Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:14 | 06/07/2018 GMT+7

Mỹ Tâm, Phạm Hương, Hương Giang và nỗi oan khuất vì bị yêu thái quá!

aa
Khán giả làm, ngôi sao chịu là thực trạng không hề mới của làng giải trí. Câu chuyện tưởng chừng phi lý và rất đỗi buồn cười đó lại đang xảy ra mỗi ngày, với không chỉ một vài nghệ sĩ!

Oái ăm cảnh "fan làm, ngôi sao chịu"

Nghệ sĩ và khán giả luôn không thể tách rời nhau. Khán giả làm nên thành công, danh vọng, đem tới hào quang, bạc tiền và cả địa vị cho nghệ sĩ. Ở phía ngược lại, nghệ sĩ trao tới khán giả cảm xúc, niềm vui, tâm huyết của mình.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu mối quan hệ tốt đẹp ấy cứ luôn được duy trì. Nhưng bên cạnh những thứ tuyệt vời mà khán giả mang lại, nghệ sĩ còn phải đối mặt với những nỗi khổ "kêu trời không thấu" đến từ một số ít người - cũng mang danh "người hâm mộ".

my tam pham huong huong giang va noi oan khuat vi bi yeu thai qua

Phạm Hương cũng gánh chịu không ít oan ức khi "fan làm, sao chịu".

Hành trình từ Hoa hậu quốc dân chuyển sang Hoa hậu có không ít anti-fan của Phạm Hương không thể không nhắc tới "đóng góp" của một số lượng khán giả đặc biệt, có thể tạm gọi là... fan cuồng.

Họ bênh vực thần tượng của mình theo cách không hề bình thường một chút nào. Từ nhắn tin chửi bới, hò nhau kéo vào "khủng bố" trang cá nhân của người trót chê bai thần tượng cho tới cãi vã, móc mỉa những ai có ý kiến trái ngược với mình.

TIN LIÊN QUAN

  • my tam pham huong huong giang va noi oan khuat vi bi yeu thai qua

    Hương Giang, Nam Em bỗng dưng làm nhiều điều gây sốc: Lý do thực sự là đây!

  • my tam pham huong huong giang va noi oan khuat vi bi yeu thai qua

    Danh hiệu Hoa hậu và sự "bất thường" của Hương Giang

  • my tam pham huong huong giang va noi oan khuat vi bi yeu thai qua

    Hương Giang lên tiếng khi bị NTK Hà Duy tố có loạt hành động gây sốc trong show thời trang

Cứ mỗi vụ ồn ào có liên quan tới Phạm Hương, ngay lập tức người ta sẽ thấy những khán giả kiểu này xuất hiện.

Là người hâm mộ thực sự hay là những kẻ rảnh việc, không ai biết cả, chỉ biết rằng những tranh cãi kiểu cục cằn, thô lỗ, những lời nói xấu xí của họ cứ như thể đang... hãm hại Phạm Hương, chứ không phải ủng hộ cô.

Vô hình chung, những khán giả kiểu này đã tạo ra hẳn một nỗi sợ hãi cho những khán giả trung lập và gây ảnh hưởng tệ hại tới người nghệ sĩ. Họ có thể thành công phần nào trong việc bảo vệ thần tượng của mình trong một scandal nho nhỏ, nhưng lại tạo ra thêm cực nhiều những anti-fan cho nghệ sĩ vì hành động của mình.

Trên các diễn đàn lớn nhỏ, không khó để bắt gặp những ý kiến đại loại "không có ác cảm với cô này, nhưng vì thấy fan của cô ấy đáng ghét nên... mất luôn thiện cảm!" Quả thật, những nỗi khổ kiểu này đúng là "kêu trời không thấu"!

Rõ ràng, nghệ sĩ không thể nào điều khiển được fan, nhưng họ lại là người chịu trách nhiệm chính cho những ồn ào mà các "khán giả" của mình gây ra. Sau tất cả, dư luận có ác cảm hay thành kiến thì cũng chẳng dành cho những cái nick lạ lẫm kia, mà sẽ dành tất cả cho nghệ sĩ.

Những câu chuyện cười ra nước mắt của người nghệ sĩ

Phạm Hương chỉ là một trong số rất nhiều ngôi sao bị ảnh hưởng xấu bởi khán giả của mình. Hương Giang - cô nàng Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế đầu tiên của Việt Nam cũng vướng phải tình huống tương tự, thậm chí còn nặng nề hơn thế nhiều lần.

Rất nhiều những scandal gần đây mà Hương Giang gặp phải đều bắt nguồn từ lý do "fans hâm mộ", bất kể chúng chỉ là cái cớ hay sự thật.

Từ những ồn ào với đồng nghiệp hay thậm chí là bị người khác mượn cớ "bị fans của Hương Giang công kích mình" để kéo cô vào câu chuyện, cô nàng Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế xứng đáng là quán quân của những thị phi trên trời rơi xuống kiểu này.

my tam pham huong huong giang va noi oan khuat vi bi yeu thai qua

Hương Giang cũng từng gặp vô số phiền phức vì lý do "khán giả của mình"

Chia sẻ về câu chuyện phiền phức và phi lý mình phải gánh chịu, Hương Giang thẳng thắn cho biết: "Nghệ sĩ tụi em đang bị gánh chịu những điều mà mình không hề làm. Khán giả là ai? Làm sao tụi em biết hết được.

