Trang chủ Kinh tế Công nghệ
16:07 | 18/02/2021 GMT+7

MWC 2021 vẫn được tổ chức bất chấp COVID-19?

aa
Triển lãm điện thoại lớn nhất thế giới, Mobile World Congress (MWC) 2021 được cho là vẫn sẽ tổ chức vào tháng 6 tới với quy mô hạn chế, bất những những rủi ro không thể lường trước được bởi tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19.
Tử vi hôm nay 19/2/2021: Con giáp nào được thần Tài soi đường dẫn lối? Tử vi hôm nay 19/2/2021: Con giáp nào được thần Tài soi đường dẫn lối?
Hà Nội thực hiện 2 kỳ tuyển dụng công chức, viên chức năm 2021 Hà Nội thực hiện 2 kỳ tuyển dụng công chức, viên chức năm 2021

Mọi năm, có hơn 100.000 lượt khách tham dự sẽ đổ về sự kiện này. Tuy nhiên năm nay, theo ông John Hoffman, Giám đốc điều hành của Hiệp hội GSM (đơn vị tổ chức chương trình) cho biết quy mô của chương trình sắp tới sẽ giảm xuống còn khoảng 50.000 người. "Quan điểm của chúng tôi là sẽ thật tuyệt nếu thế giới được tiêm chủng, nhưng chúng tôi không thể tin tưởng điều đó sẽ được hoàn thành vào năm 2021", ông Hoffman nói.

MWC 2021 vẫn được tổ chức bất chấp COVID-19?
Mobile World Congress (MWC) 2021 vẫn được tổ chức bất chấp COVID-19.

Như những năm trước, sự kiện dự kiến vẫn sẽ tổ chức ở Barcelona. Ban tổ chức sự kiện cho rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp để “kiểm soát mật độ đám đông” và yêu cầu mọi người đeo khẩu trang.

Tất cả những người tham dự sự kiện phải có chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ. Tuy nhiên, nhiêu đó dường như vẫn chưa đảm bảo được ai đó sẽ không bị nhiễm virus và tạo ra nguy cơ bùng phát dịch bệnh ngay tại sự kiện.

Năm ngoái, Hiệp hội GSM cũng đã đấu tranh tới những phút cuối để phản đối việc hủy bỏ sự kiện MWC 2020, dự kiến diễn ra hồi tháng 2 năm ngoái. Sau cùng, sự kiện vẫn phải bị huỷ vì các mối đe doạ quá lớn. Có thể phần nào hiểu được lý do vì sao người ta kỳ vọng sự kiện này sẽ tiếp tục được tổ chức vào năm nay.

MWC có tác động rất lớn đến nền kinh tế trong nước và cả ngành công nghiệp di động. Sự kiện này tạo ra 14.100 việc làm bán thời gian trong suốt thời gian diễn ra. Được biết, Hiệp hội GSM là tổ chức thương mại đại diện cho hơn 1.200 công ty thuộc hệ sinh thái di động và MWC là cơ hội để hàng ngàn người có dịp gặp nhau để đi đến quyết định hợp tác, giao dịch và ra mắt sản phẩm mới.

Tại Tây Ban Nha, tình hình dịch bệnh vẫn chưa khả quan khi mà trung bình mỗi ngày, có khoảng 12.000 ca mắc mới và 400 ca tử vong được ghi nhận. Mặc dù tình hình có thể được cải thiện vào tháng 6, nhưng MWC là một sự kiện quốc tế, nghĩa là người dân từ khắp các nước sẽ đổ về, kể cả những nơi đang chưa thể thoát khỏi sự hoành hành của COVID-19.

Tử vi hôm nay 19/2/2021: Con giáp nào được thần Tài soi đường dẫn lối? Tử vi hôm nay 19/2/2021: Con giáp nào được thần Tài soi đường dẫn lối?
Tử vi hôm nay 19/2/2021: Đường công danh sự nghiệp của con giáp này đang rộng mở, người tuổi này nhận được sự trợ giúp của người có chức có quyền nên có phần thuận lợi hơn người khác.
Hà Nội thực hiện 2 kỳ tuyển dụng công chức, viên chức năm 2021 Hà Nội thực hiện 2 kỳ tuyển dụng công chức, viên chức năm 2021
Năm nay, ngành Nội vụ Hà Nội tiếp tục triển khai các nội dung để tổ chức thực hiện 2 kỳ tuyển dụng công chức, viên chức trên địa bàn.
Năm 2021 VUFO tập trung củng cố các tổ chức thành viên và liên hiệp địa phương Năm 2021 VUFO tập trung củng cố các tổ chức thành viên và liên hiệp địa phương
Phát biểu với báo chí về chủ trương, kế hoạch công tác trọng tâm năm 2021 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO cho biết: bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, sẽ có ba nhiệm vụ trọng tâm nhằm củng cố, thúc đẩy, hỗ trợ các tổ chức thành viên ở trung ương và các Liên hiệp địa phương. Bà nói:
Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Columbia (Hoa Kỳ), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức Diễn đàn Đối thoại chiến lược với chủ đề "Xác lập mô hình tăng trưởng mới: Phát huy các công nghệ chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững", quy tụ đông đảo các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ trong nước, quốc tế.
Đắk Lắk đề xuất định hướng hợp tác với UAE trên ba trụ cột chính

Đắk Lắk đề xuất định hướng hợp tác với UAE trên ba trụ cột chính

Ngày 4/5, tại UBND tỉnh Đắk Lắk (cơ sở 2, phường Tuy Hòa), Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Đỗ Hữu Huy đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam nhằm trao đổi và định hướng các cơ hội hợp tác chiến lược giữa hai bên trong thời gian tới gắn với năng lượng, nông nghiệp và công nghệ.
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.

Các tin bài khác

Giới khoa học quốc tế “đặt lịch sớm” tham gia Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Giới khoa học quốc tế “đặt lịch sớm” tham gia Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đang hướng về Việt Nam, nơi Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 chuẩn bị mở màn với chuỗi tọa đàm xoay quanh những lĩnh vực trọng yếu của tương lai nhân loại. Những cuộc gặp gỡ trực tiếp, trao đổi chuyên sâu và thảo luận đa chiều của những trí tuệ lỗi lạc sẽ đưa Việt Nam thành “vùng hội tụ tri thức” hiếm có tại khu vực và thế giới.
VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Phiên bản di động