Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:53 | 05/08/2017 GMT+7

Nếu vết ố cầu vồng trên nồi chảo inox khiến bạn khó chịu, hãy thử ngâm chúng với thứ này, 10 phút là bóng loáng

aa
Những mảng bám trắng hoặc loang lổ 7 sắc cầu vồng trên nồi chảo inox tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến các bà nội trợ vô cùng khó chịu.

Inox 304 hay thép không rỉ hiện nay là một loại vật liệu phổ biến và được dùng nhiều nhất trong gian bếp. Những loại nồi, chảo inox luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ vì màu sắc của chúng rất sáng đẹp và sang trọng. Nhưng hơn tất cả, sử dụng dụng cụ nấu nướng, ăn uống bằng inox là sự lựa chọn rất tốt cho sức khỏe bởi inox an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và nước uống, không bị biến chất ngay cả ở nhiệt độ cao.

neu vet o cau vong tren noi chao inox khien ban kho chiu hay thu ngam chung voi thu nay 10 phut la bong loang

Ảnh: Internet

Điều duy nhất khiến các bà nội trợ thấy phiền lòng khi sử dụng đồ inox chính là làm sạch chúng khá mệt mỏi. Mỗi lần nấu đồ ăn xong, nồi chảo thường bị đóng dính cặn thức ăn khiến cho việc chùi rửa mất thời gian. Ngoài ra thứ khiến các mẹ bức xúc nhất đó là sau khi sử dụng, dưới đáy nồi, chảo luôn đóng những đốm trắng loang lổ hay vết ố có màu như cầu vồng. Cứ mỗi lần rửa đồ inox sạch sẽ xong, để khô lại là y như rằng những vết bẩn đáng ghét đó lại xuất hiện.

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề khó chịu đó. Bảo đảm chỉ trong 10 phút, các loại đồ inox sẽ sạch bong, sáng choang như mới khui thùng. Các mẹ cũng không phải tốn công sức đau tay ngồi đánh bóng đâu nhé!

Làm sạch đồ ăn dính chảo

neu vet o cau vong tren noi chao inox khien ban kho chiu hay thu ngam chung voi thu nay 10 phut la bong loang

Ảnh: Internet

Với những mảng đồ ăn bám dính trên đồ inox, thay vì ngồi còng lưng kỳ cọ, bạn cứ từ từ bình tĩnh làm theo cách này. Đổ ngập chảo, nồi với nước xà bông rửa chén nóng và để sang một bên. Giờ thì bạn cứ vô tư đi lau dọn các thứ khác đã, khoảng 10-15 phút sau, dùng miếng bông rửa chén chà nhẹ là tất cả mảng bám đều bong ra sạch sẽ.

Làm sạch cặn trắng, vết ố cầu vồng

neu vet o cau vong tren noi chao inox khien ban kho chiu hay thu ngam chung voi thu nay 10 phut la bong loang

Ảnh: Internet

Bạn có thắc mắc vì sao dưới đáy đồ inox sau khi sử dụng luôn có một lớp mờ mờ màu trắng hoặc vết ố loang màu cầu vồng? Bạn đừng lo lắng vì đây là một phản ứng bình thường khi muối và các khoáng chất trong nước, đồ ăn tiếp xúc với bề mặt của inox tạo thành. Lớp cặn này không gây độc hại cho sức khỏe mà chỉ khiến món đồ trở nên xấu bẩn, mờ đục và làm bạn khó chịu mà thôi.

Bình thường, dù bạn có chà kỹ đến đâu thì vết ố đó cũng quay lại nhưng với cách làm sau, bạn không cần đau tay chà rửa đâu nhé!

neu vet o cau vong tren noi chao inox khien ban kho chiu hay thu ngam chung voi thu nay 10 phut la bong loang

Ảnh: Internet

Đầu tiên bạn đổ một ít nước ấm ngập lòng nồi, chảo rồi cho thêm vài muỗng giấm vào. Chỉ trong vài phút, bạn lấy nồi tráng lại với nước là thấy chúng bóng loáng trở lại ngay thôi.

Những vết nước cứng màu trắng đóng dưới đáy chảo, bạn cũng có thể xử lý thẳng tay bằng cách đổ giấm hoặc vắt chanh vào bông rửa chén và chà sơ một chút là sạch sẽ.

Làm sao để đồ inox bóng như mới?

Nếu muốn giữ cho đồ inox luôn bóng bẩy và sáng choang như mới, bạn nên định kỳ 2-3 tuần làm sạch chúng một lần bằng các loại kem tẩy inox chuyên dụng.

Ngoài ra sau khi rửa, bạn hãy siêng làm thêm một bước nữa là dùng khăn sạch lau cho khô rồi mới treo đồ lên cất, bảo đảm tình trạng đóng váng trắng không bao giờ xảy ra.

Lưu ý những cách trên chỉ áp dụng cho loại đồ inox chuẩn 304 hay thép không rỉ (stainless steel 18/10) thôi bạn nhé. Chúc bạn thành công!

(Tổng hợp)

Đinh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thông báo địa điểm, thời gian, danh sách thí sinh đủ điều kiện tham gia thi Vòng 1 vào vị trí việc làm xếp ngạch chuyên viên và thi vấn đáp vào vị trí việc làm xếp ngạch nhân viên kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo địa điểm, thời gian, danh sách thí sinh đủ điều kiện tham gia thi Vòng 1 vào vị trí việc làm xếp ngạch chuyên viên và thi vấn đáp vào vị trí việc làm xếp ngạch nhân viên kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2026 của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo thời gian, địa điểm tổ chức thi Vòng 1 đối với thí sinh dự tuyển vào các vị trí xếp ngạch chuyên viên và thi nghiệp vụ chuyên ngành theo hình thức vấn đáp đối với thí sinh dự tuyển vào vị trí xếp ngạch nhân viên.
Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Ngày 22/8, tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ cùng lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình trao tặng và trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động