Trang chủ Kinh tế
09:00 | 25/11/2021 GMT+7

Nâng cao hiệu quả thủ tục hành chính tạo điều kiện cho doanh nghiệp châu Âu đầu tư tại Việt Nam

aa
Việt Nam đưa ra những giải pháp, hình thức hợp tác phù hợp với các đối tác EU, hướng đến các địa phương mở cửa an toàn, xây dựng lại chuỗi cung ứng, sản xuất và phục hồi kinh tế hậu đại dịch COVID-19. Theo đó, Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp châu Âu sản xuất, kinh doanh lâu dài, đặc biệt tập trung nâng cao hiệu quả thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, Việt Nam cần sửa đổi quy định thu hút đầu tư, tạo ra sân chơi bình đẳng cho doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
Ưu tiên tạo điều kiện để lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc Ưu tiên tạo điều kiện để lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc
Đây là nội dung được ông An Kyung Duk - Bộ trưởng Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc thông tin tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung ngày 14/12. Buổi làm việc diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Hàn Quốc.
Kiều bào tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu COVID-19 Kiều bào tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu COVID-19
Hàng loạt giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam hậu COVID-19 được kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài đề đạt, chia sẻ.

EU là một trong những đối tác hàng đầu về hợp tác phát triển, là đối tác thương mại lớn thứ 5, nhà đầu tư lớn thứ 6 của Việt Nam và dấu mốc quan trọng trong hợp tác kinh tế giữa hai bên chính là Hiệp định thương mại tự do EVFTA có hiệu lực từ ngày 01/8/2020, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp hai bên.

Thực tế cho thấy EU là thị trường có dung lượng lớn với sự thống nhất trong đa dạng và nhiều dư địa tăng trưởng; đồng thời cơ cấu xuất nhập khẩu hàng hoá giữa Việt Nam và EU mang tính bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh. Trong bối cảnh EVFTA đi vào thực thi, với cam kết xóa bỏ thuế nhập khẩu lên tới gần 100% biểu thuế và giá trị thương mại sau một lộ trình nhất định, EVFTA được kỳ vọng sẽ tạo cú huých mạnh mẽ cho xuất khẩu, đặc biệt với các nhóm hàng trọng điểmViệt Nam có lợi thế cạnh tranh như dệt may, da giày, nông thủy sản, đồ gỗ…

Nâng cao hiệu quả thủ tục hành chính tạo điều kiện cho doanh nghiệp châu Âu đầu tư tại Việt Nam
Bất chấp những khó khăn bởi đại dịch COVID-19, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - EU tiếp tục tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái, riêng năm 2020 đạt hơn 56 tỷ USD.

Ngày 25/11/2021, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam - EU hậu COVID-19 và công bố Sách trắng Eurocham 2021.

Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, kiến nghị những giải pháp, hình thức hợp tác phù hợp để các địa phương mở cửa an toàn, xây dựng lại chuỗi cung ứng, sản xuất và phục hồi kinh tế hậu đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, đây là cơ hội kết nối hợp tác, thu hút đầu tư với các đối tác từ châu Âu.

Thời gian qua, Liên minh châu Âu (EU), các nước thành viên và EuroCham đã hỗ trợ hơn 15 triệu liều vắc xin từ cơ chế phân phối của Liên hợp quốc (COVAX), Team Europe, các kênh song phương cũng như chương trình: Hồi sinh nhịp thở do EuroCham phát động cho Việt Nam.

Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ, nhanh chóng, đặc biệt là việc chuyển đổi chiến lược sang thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả COVID-19; từng bước mở cửa nền kinh tế và tập trung phục hồi phát triển kinh tế…

Quan hệ giữa Việt Nam và các nước châu Âu ngày càng đi vào khuôn khổ, phát triển nhanh chóng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, châu Âu đang là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự hội nhập quốc tế của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác với châu Âu thông qua các chính sách thương mại phù hợp, tạo động lực cùng phát triển.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để EuroCham và các thành viên đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam đang ưu tiên và có nhiều ưu đãi đặc biệt như công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp thông minh, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, xây dựng kết cấu hạ tầng và các dự án phục vụ an sinh xã hội, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, vận dụng khoa học quản lý tiên tiến, hiệu quả; đẩy mạnh nghiên cứu - phát triển, đổi mới sáng tạo.

