Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga ở Syria đưa tin, liên quân Mỹ đã tăng cường chuyển giao các thiết bị quân sự ở phía đông sông Euphrates.
Video: Bị khiêu khích, trâu đực bất ngờ nổi điên lao tới húc cậu bé Video: Bị khiêu khích, trâu đực bất ngờ nổi điên lao tới húc cậu bé
Sẽ không có gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ? Sẽ không có gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ?

Bên cạnh đó, trung tâm này cũng cảnh báo rằng việc gia tăng lưu lượng vận chuyển trên không của các thiết bị quân sự và hoạt động di chuyển trên mặt đất của các đoàn xe quân sự Mỹ ở miền đông Syria là một vấn đề đáng lo ngại. Những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch tấn công các cơ sở chính phủ ở các thành phố lớn của Syria trước cuộc bầu cử tổng thống.

Mỹ lại khiêu khích Nga
Mỹ lại khiêu khích Nga.

Những kẻ này đang được huấn luyện trong các trại không do chính phủ Syria kiểm soát, bao gồm cả khu vực al-Tanf do Mỹ chiếm đóng. Nhóm khủng bố đã thiết lập một căn cứ bí mật ở đông bắc Tadmor và đang huấn luyện để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở các khu vực khác nhau của Syria.

Quân đội Mỹ đã đóng tại một số căn cứ quân sự ở Syria. Sự hiện diện của họ đặc biệt tập trung vào mỏ dầu al-Omar và mỏ khí đốt Koneko ở tỉnh Deir ez-Zor, cũng như căn cứ al-Tanf bất hợp pháp ở đông nam Syria.

Trong bối cảnh các hoạt động khủng bố ở Syria, Bộ Quốc phòng Nga đã chỉ ra rằng Mỹ có ý định cắt đứt hoàn toàn thỏa thuận với Nga về Syria, theo Avia.pro.

Theo Avia.pro, Mỹ cố gắng giành lại quyền kiểm soát các phần phía đông và phía bắc của Syria. Nếu vi phạm các thỏa thuận đã ký kết với Moscow, quân đội Mỹ sẽ không còn phối hợp với quân đội Nga và điều khiển máy bay chiến đấu và máy bay không người lái của họ trong tất cả các vùng trời của Syria. Mỹ chưa có tuyên bố chính thức nào về vấn đề này.

Chuyên gia quân sự Nga Alexei Leonkov cho biết: “Ở Syria, chúng tôi thực sự có một kiểu tương tác giữa các cơ quan đầu não thực hiện các hoạt động chống lại những kẻ khủng bố ở Syria. Hiện chưa có xung đột về vùng trời".

Chuyên gia cũng lưu ý rằng các tố cáo của Washington cáo buộc Nga vi phạm các thỏa thuận cho thấy rằng Mỹ đang tìm cách chấm dứt các tương tác ở Syria và đang tìm cách kích động các nguồn căng thẳng mới. Ngay sau khi Mỹ phá vỡ thỏa thuận hiện có với Nga, lực lượng không quân Mỹ sẽ không thể bay qua lãnh thổ Syria nữa.

Video: Bị khiêu khích, trâu đực bất ngờ nổi điên lao tới húc cậu bé Video: Bị khiêu khích, trâu đực bất ngờ nổi điên lao tới húc cậu bé
Bị cậu bé khiêu khích, con trâu đực bất ngờ nổi điên, lao tới húc văng cậu bé lên không khiến nhiều người sợ hãi.
Sẽ không có gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ? Sẽ không có gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ?
Kênh truyền hình Nga đưa ra tuyên bố dự đoán rằng sẽ không có hội nghị thượng đỉnh giữa hai Tổng thống Biden và Putin trong thời gian tới.
Nga khiêu khích gần biên giới Mỹ Nga khiêu khích gần biên giới Mỹ
Truyền thông Nga đưa tin, sau một loạt tuyên bố về việc Nga có thể sẽ tiếp tục triển khai vũ khí gần biên giới Mỹ, máy bay trinh sát của quân đội Mỹ thường xuyên bay gần biên giới phía bắc của Cuba.

In bài viết

Truyền hình