"Chuột đá cõng đào bonsai" hay dừa bonsai hình chuột là những loại cây cảnh độc đáo, thu hút nhiều khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
muon kieu cay bonsai hinh chuot doc dao don tet nguyen dan canh ty 2020
"Chuột đá cõng đào bonsai" được bày bán ở Hà Nội. (Ảnh báo Dân trí)

(Nguồn video: báo Dân trí)

Theo báo Dân trí, gần dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên tuyến đường Lạc Long Quân (Hà Nội), hàng trăm gốc đào Phú Thượng trồng theo kiểu "chuột đá cõng đào bonsai" đã được bày bán phục vụ người dân.

Các chủ vườn đào cho biết, nhiều nhà vườn đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng, trồng đào bonsai trên những chiếc chậu hình con chuột vô cùng độc đáo có giá dao động từ 2 đến 2,5 triệu đồng.

Ngoài "chuột đá cõng đào bonsai" ở miền Bắc, theo báo Vnexpress, tại khu vực phía Nam, nhiều nhà vườn tạo hình dừa bonsai hình chuột, mới ra mắt hơn 2 tuần nay nhưng sản phẩm này khá hút khách với giá chỉ khoảng 600 ngàn đồng.

muon kieu cay bonsai hinh chuot doc dao don tet nguyen dan canh ty 2020
Dừa bonsai hình chuột. (Ảnh báo Vnexpress)

Theo các chủ nhà vườn, bonsai dừa tạo hình thú phải "dưỡng" khoảng 6 tháng trong bầu đất cho rễ khỏe mạnh, mọc lộ thiên 15-20 cm và tuyển lựa những cây đạt chuẩn để đưa vào chậu. Hiện, có 2 loại bonsai dừa hình chuột có dáng đứng và ngồi. Dáng đứng được tạo tác từ bonsai dừa rễ cao, còn dáng ngồi làm từ dừa rễ lùn.

Truyền hình