Tới đây Chính phủ chính thức đưa vào cổng tham vấn để tập trung giải quyết các thủ tục quy định hiện hành, công khai cơ sở dữ liệu kinh doanh để hiển thị rõ việc các bộ ngành cắt giảm quy định, cải cách quy định và việc tổ chức thực thi nhằm nâng cao hiệu quả về các thủ tục hành chính.

Nâng cao hiệu quả thủ tục hành chính tạo điều kiện cho doanh nghiệp châu Âu đầu tư tại Việt Nam
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác mới giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Euro.

Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham đã cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ các doanh nghiệp Châu Âu trong khoảng thời gian khó khăn do đại dịch COVID-19; đồng thời nhấn mạnh điều quan trọng hiện nay là hai bên phải tập trung vào tương lai của thương mại và đầu tư EU-Việt Nam.

Các đại biểu thảo luận về các đối thoại chính sách để nâng cao chất lượng và trách nhiệm đối với môi trường đầu tư kinh doanh với sự tham dự của đại diện một số Bộ ngành Việt Nam liên quan và Tiểu ban ngành nghề EuroCham về các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, thương mại dịch vụ, phát triển bền vững và phục hồi kinh tế. Đồng thời tập trung thảo luận về kết nối địa phương và doanh nghiệp Châu Âu hậu COVID-19 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo 07 địa phương tiêu biểu cho các vùng miền của Việt Nam (Bắc Giang, Đà Nẵng, Đồng Nai, Khánh Hòa, Hải Dương, Quảng Ninh,Thanh Hoá) cũng như các doanh nghiệp Châu Âu tiêu biểu có trụ sở tại Việt Nam.

Theo Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti, môi trường kinh doanh của Việt Nam đã có nhiều cải thiện nhưng còn 35% công ty nghĩ thủ tục hành chính vẫn là rào cản khi triển khai EVFTA. Để thu hút đầu tư nước ngoài trực tiếp (FDI) từ châu Âu về Việt Nam, Đại sứ Aliberti cho rằng, Việt Nam cần sửa đổi quy định thu hút đầu tư vì có một số quy định lỗi thời. “Việt Nam cần là nền kinh tế hiện đại công nghiệp hóa, thể chế pháp lý phù hợp thể chế kinh tế thị trường, không có sự phân biệt giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài liên quan thuế và các cơ chế quản lý khác, tức là tạo ra sân chơi bình đẳng”, Đại sứ Aliberti.

Tại đây, Lễ công bố sách Trắng thường niên lần thứ 13 của Euro Cham và Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác mới giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Euro Cham đã diễn ra với sự chứng kiến của đại diện Lãnh đạo các Bộ ngành Việt Nam và đại diện cơ quan ngoại giao Châu Âu tại Việt Nam.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Đẩy mạnh và phát huy vai trò của ngoại giao kinh tế để khôi phục, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh Đẩy mạnh và phát huy vai trò của ngoại giao kinh tế để khôi phục, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
Trong thời gian tới, công tác đối ngoại địa phương cần tập trung vào việc đẩy mạnh và phát huy vai trò của ngoại giao kinh tế trong đối ngoại địa phương. Tiếp nối những thành công trong ngoại giao vaccine, ngoại giao kinh tế sẽ là chất xúc tác quan trọng cho các địa phương trong khôi phục sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy phục hồi.
Doanh nghiệp, cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ chia sẻ, hỗ trợ nhau trong kinh doanh Doanh nghiệp, cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ chia sẻ, hỗ trợ nhau trong kinh doanh
Ngày 03/12/2021, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Hoa Kỳ đã tổ chức sự kiện “Hội tụ doanh nhân Việt”. Đây là dịp để doanh nghiệp, bà con cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ chia sẻ, hiểu thêm về nhau, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và kinh doanh.
Mẫn Chi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Hợp tác Việt Nam – châu Âu về AI trong tư pháp

Hợp tác Việt Nam – châu Âu về AI trong tư pháp

Ngày 16/4, tại Hungary, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội Trí thức Việt Nam tại Hungary tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo (AI) trong hệ thống tòa án và tư pháp – Kinh nghiệm của Liên minh châu Âu (EU) và ứng dụng vào Việt Nam”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia công nghệ, luật học và nhà nghiên cứu đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia châu Âu.
Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền

Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền

Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền, khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc phát triển và vận hành các hệ thống AI thực tiễn tại Việt Nam cùng hạ tầng NVIDIA AI trên nền tảng NVIDIA DGX.

