Triển lãm điện thoại lớn nhất thế giới, Mobile World Congress (MWC) 2021 được cho là vẫn sẽ tổ chức vào tháng 6 tới với quy mô hạn chế, bất những những rủi ro không thể lường trước được bởi tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19.
Tử vi hôm nay 19/2/2021: Con giáp nào được thần Tài soi đường dẫn lối? Tử vi hôm nay 19/2/2021: Con giáp nào được thần Tài soi đường dẫn lối?
Hà Nội thực hiện 2 kỳ tuyển dụng công chức, viên chức năm 2021 Hà Nội thực hiện 2 kỳ tuyển dụng công chức, viên chức năm 2021

Mọi năm, có hơn 100.000 lượt khách tham dự sẽ đổ về sự kiện này. Tuy nhiên năm nay, theo ông John Hoffman, Giám đốc điều hành của Hiệp hội GSM (đơn vị tổ chức chương trình) cho biết quy mô của chương trình sắp tới sẽ giảm xuống còn khoảng 50.000 người. "Quan điểm của chúng tôi là sẽ thật tuyệt nếu thế giới được tiêm chủng, nhưng chúng tôi không thể tin tưởng điều đó sẽ được hoàn thành vào năm 2021", ông Hoffman nói.

MWC 2021 vẫn được tổ chức bất chấp COVID-19?
Mobile World Congress (MWC) 2021 vẫn được tổ chức bất chấp COVID-19.

Như những năm trước, sự kiện dự kiến vẫn sẽ tổ chức ở Barcelona. Ban tổ chức sự kiện cho rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp để “kiểm soát mật độ đám đông” và yêu cầu mọi người đeo khẩu trang.

Tất cả những người tham dự sự kiện phải có chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ. Tuy nhiên, nhiêu đó dường như vẫn chưa đảm bảo được ai đó sẽ không bị nhiễm virus và tạo ra nguy cơ bùng phát dịch bệnh ngay tại sự kiện.

Năm ngoái, Hiệp hội GSM cũng đã đấu tranh tới những phút cuối để phản đối việc hủy bỏ sự kiện MWC 2020, dự kiến diễn ra hồi tháng 2 năm ngoái. Sau cùng, sự kiện vẫn phải bị huỷ vì các mối đe doạ quá lớn. Có thể phần nào hiểu được lý do vì sao người ta kỳ vọng sự kiện này sẽ tiếp tục được tổ chức vào năm nay.

MWC có tác động rất lớn đến nền kinh tế trong nước và cả ngành công nghiệp di động. Sự kiện này tạo ra 14.100 việc làm bán thời gian trong suốt thời gian diễn ra. Được biết, Hiệp hội GSM là tổ chức thương mại đại diện cho hơn 1.200 công ty thuộc hệ sinh thái di động và MWC là cơ hội để hàng ngàn người có dịp gặp nhau để đi đến quyết định hợp tác, giao dịch và ra mắt sản phẩm mới.

Tại Tây Ban Nha, tình hình dịch bệnh vẫn chưa khả quan khi mà trung bình mỗi ngày, có khoảng 12.000 ca mắc mới và 400 ca tử vong được ghi nhận. Mặc dù tình hình có thể được cải thiện vào tháng 6, nhưng MWC là một sự kiện quốc tế, nghĩa là người dân từ khắp các nước sẽ đổ về, kể cả những nơi đang chưa thể thoát khỏi sự hoành hành của COVID-19.

Tử vi hôm nay 19/2/2021: Con giáp nào được thần Tài soi đường dẫn lối? Tử vi hôm nay 19/2/2021: Con giáp nào được thần Tài soi đường dẫn lối?
Tử vi hôm nay 19/2/2021: Đường công danh sự nghiệp của con giáp này đang rộng mở, người tuổi này nhận được sự trợ giúp của người có chức có quyền nên có phần thuận lợi hơn người khác.
Hà Nội thực hiện 2 kỳ tuyển dụng công chức, viên chức năm 2021 Hà Nội thực hiện 2 kỳ tuyển dụng công chức, viên chức năm 2021
Năm nay, ngành Nội vụ Hà Nội tiếp tục triển khai các nội dung để tổ chức thực hiện 2 kỳ tuyển dụng công chức, viên chức trên địa bàn.
Năm 2021 VUFO tập trung củng cố các tổ chức thành viên và liên hiệp địa phương Năm 2021 VUFO tập trung củng cố các tổ chức thành viên và liên hiệp địa phương
Phát biểu với báo chí về chủ trương, kế hoạch công tác trọng tâm năm 2021 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO cho biết: bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, sẽ có ba nhiệm vụ trọng tâm nhằm củng cố, thúc đẩy, hỗ trợ các tổ chức thành viên ở trung ương và các Liên hiệp địa phương. Bà nói:
In bài viết

Truyền hình