Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:53 | 05/08/2017 GMT+7

Nếu vết ố cầu vồng trên nồi chảo inox khiến bạn khó chịu, hãy thử ngâm chúng với thứ này, 10 phút là bóng loáng

aa
Những mảng bám trắng hoặc loang lổ 7 sắc cầu vồng trên nồi chảo inox tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến các bà nội trợ vô cùng khó chịu.

Inox 304 hay thép không rỉ hiện nay là một loại vật liệu phổ biến và được dùng nhiều nhất trong gian bếp. Những loại nồi, chảo inox luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ vì màu sắc của chúng rất sáng đẹp và sang trọng. Nhưng hơn tất cả, sử dụng dụng cụ nấu nướng, ăn uống bằng inox là sự lựa chọn rất tốt cho sức khỏe bởi inox an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và nước uống, không bị biến chất ngay cả ở nhiệt độ cao.

neu vet o cau vong tren noi chao inox khien ban kho chiu hay thu ngam chung voi thu nay 10 phut la bong loang

Ảnh: Internet

Điều duy nhất khiến các bà nội trợ thấy phiền lòng khi sử dụng đồ inox chính là làm sạch chúng khá mệt mỏi. Mỗi lần nấu đồ ăn xong, nồi chảo thường bị đóng dính cặn thức ăn khiến cho việc chùi rửa mất thời gian. Ngoài ra thứ khiến các mẹ bức xúc nhất đó là sau khi sử dụng, dưới đáy nồi, chảo luôn đóng những đốm trắng loang lổ hay vết ố có màu như cầu vồng. Cứ mỗi lần rửa đồ inox sạch sẽ xong, để khô lại là y như rằng những vết bẩn đáng ghét đó lại xuất hiện.

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề khó chịu đó. Bảo đảm chỉ trong 10 phút, các loại đồ inox sẽ sạch bong, sáng choang như mới khui thùng. Các mẹ cũng không phải tốn công sức đau tay ngồi đánh bóng đâu nhé!

Làm sạch đồ ăn dính chảo

neu vet o cau vong tren noi chao inox khien ban kho chiu hay thu ngam chung voi thu nay 10 phut la bong loang

Ảnh: Internet

Với những mảng đồ ăn bám dính trên đồ inox, thay vì ngồi còng lưng kỳ cọ, bạn cứ từ từ bình tĩnh làm theo cách này. Đổ ngập chảo, nồi với nước xà bông rửa chén nóng và để sang một bên. Giờ thì bạn cứ vô tư đi lau dọn các thứ khác đã, khoảng 10-15 phút sau, dùng miếng bông rửa chén chà nhẹ là tất cả mảng bám đều bong ra sạch sẽ.

Làm sạch cặn trắng, vết ố cầu vồng

neu vet o cau vong tren noi chao inox khien ban kho chiu hay thu ngam chung voi thu nay 10 phut la bong loang

Ảnh: Internet

Bạn có thắc mắc vì sao dưới đáy đồ inox sau khi sử dụng luôn có một lớp mờ mờ màu trắng hoặc vết ố loang màu cầu vồng? Bạn đừng lo lắng vì đây là một phản ứng bình thường khi muối và các khoáng chất trong nước, đồ ăn tiếp xúc với bề mặt của inox tạo thành. Lớp cặn này không gây độc hại cho sức khỏe mà chỉ khiến món đồ trở nên xấu bẩn, mờ đục và làm bạn khó chịu mà thôi.

Bình thường, dù bạn có chà kỹ đến đâu thì vết ố đó cũng quay lại nhưng với cách làm sau, bạn không cần đau tay chà rửa đâu nhé!

neu vet o cau vong tren noi chao inox khien ban kho chiu hay thu ngam chung voi thu nay 10 phut la bong loang

Ảnh: Internet

Đầu tiên bạn đổ một ít nước ấm ngập lòng nồi, chảo rồi cho thêm vài muỗng giấm vào. Chỉ trong vài phút, bạn lấy nồi tráng lại với nước là thấy chúng bóng loáng trở lại ngay thôi.

Những vết nước cứng màu trắng đóng dưới đáy chảo, bạn cũng có thể xử lý thẳng tay bằng cách đổ giấm hoặc vắt chanh vào bông rửa chén và chà sơ một chút là sạch sẽ.

Làm sao để đồ inox bóng như mới?

Nếu muốn giữ cho đồ inox luôn bóng bẩy và sáng choang như mới, bạn nên định kỳ 2-3 tuần làm sạch chúng một lần bằng các loại kem tẩy inox chuyên dụng.

Ngoài ra sau khi rửa, bạn hãy siêng làm thêm một bước nữa là dùng khăn sạch lau cho khô rồi mới treo đồ lên cất, bảo đảm tình trạng đóng váng trắng không bao giờ xảy ra.

Lưu ý những cách trên chỉ áp dụng cho loại đồ inox chuẩn 304 hay thép không rỉ (stainless steel 18/10) thôi bạn nhé. Chúc bạn thành công!

(Tổng hợp)

Đinh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.

Đọc nhiều

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 17/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ đang định vị là “điểm hẹn” của hợp tác quốc tế. Phóng viên Tạp chí Thời đại có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) về chiến lược đối ngoại nhân dân (ĐNND) để Cần Thơ trở thành “điểm đến” thân thiện, năng động và giàu tiềm năng hợp tác trên bản đồ thế giới.
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Từ những gian hàng ẩm thực tự tay chuẩn bị, các tiết mục văn nghệ rộn ràng đến câu chuyện về mái nhà thứ hai khi xa quê hương, Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) ngày 15/11 đã đưa sinh viên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia đến gần nhau hơn, tạo nên những khoảnh khắc gắn kết và tình hữu nghị bền chặt giữa các thế hệ trẻ.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động