Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:57 | 03/07/2018 GMT+7

Mua thuốc Bắc dưỡng thai, mẹ trẻ vừa mất con vừa nguy kịch, bỏ hai con thơ dại ở quê nhà

aa
Nghe bác sĩ chẩn đoán thai yếu, vợ chồng chị Hồng ra tiệm mua thuốc Bắc về uống để dưỡng thai. Nhưng đó cũng là lúc bắt đầu cho chuỗi ngày bi kịch.

Gần 1 tháng nuôi chị Hồ Thị Hồng (28 tuổi) cấp cứu tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM) khiến anh Nguyễn Hữu Thương (42 tuổi, quê Bình Định) gần như kiệt quệ. Bỏ lại ruộng đồng, bỏ hai đứa con nheo nhóc đang tuổi ăn tuổi lớn cho bà nội, người chồng khăn gói lên Sài Gòn tìm hi vọng sống cho vợ.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Anh Thương chăm vợ trong bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Không ai ngờ chỉ 1 tháng trước, hai vợ chồng còn hạnh phúc chờ đợi đứa con trong bụng chào đời từng ngày thì bi kịch xảy đến quá bất ngờ.

Anh Thương kể, vợ anh là công nhân xưởng gỗ, còn anh thì quanh năm bám mảnh ruộng khô cằn. Thu nhập không đáng là bao nhưng nhờ ăn uống tiết kiệm, hai vợ chồng cũng đủ sức lo cho con gái lớn 10 tuổi và con gái nhỏ 7 tuổi ăn học.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Chị Hồ Thị Hồng.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Sau khi mổ bắt con, da người phụ nữ vẫn còn nhăn nhúm, vàng vọt.

28 tuần mang thai bé thứ 3 diễn ra suôn sẻ nên hai người rất yên tâm. Tuy nhiên đến tuần 29 khi đi thăm khám định kỳ, bác sĩ chẩn đoán cái thai trong bụng chị Hồng đang yếu.

"Nghe vậy, tôi về đi cắt thuốc Bắc cho vợ uống để bổ thai. Buổi sáng uống xong êm lắm, nhưng khi tôi đi làm thì nghe tin vợ bất ngờ bị mệt. Xuống Trung tâm y tế, các bác sĩ đo huyết áp cảm thấy không ổn chuyển vợ lên bệnh viện (BV) tỉnh. Xét nghiệm máu và chụp X-quang, bác sĩ nói vợ tôi bị nhiễm trùng máu, suy gan, có thể gặp nguy hiểm" – anh Thương kể.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Sau khi vượt qua tử thần tại phòng Hồi sức cấp cứu, chị Hồng được chuyển xuống khoa Nội tiêu hóa để tiếp tục điều trị.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Vượt qua những đau đớn và khó khăn tài chính, người chồng vẫn ở bên cạnh chờ ngày vợ khỏe lại.

Điều trị tại đây được một đêm thì đến hôm sau, chị Hồng đau bụng dữ dội. Trước tình trạng nặng này, thai phụ được chuyển lên BV Chợ Rẫy gấp trong ngày 10/6.

"Đến nơi thì vợ tôi đã mê sảng, hết nói được gì. Các bác sĩ khám xong thông báo vợ em thai bị lưu, suy đa cơ quan rất nặng. Bác sĩ kêu vô phòng giải thích tình trạng cô ấy nặng lắm, nếu máu không đông vợ phải cắt bỏ tử cung và thậm chí có thể tử vong trong quá trình mổ. Nghe vậy em rất hoang mang" – người chồng kể tiếp.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Các bác sĩ cho biết khi đến bệnh viện, thai của bệnh nhân đã chết lưu.

Bác sĩ Nguyễn Phương, Phó khoa Nội tiêu hóa, BV Chợ Rẫy cho biết, khi bệnh nhân nhập viện da đã vàng, nhiễm trùng huyết và thai trong bụng đã mất, nghi ngờ bị hội chứng Hellp.

Bệnh nhân được phẫu thuật mổ lấy thai với tiên lượng nặng. May mắn là ca phẫu thuật thuận lợi, bệnh nhân dần hồi phục sau nhiều ngày nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu. Đến ngày 19/6, chị Hồng được chuyển xuống khoa Nội Tiêu hóa để tiếp tục theo dõi.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Chồng và mẹ ruột chị Hồng lên Sài Gòn, trong khi hai con nhỏ của anh chị được gửi lại quê nhà.

