây thương nhớ với mùa ngô đồng nở hoa

Nhiều người khá thích thú khi biết rằng, rồi đây chính quyền địa phương sẽ quy hoạch những đoạn đường mang tên ngô đồng đỏ trên con đường bao quanh đảo Cù Lao Chàm để tăng sự hấp dẫn du khách.

Những ngày tháng 6 - tháng 7, khi mùa hoa ngô đồng nở rộ sẽ chính quyền địa phương cũng sẽ có chương trình thu hút du khách tham quan, thưởng lãm “ngày hội hoa” của đảo. Những thông tin này chắc chắn sẽ mời gọi khách du lịch bốn phương đến Cù Lao Chàm thưởng ngoạn mùa hoa ngô đồng nở rộ.

ngam ve dep cua loai cay duoc cong nhan la cay di san tren xu cu lao

Với người dân đất đảo, ngô đồng đỏ vẫn là loài cây gắn với những mùa giông bão biển khơi, vẫn là loài cây gần gũi thân thương mang nhiều dáng dấp của người dân xứ đảo, vẫn là loài cây giúp người dân xứ đảo này cho ra nhiều sản phẩm.

Đến cù lao này, khi ra về hãy mang thương nhớ ngô đồng đi theo.

ngam ve dep cua loai cay duoc cong nhan la cay di san tren xu cu lao Huyện có tên gọi trùng với tên cù lao nằm ở tỉnh nào?

Vùng đất ở miền Tây Nam Bộ này có tên gọi trùng tên cù lao, nổi tiếng với hàng chục lễ hội, hàng trăm ngôi ...

ngam ve dep cua loai cay duoc cong nhan la cay di san tren xu cu lao Thăm Quy Nhơn phải ghé Cù Lao Xanh không thì phí cả chuyến đi

"Cái gì cũng rẻ" là câu nói của du khách mỗi khi đến với Quy Nhơn. Đâu chỉ có vậy, hải sản tươi sống, điểm ...

ngam ve dep cua loai cay duoc cong nhan la cay di san tren xu cu lao Hơn 1.000 du khách mắc kẹt tại Cù Lao Chàm

Đại tá Nguyễn Văn An, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đến 21 giờ ngày 18/4 ...

Truyền hình