Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:57 | 03/07/2018 GMT+7

Mua thuốc Bắc dưỡng thai, mẹ trẻ vừa mất con vừa nguy kịch, bỏ hai con thơ dại ở quê nhà

aa
Nghe bác sĩ chẩn đoán thai yếu, vợ chồng chị Hồng ra tiệm mua thuốc Bắc về uống để dưỡng thai. Nhưng đó cũng là lúc bắt đầu cho chuỗi ngày bi kịch.

Gần 1 tháng nuôi chị Hồ Thị Hồng (28 tuổi) cấp cứu tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM) khiến anh Nguyễn Hữu Thương (42 tuổi, quê Bình Định) gần như kiệt quệ. Bỏ lại ruộng đồng, bỏ hai đứa con nheo nhóc đang tuổi ăn tuổi lớn cho bà nội, người chồng khăn gói lên Sài Gòn tìm hi vọng sống cho vợ.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Anh Thương chăm vợ trong bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Không ai ngờ chỉ 1 tháng trước, hai vợ chồng còn hạnh phúc chờ đợi đứa con trong bụng chào đời từng ngày thì bi kịch xảy đến quá bất ngờ.

Anh Thương kể, vợ anh là công nhân xưởng gỗ, còn anh thì quanh năm bám mảnh ruộng khô cằn. Thu nhập không đáng là bao nhưng nhờ ăn uống tiết kiệm, hai vợ chồng cũng đủ sức lo cho con gái lớn 10 tuổi và con gái nhỏ 7 tuổi ăn học.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Chị Hồ Thị Hồng.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Sau khi mổ bắt con, da người phụ nữ vẫn còn nhăn nhúm, vàng vọt.

28 tuần mang thai bé thứ 3 diễn ra suôn sẻ nên hai người rất yên tâm. Tuy nhiên đến tuần 29 khi đi thăm khám định kỳ, bác sĩ chẩn đoán cái thai trong bụng chị Hồng đang yếu.

"Nghe vậy, tôi về đi cắt thuốc Bắc cho vợ uống để bổ thai. Buổi sáng uống xong êm lắm, nhưng khi tôi đi làm thì nghe tin vợ bất ngờ bị mệt. Xuống Trung tâm y tế, các bác sĩ đo huyết áp cảm thấy không ổn chuyển vợ lên bệnh viện (BV) tỉnh. Xét nghiệm máu và chụp X-quang, bác sĩ nói vợ tôi bị nhiễm trùng máu, suy gan, có thể gặp nguy hiểm" – anh Thương kể.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Sau khi vượt qua tử thần tại phòng Hồi sức cấp cứu, chị Hồng được chuyển xuống khoa Nội tiêu hóa để tiếp tục điều trị.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Vượt qua những đau đớn và khó khăn tài chính, người chồng vẫn ở bên cạnh chờ ngày vợ khỏe lại.

Điều trị tại đây được một đêm thì đến hôm sau, chị Hồng đau bụng dữ dội. Trước tình trạng nặng này, thai phụ được chuyển lên BV Chợ Rẫy gấp trong ngày 10/6.

"Đến nơi thì vợ tôi đã mê sảng, hết nói được gì. Các bác sĩ khám xong thông báo vợ em thai bị lưu, suy đa cơ quan rất nặng. Bác sĩ kêu vô phòng giải thích tình trạng cô ấy nặng lắm, nếu máu không đông vợ phải cắt bỏ tử cung và thậm chí có thể tử vong trong quá trình mổ. Nghe vậy em rất hoang mang" – người chồng kể tiếp.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Các bác sĩ cho biết khi đến bệnh viện, thai của bệnh nhân đã chết lưu.

Bác sĩ Nguyễn Phương, Phó khoa Nội tiêu hóa, BV Chợ Rẫy cho biết, khi bệnh nhân nhập viện da đã vàng, nhiễm trùng huyết và thai trong bụng đã mất, nghi ngờ bị hội chứng Hellp.

Bệnh nhân được phẫu thuật mổ lấy thai với tiên lượng nặng. May mắn là ca phẫu thuật thuận lợi, bệnh nhân dần hồi phục sau nhiều ngày nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu. Đến ngày 19/6, chị Hồng được chuyển xuống khoa Nội Tiêu hóa để tiếp tục theo dõi.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Chồng và mẹ ruột chị Hồng lên Sài Gòn, trong khi hai con nhỏ của anh chị được gửi lại quê nhà.

"Hiện bệnh nhân dù qua cơn nguy kịch nhưng vẫn suy gan thận, nhiễm trùng huyết. Dự kiến khi bệnh nhân ổn định, phía BV sẽ cho chị được xuất viện điều trị ngoại trú, tái khám theo định kỳ, vì nếu còn nằm thì có nguy cơ bị nhiễm trùng BV" – Bác sĩ điều trị chia sẻ.

Chi phí gần 1 tháng điều trị của bệnh nhân đã lên hơn 190 triệu đồng, trừ bảo hiểm ra, bệnh nhân phải đóng trên dưới 70 triệu. Mấy ngày nay nhờ vay mượn khắp đầu trên xóm dưới, anh Thương đã lo được viện phí. Tuy nhiên những ngày sắp tới anh không biết tính sao, bởi ngoài vợ bệnh nặng, người chồng còn nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Người chồng giờ chỉ mong vợ mau khỏe lại.

"Mấy ngày nay các con gọi lên hỏi sau mẹ mãi chưa về. Em chỉ mong muốn lớn nhất là vợ hết bệnh trở về với mấy cha con thôi. Giờ có xuất viện cũng không về liền được, vì vợ em còn tái khám liên tục" – anh Thương nói.

Thai phụ mất con sau khi tự mua thuốc Bắc dưỡng thai đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Có mặt tại "Phòng bệnh nặng", chúng tôi không khỏi xót xa khi nhìn nước da vàng vọt, nhăn nhúm của chị Hồng. Gạt đi nỗi đau mất con vừa diễn ra không lâu, người vợ phải gắng gượng tìm đường sống để phụ chồng lo cho hai con ở quê. Nói tiếng được tiếng không, chị nhìn chúng tôi với ánh mắt như van nài khẩn khoản.

Bên cạnh, anh chồng vuốt trán, động viên tinh thần cho vợ. Sự thể đã đến nước này rồi, họ chỉ còn cách tới đâu hay tới đó mà thôi.

Độc giả muốn ủng hộ cho hoàn cảnh của chị Hồ Thị Hồng vui lòng liên hệ Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy. Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM.

SĐT: 028.3855.2486

Bài, Ảnh: Hoàng Lê

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Từ ngày 25–28/2/2026, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Maranhão. Chuyến công tác nhằm khảo sát thực địa, thúc đẩy hợp tác đầu tư – thương mại song phương, đồng thời tìm kiếm các cơ hội kết nối chiến lược giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Brazil.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Chỉ với vài thao tác trên điện thoại, cử tri có thể biết chính xác nơi bỏ phiếu, xem tiểu sử ứng viên, theo dõi tiến độ cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI)... đang được các địa phương ứng dụng rộng rãi, giúp cử tri tiếp cận thông tin nhanh chóng, thuận tiện, góp phần để ngày hội toàn dân diễn ra minh bạch, dân chủ, đúng quy định.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động