Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh (SOHR) cho biết, các lực lượng Nga đang thiết lập một căn cứ mới gần thị trấn Manbij ở vùng nông thông phía đông Aleppo của Syria.
Trực thăng Mi-24 rơi ở Syria, phi công thiệt mạng Trực thăng Mi-24 rơi ở Syria, phi công thiệt mạng
Không quân Nga, SAA bắt đầu tấn công ồ ạt vào lực lượng được Thổ hậu thuẫn tại Idlb và Aleppo Không quân Nga, SAA bắt đầu tấn công ồ ạt vào lực lượng được Thổ hậu thuẫn tại Idlb và Aleppo
Nga thiết lập căn cứ mới ở ở Đông Aleppo, Syria
Lực lượng Nga ở Syria. Nguồn: Internet

Các lực lượng Nga đang thiết lập một căn cứ quân sự mới gần thị trấn Manbij ở vùng nông thôn phía Đông Aleppo của Syria.

Căn cứ mới của Nga nằm trên đường cao tốc Aleppo-Hasakah (hay còn gọi là M4) ở phía Đông thành phố Manbij nối với vùng nông thôn phía Đông Aleppo, cách các khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng ở vùng nông thôn phía Bắc Aleppo khoảng 20 km.

Vào ngày 3/11, SOHR đã công bố một đoạn video về căn cứ quân sự mới của Nga, ở đó vũ khí hạng nặng và một số xe tăng đã được triển khai.

Hiện giới chức quân sự Nga không có bất cứ bình luận gì liên quan đến thông tin mà SOHR vừa tiết lộ.

Được biết, Manbij và vùng phụ cận do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) (chủ yếu là các tay súng người Kurd) lãnh đạo. Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã thiết lập một mạng lưới các vị trí xung quanh thị trấn này vài năm trước để bảo vệ nó khỏi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng ủy nhiệm của họ đang chiếm giữ các khu vực gần đó.

Động thái thiết lập thêm một căn cứ mới nhất này của Nga diễn ra trong bối cảnh có thông tin về một chiến dịch quân sự sắp xảy ra do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu nhằm vào các khu vực do SDF nắm giữ ở phía Bắc và Đông Bắc Syria.

Thời gian qua, các lực lượng Nga hiện đã tăng cường sự hiện diện của họ khắp Đông Bắc Syria, từ thị trấn Manbij ở vùng nông thôn phía Đông Aleppo đến Ain Eissa ở vùng nông thôn phía bắc al-Raqqa, trải dài trên quốc lộ Aleppo-Hasakah, bằng cách thiết lập nhiều căn cứ quân sự.

Căn cứ al-Sa'aedeya ở phía Tây Bắc thành phố Manbij là nơi Nga đóng quân sau khi lực lượng Hoa Kỳ rút lui. Tương tự, Nga cũng đã thành lập 4 căn cứ quân sự khác ở al-Raqqa và vùng nông thôn phía Đông Aleppo, trong đó quan trọng nhất là căn cứ không quân al-Tabqa.

Ngoài ra, một căn cứ của Nga đã được thành lập trong Lữ đoàn Thiết giáp 93 trực thuộc Sư đoàn 17 ở thành phố Ain Eissa, phía Bắc thành phố al-Raqqa, gần chiến tuyến giữa các phe phái được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, SDF và SAA.

Trong Sư đoàn Hành quân 17 ở vùng Đông Bắc giáp thành phố al-Raqqa, Nga cũng đã thiết lập một căn cứ quân sự và củng cố nó bằng nhiều vũ khí hạng nặng và xe tăng. Bên cạnh đó, các lực lượng Nga cũng thành lập một căn cứ quân sự ở vùng nông thôn Ain al-Arab (Kubani) sau khi lực lượng Mỹ rút khỏi đây.

Thổ vừa công bố chiến dịch ở Syria, Nga lập tức dội bom dồn dập Thổ vừa công bố chiến dịch ở Syria, Nga lập tức dội bom dồn dập
Căn cứ không quân của Hoa Kỳ ở Afghanistan bất ngờ hoạt động trở lại Căn cứ không quân của Hoa Kỳ ở Afghanistan bất ngờ hoạt động trở lại
In bài viết

Truyền hình