Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:24 | 29/05/2017 GMT+7

Năm 1961, bé gái này được phát hiện trôi dạt trên biển: 50 năm sau, cô đã tiết lộ một sự thật khủng khiếp đằng sau...

aa
Cả gia đình bị giết chết trên du thuyền, một mình cô bé Terry Jo lênh đênh trên biển không thức ăn hay nước uống. Lúc tưởng chừng như mọi hy vọng đã không còn, tia may cuộc sống bỗng mỉm cười với Terry.

Arthur Duperrault là một người đàn ông giàu có sống tại bang Wisconsin, Mỹ với ước mơ đưa cả gia đình đến vùng nhiệt đới sống. Ông muốn đắm mình trong nắng biển, chèo thuyền, lướt sóng. Và đó cũng là món quà mà ông muốn tặng cho cả gia đình mình.

Arthur từng lái tàu trong Thế chiến thứ II. Chính vì vậy, ông muốn tự tay lái tàu đưa gia đình mình tới sống tại xứ sở nhiệt đới. Tuy nhiên, cả ông hay gia đình mình đều không biết rằng, chuyến đi đó đã trở thành một cơn ác mộng thay đổi cuộc đời họ mãi mãi.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1961. Arthur đã quyết định thử khả năng lái tàu sau nhiều năm và có một kỳ nghỉ đông ấm áp nên đã đưa gia đình đi nghỉ tại Bahamas. Nếu mọi thứ ổn thỏa, ông sẽ tiếp tục hành trình dài ngày như đã ấp ủ.

nam 1961 be gai nay duoc phat hien troi dat tren bien 50 nam sau co da tiet lo mot su that khung khiep dang sau

Gia đình ông Arthur Duperrault.

Khi cả gia đình di chuyển tới Fort Lauderdale, Florida, họ thuê một chiếc du thuyền mang tên Bluebelle của thuyền trưởng Julian Harvey - một cựu phi công không lực Hoa Kỳ. Vào sáng thứ tư, 8/11/1961, tất cả các thành viên trên thuyền, bao gồm thuyền trưởng Harvey, vợ ông, Arthur, Jean Duperrault cùng 3 người con: Brian, Rene, và Terry Jo bắt đầu cuộc hành trình của đời mình.

Suốt 4 ngày sau đó, thuyền trưởng Harvey đã dẫn gia đình Dupperaults đi vòng quanh quần đảo Bahamas tham quan. Con tàu Bluebelle rong ruổi qua những hòn đảo xinh tươi nhất của quần đảo Bahamas, hướng về phía chuỗi đảo Bimini. Cả gia đình đã có những giây phút thư giãn, thoải mái lặn biển, bơi lội, lượm lặt vỏ sò trên bờ biển.

Sau kỳ nghỉ, cả gia đình quyết định trở về Wisconsin. Vào ngày chủ nhật trước khi họ trở về lại Mỹ, gia đình Depparaults có dừng lại tại Sandy Point để hoàn thành một số thủ tục nhập cảnh Mỹ. Gia đình hy vọng sẽ về được trước Giáng sinh. Tuy nhiên, đêm đó đã trở thành đêm cuối cùng của nhiều con người trên chiếc du thuyền Bluebelle.

nam 1961 be gai nay duoc phat hien troi dat tren bien 50 nam sau co da tiet lo mot su that khung khiep dang sau

Hình ảnh du thuyền Bluebelle.

Vào khoảng 9h tối, cô bé Terry Jo quyết định lên giường đi ngủ. Tuy nhiên, giữa đêm, tiếng hét thất thanh của anh trai đã làm em tỉnh dậy: "Cứu con, bố ơi cứu con". Cô bé không biết chuyện gì xảy ra; chỉ có những âm thanh la hét và tiếng người chạy trên sàn. 5 phút sau, mọi thứ im bặt. Cô bé bò ra khỏi phòng mình và thấy cảnh tượng kinh hoàng: anh trai và mẹ Terry nằm bất động trên một vũng máu trong cabin chính.

Không biết phải làm gì, Terry Jo trèo lên thang và nhìn xuống dưới: máu me vương vãi khắp thuyền cùng với một con dao đầy máu. Dù sợ hãi, Terry vẫn tiếp tục leo lên đến khoang thuyền trưởng. Ông Harvey hét lớn khi thấy Terry: "Đi xuống ngay"! Cô bé quay lại căn phòng của mình và chờ đợi..

Một lúc sau, con thuyền bị rò rỉ và ngập nước. Sóng to gió lớn, sấm sét ầm oàng trên đầu. Nước bắt đầu tràn vào phòng của Terry. Cô bé biết rằng mình không thể ở đây, em cần lấy hết can đảm để đi lên trên. Khi leo lên cao, em thấy một chiếc thuyền nhỏ đang nổi lềnh bềnh bên cạnh du thuyền. Có vẻ như thuyền trưởng đã sẵn sàng rời đi...

