Trận mưa đá kèm dông, lốc sét xảy ra từ ngày 22 - 24/4 đã khiến các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
mua da kem dong loc lam 6 nguoi chet hang nghin ngoi nha bi hu hong Tin thời tiết hôm nay 24/4: Không khí lạnh về, Bắc Bộ chuyển mưa dông và rét
mua da kem dong loc lam 6 nguoi chet hang nghin ngoi nha bi hu hong Tin thời tiết hôm nay 23/4: Không khí lạnh về, miền Bắc rét nhất 14 độ C
mua da kem dong loc lam 6 nguoi chet hang nghin ngoi nha bi hu hong
Lai Châu trắng xóa vì mưa đá

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai, đợt mưa, dông, lốc sét từ ngày 22 đến ngày 24/4 đã khiến hơn 6.400 nhà hư hỏng; 321ha lúa bị đổ, ngã; 1.470ha hoa màu dập nát, hỏng. Thiệt hại ước tính 71,5 tỷ đồng.

Thống kê ban đầu, Hà Giang có 1 người thiệt mạng do cây đổ, đè vào; Sơn La có 1 người tử vong do đá lăn vào nhà đổ tường; Yên Bái có 6 người bị sét đánh Yên Bái, 1 người tử vong, tất cả đều ở huyện Mù Cang Chải.

Tại Lai Châu, UBND huyện Phong Thổ cho biết, trận mưa đá kèm dông lốc xảy ra vào đêm 23 rạng sáng 24/4 khiến 3 người tại địa phương thiệt mạng, nhiều tài sản hoa mùa của người dân bị thiệt hại nặng nề.

Danh tính các nạn nhâh tử vong là Hảng Thị Mái (sinh năm 1978); Ma A Sinh (sinh năm 2017), trú tại bản Sin Chải; Phàn Thị Vy (sinh năm 2012), trú tại bản Lùng Than và 1 người bị thương là Giàng Thị Dấu (sinh năm 1992), trú tại bản Lảng Than, đều trú tại xã Mù Sang, huyện Phong Thổ.

Thi thể 2 nạn nhân Sinh và Vy bị nước cuốn trôi trong đêm. Đến 8h sáng nay, chính quyền nhận được thông tin từ lực lượng chức năng Trung Quốc vớt được một thi thể. Tiến hành xác minh, xác định đó là nạn nhân Phàn Thị Vy. Lực lượng chức năng hai bên đang làm thủ tục bàn giao thi thể về gia đình mai táng.

mua da kem dong loc lam 6 nguoi chet hang nghin ngoi nha bi hu hong
Nhiều ngôi nhà hư hỏng nặng do mưa đá

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (24/4), không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo, đêm nay và ngày mai (25/4), không khí lạnh có cường độ ổn định sau được tăng cường bổ sung vào chiều tối ngày mai.

Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió nên đêm nay và ngày mai, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất và dông (lượng mưa phổ biến từ 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h); khu vực đồng bằng và Đông Bắc Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng các tỉnh Trung Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn ở các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 26/4.

mua da kem dong loc lam 6 nguoi chet hang nghin ngoi nha bi hu hong Mưa đá xuất hiện tại nhiều địa phương của miền núi Bắc Bộ

Tối 17/3, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới tràn về, mưa đá đã xuất hiện tại nhiều địa phương của miền núi ...

mua da kem dong loc lam 6 nguoi chet hang nghin ngoi nha bi hu hong 15 người thương vong vì mưa đá lịch sử ở các tỉnh miền Bắc

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, trận mưa đá xảy ra vào đêm 2/3 và sáng nay, ...

mua da kem dong loc lam 6 nguoi chet hang nghin ngoi nha bi hu hong Ảnh: Mưa đá kèm giông lốc dữ dội trút xuống Yên Bái và Lào Cai

Tuy chỉ diễn ra trong vòng 15 phút đồng hồ nhưng trận mưa đá kèm gió giật mạnh cũng đã gây ra những hậu quả ...

Truyền hình