"Hiện bệnh nhân dù qua cơn nguy kịch nhưng vẫn suy gan thận, nhiễm trùng huyết. Dự kiến khi bệnh nhân ổn định, phía BV sẽ cho chị được xuất viện điều trị ngoại trú, tái khám theo định kỳ, vì nếu còn nằm thì có nguy cơ bị nhiễm trùng BV" – Bác sĩ điều trị chia sẻ.

Chi phí gần 1 tháng điều trị của bệnh nhân đã lên hơn 190 triệu đồng, trừ bảo hiểm ra, bệnh nhân phải đóng trên dưới 70 triệu. Mấy ngày nay nhờ vay mượn khắp đầu trên xóm dưới, anh Thương đã lo được viện phí. Tuy nhiên những ngày sắp tới anh không biết tính sao, bởi ngoài vợ bệnh nặng, người chồng còn nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học.

mua thuoc bac duong thai me tre vua mat con vua nguy kich bo hai con tho dai o que nha

Người chồng giờ chỉ mong vợ mau khỏe lại.

"Mấy ngày nay các con gọi lên hỏi sau mẹ mãi chưa về. Em chỉ mong muốn lớn nhất là vợ hết bệnh trở về với mấy cha con thôi. Giờ có xuất viện cũng không về liền được, vì vợ em còn tái khám liên tục" – anh Thương nói.

Thai phụ mất con sau khi tự mua thuốc Bắc dưỡng thai đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Có mặt tại "Phòng bệnh nặng", chúng tôi không khỏi xót xa khi nhìn nước da vàng vọt, nhăn nhúm của chị Hồng. Gạt đi nỗi đau mất con vừa diễn ra không lâu, người vợ phải gắng gượng tìm đường sống để phụ chồng lo cho hai con ở quê. Nói tiếng được tiếng không, chị nhìn chúng tôi với ánh mắt như van nài khẩn khoản.

Bên cạnh, anh chồng vuốt trán, động viên tinh thần cho vợ. Sự thể đã đến nước này rồi, họ chỉ còn cách tới đâu hay tới đó mà thôi.

Độc giả muốn ủng hộ cho hoàn cảnh của chị Hồ Thị Hồng vui lòng liên hệ Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy. Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM.

SĐT: 028.3855.2486

Bài, Ảnh: Hoàng Lê

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.

Đọc nhiều

Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Ngày 6/8, Triển lãm "Đan kết hữu nghị: Tôn vinh 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan" khai mạc tại Hà Nội, giới thiệu trang phục truyền thống và những điểm gần gũi về văn hóa giữa hai nước. Sự kiện cũng nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân trong chặng đường nửa thế kỷ quan hệ song phương.
Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh

Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh

Ngoại giao khoa học - công nghệ cần chuyển mạnh từ kết nối sang kiến tạo phát triển, từ ký kết sang tổ chức thực hiện, từ huy động nguồn lực bên ngoài sang hình thành năng lực nội sinh, qua đó góp phần đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực phát triển đất nước.
30 năm dấu ấn đối ngoại nhân dân Việt Nam - Thái Lan

30 năm dấu ấn đối ngoại nhân dân Việt Nam - Thái Lan

Năm 2026 đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976 - 2026) và 30 năm xây dựng, phát triển của Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan (1996 - 2026). Trong dòng chảy quan hệ hai nước, Hội đã kiên trì vun đắp tình hữu nghị, đồng thời từng bước mở rộng hoạt động từ giao lưu truyền thống sang kết nối địa phương, doanh nghiệp, giáo dục, văn hóa và thế hệ trẻ, góp phần tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
IESC hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa nông nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số

IESC hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa nông nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số

Ngày 7/8 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp ông Chad Ford, Phó Chủ tịch Tổ chức IESC (Hoa Kỳ), trao Giấy đăng ký thành lập Văn phòng Đại diện của IESC tại Việt Nam và trao đổi về định hướng triển khai Dự án "Mở rộng Thương mại Nông nghiệp và An toàn thực phẩm Hoa Kỳ - Việt Nam", hướng tới thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa nông nghiệp và mở rộng hợp tác phát triển giữa hai nước.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động