Đâu phải ai bênh vực mình cũng đều là fans của mình và kể cả có là người ủng hộ mình đi nữa thì tại sao bao nhiêu tội vạ lại đổ hết lên đầu nghệ sĩ? Nghệ sĩ đâu có khả năng điều khiển được fan, bắt ép họ làm theo ý mình đâu ạ?

Nghệ sĩ chỉ biết biểu diễn và nếu được khán giả thương thì đó là điều may mắn và cực kì hạnh phúc. Nhưng nếu trong trường hợp khán giả làm gì mình cũng phải gánh chịu hết thì em nghĩ điều đó vô lý quá.

Bởi thực chất, nhiều người chỉ đọc qua câu chuyện ở đâu đó và muốn bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ của mình thôi, chứ chẳng hề là fan ai cả.

Nếu cứ lấy cớ "vì fan của nghệ sĩ xúc phạm người khác" nên nghệ sĩ phải gánh chịu hậu quả thì em thấy buồn cười và ngớ ngẩn quá. Ở thời đại công nghệ này, muốn ghét ai đó thì làm vài cái nick giả đi cãi nhau, bênh vực họ, công kích nghệ sĩ khác đâu có khó? Vậy thì hại nghệ sĩ dễ quá rồi phải không ạ?"

Cuối cùng, Giang khẳng định không có fans của một ai đủ sức mạnh để thay đổi dư luận, biến một chuyện đúng thành sai kể cả nghệ sĩ nhiều fans nhất.

Vì đơn giản fans hay khán giả là những cá thể riêng biệt, họ cũng sống và hâm mộ theo đạo đức, luật pháp và lẽ tự nhiên của cuộc sống. Nếu bạn thực sự phạm phải những điều đó thì chính fans cũng sẽ lên án bạn chứ không phải chỉ có dư luận! Hãy công bằng với khái niệm này!

Giải pháp nào cho những ngôi sao?

Câu chuyện xử sự của nghệ sĩ trước vấn đề này thật sự là một bài toán cực kì nan giải. Ngay cả Mỹ Tâm - nghệ sĩ nổi tiếng giàu ảnh hưởng với fans vào bậc nhất làng giải trí cũng từng có lần lao đao bởi sự nhiệt tình không kiểm soát nổi từ đám đông này.

Tại HTV Awards năm 2012, người hâm mộ của cô cũng từng gây ra vụ ồn ào lớn khi phản đối Hà Hồ, khiến Mỹ Tâm phải gánh chịu không ít phiền phức và mệt mỏi.

my tam pham huong huong giang va noi oan khuat vi bi yeu thai qua

Lễ trao giải HTV Awards 2012 từng chứng kiến vụ scandal lớn mang tên người hâm mộ Mỹ Tâm

Dù ngay sau đó, Mỹ Tâm đã có những động thái quả quyết để những người hâm mộ bình tĩnh lại, nhìn nhận ra vấn đề, nhưng câu chuyện của cô nàng "họa mi tóc nâu" cũng một lần nữa khiến người ta nhìn ra nỗi khổ của người nghệ sĩ.

Trong giới giải trí có bao nhiêu nghệ sĩ được fans thần tượng theo kiểu trung thành, nhiệt tình vô điều kiện như Mỹ Tâm? Fanclub của cô cũng là fanclub có kỷ luật và chặt chẽ nhất trong giới showbiz, được thành lập từ cách đây cả chục năm.

Nhưng dù có như vậy thì kiểm soát cả vạn con người luôn là điều không thể. Mỹ Tâm không, Phạm Hương không, Hương Giang không và có lẽ mọi nghệ sĩ đều không ngoại lệ.

Để người nghệ sĩ có thể thoát khỏi những "nỗi oan ức không tên" này, chỉ mình họ cố gắng và nỗ lực thì không đủ. Còn phải cần tới cả những cái nhìn đúng đắn, rõ ràng và thấu hiểu từ phía từng khán giả.

Chừng nào dư luận chỉ đánh giá nghệ sĩ dựa trên những gì họ làm, họ cống hiến chứ không phải điều gì khác, những ngôi sao kia mới có thể buông bỏ gánh nặng "cam làm, quýt chịu" như hiện tại...


Tùng Lâm

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, lúc 3h sáng 06/10, tâm bão Matmo đang ở trên đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 50km về phía bắc.
Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 04/10, cơn bão số 11 (bão MATMO) còn cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc, bão đã tăng lên cấp 11, giật cấp 14 và đang di chuyển nhanh về phía vịnh Bắc Bộ. Dự báo vào 4 giờ ngày 05/10 bão đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3 cho khu vực Bắc Biển Đông.
G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Ngày 02/10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng chiều đến tối 03/10, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 năm 2025.

Đọc nhiều

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Tại cuộc họp ngày 09/10 của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (DRRP), Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng hơn 30 cơ quan đại diện quốc tế thống nhất không để chậm trễ công tác cứu trợ, phục hồi sau bão, đồng thời kêu gọi hành động tập thể, xây dựng khả năng chống chịu bền vững cho cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 10/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Tô Huy Rứa đã tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu nhân dịp ông sang thăm Việt Nam và dự lễ khai giảng Trường Đại học Việt - Nhật. Hai bên trao đổi về định hướng hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và tăng cường kết nối nhân dân hai nước trong giai đoạn mới.
"5 được" của chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

"5 được" của chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

Tại cuộc gặp mặt báo chí ngày 09/10 ở Hà Nội, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông tin về hai chương trình vận động quy mô lớn: ủng hộ nhân dân Cuba và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 gây ra.
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động