Terry Jo gọi thuyền trưởng - người duy nhất mà cô bé biết rằng vẫn con sống. Cô bé hỏi liệu có phải con thuyền sẽ chìm và thuyền trưởng trả lời đúng như vậy. Tuy nhiên, vì không thể níu được dây để xuống thuyền, cô bé đã bị bỏ lại và thuyền trưởng Harvey đã chèo thuyền đi một mình.

nam 1961 be gai nay duoc phat hien troi dat tren bien 50 nam sau co da tiet lo mot su that khung khiep dang sau

Bên trong con thuyền Bluebelle.

Kiệt sức và cô độc, Terry Jo cố gắng tìm kiếm bất cứ thứ gì để có thể níu vào khi con thuyền chìm. Cô bé nhớ đến một chiếc phao được treo ở gần cabin chính. Lội bì bõm qua vũng nước, Terry tìm đến căn phòng đó và bám lấy chiếc phao.

Qua một đêm cuồng phong, sáng sớm hôm sau, Terry Jo nhận ra tình huống bi kịch của mình và cô bé bắt đầu khóc. Không nước uống, không thức ăn và chỉ có độc một bộ pyjama trên người để giữ ấm. Đêm lạnh lẽo và cô bé chỉ biết cầu nguyện sao cho chiếc phao nhỏ bé không bị con sóng lớn làm hỏng.

Tuy nhiên, Terry Jo nhận ra rằng, ánh nắng của vùng nhiệt đới cũng là một cơn ác mộng. Khi màn đêm lạnh qua đi nhường chỗ cho ánh mặt trời chói chang, làn da mỏng tang của Terry Jo như bị hun chín dưới ánh mặt trời. Lưỡi cô bé trở nên khô và cổ họng bỏng rát.

nam 1961 be gai nay duoc phat hien troi dat tren bien 50 nam sau co da tiet lo mot su that khung khiep dang sau

Một mình cô bé lênh đênh trên biển.

Đến hôm thứ ba, một chiếc máy bay màu đỏ bay quanh đầu Terry. Cô bé cởi chiếc áo và bắt đầu vẫy, hy vọng phi công có thể thấy em. Nhưng có vẻ như chiếc máy bay đã không nhìn thấy và chỉ bay qua đầu cô bé một cách vô vọng.

Ngày tiếp theo, đôi mắt em như muốn cháy bừng, đôi môi bị sưng và bầm dập, các bắp cơ trên người em đau nhức. Làn da của em, dù đã được che chắn bởi quần áo, vẫn sưng tấy và rỉ máu. Em bắt đầu thấy những ảo giác. Không có thức ăn và nước uống, cô bé trở nên kiệt sức. Đến ngày thứ tư, may mắn đã mỉm cười với em khi một chiếc thuyền cứu nạn phát hiện ra cô bé. Thuyền trưởng Harvey cũng đã được cứu sống. Harvey nói với đội bảo vệ bờ biển tại Miami rằng ông là người duy nhất sống sót sau thảm họa kinh hoàng đấy.

Terry Jo được trực thăng đưa tới bệnh viện Miami. Một tuần sau đó, đội tuần tra bờ biển đã hỏi cô bé về những gì xảy ra trên chiếc du thuyền hôm đó. Câu chuyện của Terry khác hẳn so với những gì ông Harvey kể về một vụ hỏa hoạn trên thuyền. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện rằng ông Harvey đã giết vợ mình để lấy tiền bảo hiểm. Vì gia đình Duperrault phát hiện ra việc đấy nên họ cũng đã bị đoạt mạng.

Vài ngày sau, ông Harvey biết rằng Terry Jo vẫn sống sót. Cảnh sát phát hiện ông đã tự tử trong một căn phòng khách sạn sau đấy. Terry Jo trở về Green Bay sống với nhà bác. Đến tận bây giờ, 50 năm sau thảm kịch kinh hoàng, Terry Jo vẫn không thể nào quên được đêm dài khủng khiếp đó mà cô phải trải qua.

nam 1961 be gai nay duoc phat hien troi dat tren bien 50 nam sau co da tiet lo mot su that khung khiep dang sau

Terry Jo kể lại hành trình không thể nào quên của cuộc đời bà.

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.

Đọc nhiều

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

Tổ chức GNI vừa phối hợp với Shingtak Group triển khai chương trình "Những bước chân yêu thương" tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Hợp Hòa, xã Tân Thanh, tỉnh Tuyên Quang.
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động