Theo báo cáo của BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, những hành động trong giấc ngủ như gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sĩ Phúc với sinh viên.
nam bac si bi to om nu sinh thuc tap ngu trong ca truc neu ly do coi quan dai Hình ảnh các bác sĩ Vũ Hán ngủ gục vì chống virus corona gây bão mạng xã hội
nam bac si bi to om nu sinh thuc tap ngu trong ca truc neu ly do coi quan dai Bác sĩ 28 tuổi đột tử do làm việc quá sức để chống dịch corona ở Vũ Hán
nam bac si bi to om nu sinh thuc tap ngu trong ca truc neu ly do coi quan dai
Hình ảnh nam bác sĩ ôm nữ sinh ngủ trong ca trực lan truyền trên mạng xã hội

Ngày 7/2, Sở Y tế Nghệ An cho biết, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vừa có báo cáo về việc nam bác sỹ ôm sinh viên ngủ trong ca trực.

Theo đó, bệnh viện này xác nhận những hình ảnh lan truyền trên mạng được ghi tại Khoa Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực vào rạng sáng 19/1. Người đàn ông không mặc quần dài ôm nữ sinh ngủ là bác sỹ Hồ Thái Phúc, công tác tại Khoa Phẫu thuật tim mạch - Lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Theo tường trình của bác sỹ Phúc, ca trực ngày hôm đó có nhiều bệnh nhân nặng và phẫu thuật nên nhân viên y tế mệt mỏi, căng thẳng.

Sau khi thực hiện phẫu thuật, thăm khám bệnh nhân, khoảng 1h ngày 19/1, do đói và mệt, có bác sỹ trực thay thế nên bác sỹ Phúc đi ăn khuya và uống 1 cốc bia, sau đó về văn phòng khoa và ngủ say.

"Thấy xung quanh có 4 người đắp chăn trùm kín, bịt khẩu trang ngủ trên nệm, không phân biệt được nam hay nữ nhưng có chỗ trống nên bác sĩ ngả lưng ngủ. Sau khi nằm ngủ được một lát thì có cảm giác khó chịu quần dính bết máu, dịch nên có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ và sau đó ngủ say không biết chuyện gì xảy ra", báo cáo của bệnh viện cho hay.

Khi tỉnh giấc, bác sỹ Phúc chỉ nằm một mình và mặc lại quần dài, đồng thời về phòng bác sỹ để thay quần.

Cũng theo báo cáo này, những hành động trong giấc ngủ như trở người hay gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sĩ Phúc với các em sinh viên.

Ngoài ra, tại bản tường trình, biên bản làm việc của các sinh viên với Đại học Y khoa Vinh và bệnh viện đều cho thấy sinh viên thực tập không quen biết, chưa tiếp xúc với bác sỹ Phúc.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là chụp tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, trong đó xuất hiện nhiều hình ảnh đôi nam nữ đang ôm nhau trong phòng trực. Trên bàn làm việc có tập hồ sơ bệnh án in logo của bệnh viện.

Theo người đăng tải, người đàn ông trong ảnh là bác sĩ Khoa Ngoại, còn cô gái là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện này.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông H.T.P. - bác sĩ bị tố ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực đồng thời lập tổ công tác điều tra, xác minh.

nam bac si bi to om nu sinh thuc tap ngu trong ca truc neu ly do coi quan dai Đình chỉ nam bác sĩ bị tố ôm nữ sinh thực tập ngủ trong ca trực

Nam bác sĩ bị tố ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực là người đã có gia đình, người vợ cũng đang ...

nam bac si bi to om nu sinh thuc tap ngu trong ca truc neu ly do coi quan dai Nam bác sĩ bị tố ôm nữ sinh thực tập ngủ trong ca trực

Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An xác minh thông tin nam bác sĩ ...

nam bac si bi to om nu sinh thuc tap ngu trong ca truc neu ly do coi quan dai Mẹ đưa con gái 13 tuổi từ TP HCM ra Hà Nội bán trinh cho bác sĩ

Do thiếu tiền chi trả nợ nần, người mẹ đã lên mạng xã hội rao bán trinh tiết của con gái mới 13 tuổi của ...

Truyền hình