Các tin bài khác

Vinamilk mang câu chuyện 50 năm đến triển lãm chuyên ngành sữa lớn nhất Việt Nam

Vinamilk mang câu chuyện 50 năm đến triển lãm chuyên ngành sữa lớn nhất Việt Nam

Không chỉ là không gian trưng bày sản phẩm, gian hàng Vinamilk tại chuỗi triển lãm chuyên ngành sữa – kem – trà sữa và thức uống hiện đại năm 2026 thu hút đông đảo khách tham quan, khi biến hành trình 50 năm phát triển thành trải nghiệm đa giác quan, nơi người tiêu dùng có thể trực tiếp “chạm” vào câu chuyện thương hiệu.
OPES ra mắt cổng bồi thường số, khách hàng nhận tiền sau 30 phút

OPES ra mắt cổng bồi thường số, khách hàng nhận tiền sau 30 phút

Bảo hiểm số OPES chính thức vận hành Fast-track và Eclaim, hai cổng bồi thường tự động dành cho bảo hiểm xe cơ giới, tai nạn, sức khỏe và tài sản, giúp khách hàng gửi yêu cầu, theo dõi hồ sơ và nhận phản hồi nhanh chóng, minh bạch, mọi lúc, mọi nơi.
Lãi suất cố định chỉ 7%/năm, 0 đồng trả trước, VinFast VF 6 hút khách trong những ngày cuối tháng 5

Lãi suất cố định chỉ 7%/năm, 0 đồng trả trước, VinFast VF 6 hút khách trong những ngày cuối tháng 5

Trong những ngày cuối tháng 5, VinFast VF 6 đang là tâm điểm của phân khúc B-SUV với loạt ưu đãi chỉ còn hiệu lực trong ít ngày, giúp giá lăn bánh xuống mức khó tin.
Vietjet và đối tác Thái Lan hợp tác xây dựng trung tâm kỹ thuật MRO, thúc đẩy phát triển hàng không khu vực

Vietjet và đối tác Thái Lan hợp tác xây dựng trung tâm kỹ thuật MRO, thúc đẩy phát triển hàng không khu vực

Vietjet và Văn phòng Hành lang Kinh tế phía Đông (Eastern Economic Corridor Office – EECO) thuộc Chính phủ Thái Lan đã ký kết thỏa thuận về hợp tác phát triển trung tâm kỹ thuật bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay (MRO) tại sân bay quốc tế U-Tapao, Thái Lan.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Dấu ấn 8 kỳ Đại hội Hội Nông dân Việt Nam: Hành trình đổi mới và phát triển của giai cấp nông dân

Dấu ấn 8 kỳ Đại hội Hội Nông dân Việt Nam: Hành trình đổi mới và phát triển của giai cấp nông dân

Từ Đại hội lần thứ I năm 1988 đến Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023-2028, các kỳ Đại hội Hội Nông dân Việt Nam không chỉ ghi dấu quá trình trưởng thành của tổ chức Hội mà còn phản ánh sinh động vai trò ngày càng lớn của giai cấp nông dân trong công cuộc đổi mới, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và hội nhập quốc tế.
Ở Venezuela, nhiều người biết tới Việt Nam như một dân tộc anh hùng

Ở Venezuela, nhiều người biết tới Việt Nam như một dân tộc anh hùng

Đó là chia sẻ của sinh viên Valentina González, Khoa Quan hệ quốc tế, Trường Đại học tổng hợp Santa María, Venezuela trong buổi gặp gỡ với Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ vào ngày 28/5 tại trụ sở Đại sứ quán.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động