MSIG châu Á đã mời 4.700 nhân viên của mình trên toàn khu vực nghỉ làm vào ngày 14/10, trong khi phần lớn vẫn đang làm việc tại nhà, để mọi người có thời gian nghe ông Chris Bertish, diễn giả truyền động lực tầm cỡ quốc tế và tác giả của một số cuốn sách bán chạy nhất, tại tòa thị chính khu vực.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 15 tháng 10 năm 2021 – MSIG châu Á đã mời 4.700 nhân viên của mình trên toàn khu vực nghỉ làm vào ngày 14/10, trong khi phần lớn vẫn đang làm việc tại nhà, để mọi người có thời gian nghe ông Chris Bertish, diễn giả truyền động lực tầm cỡ quốc tế và tác giả của một số cuốn sách bán chạy nhất, tại tòa thị chính khu vực. Buổi thuyết trình có chủ đề “Readiness, Resilience, Responsibility” (tạm dịch: “Sẵn sàng, Khả năng thích ứng, Trách nhiệm”). Đây là một phần của nỗ lực của MSIG châu Á nhằm gắn kết nội bộ liên tục vì cuộc sống của nhân viên.

Phát biểu trực tuyến qua Live Event của Microsoft Teams, ông Chris Bertish (là người giữ kỷ lục Guinness thế giới như là người đầu tiên vượt Đại Tây Dương trên ván chèo đứng) đã chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm cá nhân của mình về khả năng ứng phó, chống chọi vói khó khăn, thách thức và tầm quan trọng của việc sẵn sàng tinh thần khi đối mặt với những thử thách, thậm chí là những khoảnh khắc nguy hiểm đến tính mạng. Vào cuối bài thuyết trình của mình, ông đã khuyến cáo các nhân viên của MSIG như sau: “Nếu xây dựng được sự sẵn sàng, chúng ta xây dựng được khả năng thích ứng, phục hồi và biến nó thành một mục đích lớn hơn để có thể giúp đỡ người khác và chăm sóc bản thân, khách hàng của chúng ta và tự nhiên, chúng ta có thể vượt qua những trở ngại, bất kỳ thử thách nào, bất kỳ thay đổi nào. Khi đó, húng ta có thể đạt được bất cứ điều gì theo đúng nghĩa đen, ngay cả những điều tưởng chừng như không thể”.

Trong một cuộc trò chuyện trực tiếp với ông Alan Wilson, Giám đốc điều hành (CEO) của MSIG châu Á, nhiều nhân viên đã nói về tầm quan trọng của niềm tin vốn là điều cơ bản đối với MSIG, bởi vì với tư cách là một công ty bảo hiểm chung hoạt động trong lĩnh vực giảm thiểu rủi ro, thì trọng tâm của những gì MSIG bán là lời hứa rằng khi có điều gì bất lợi xảy ra thì công ty sẽ giúp họ.

Trả lời một trong những câu hỏi được nêu ra nhiều nhất về việc ông Chris Bertish đã một mình vượt qua 93 ngày lênh đênh trên Đại Tây Dương như thế nào, khi không có điện thoại di động và kết nối với thế giới bên ngoài và phải đối đầu với rất nhiều nguy hiểm, rủi ro, ông Chris Bertish đã thừa nhận rằng, ông không có thời gian để cảm thấy cô đơn khi phải đối mặt với những thách thức như điều hướng, rò rỉ, chèo thuyền hơn 15 giờ một ngày, bất chấp thời tiết không thuận và thậm chí có cả cá mập bao vây xung quanh.

Bài thuyết trình của ông Chris Bertish đã nhận được phản hồi rất tích cực từ các nhân viên, nhà quản lý và giám đốc của MSIG châu Á từ khắp nơi trong khu vực.

Chẳng hạn, ông Ajit Nair, Giám đốc, Thành viên Hội đồng quản trị của MS First Capital phát biểu: “Lời khuyên của ông Chris Bertish về xây dựng lòng tin, khả năng ứng phó và giảm thiểu rủi ro đặc biệt có giá trị và có thể áp dụng cho lĩnh vực hoạt động của chúng tôi. Để mọi người cùng chia sẻ mục đích chung là lời khuyên hữu ích cho MSIG châu Á khi chúng tôi bắt tay vào thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng trong thập kỷ này”.

Ông Dato ‘Mohd Sallehuddin Din Othman, Chủ tịch của MSIG Malaysia nhận định: “Buổi thuyết trình thật xuất sắc. Tôi thấy nó truyền cảm hứng rất mạnh”.

Bà Amanda Lim, Giám đốc Bộ phận Nhân sự của MSIG châu Á cho biết: “Chia sẻ của ông Chris Bertish về khả năng phục hồi và sức mạnh của tinh thần đồng đội là vô cùng thích hợp với chúng tôi trong thời gian này”.

Ông Eric Peter, Trưởng Bộ phận Kiểm toán nội bộ của MSIG châu Á chia sẻ: “Đúng là chúng ta phải tự chăm sóc bản thân, trước hết khi đối mặt với thử thách. Khi chúng ta chăm sóc bản thân, chúng ta có thể mang lại điều tốt đẹp cho những người xung quanh mình. Đây là điểm mấu chốt của sức khỏe tinh thần và tôi rất đồng ý với quan điểm của ông Chris Bertish.

Bà Anindeta Dewi, Nhà quản lý cấp cao của Bộ phận giải quyết khiếu nại, yêu cầu bồi thường của MSIG châu Á bày tỏ: “Tôi rất vui mừng vì đã tham dự buổi sinh hoạt đầy cảm hứng và rất bổ ích này”.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020, nhận thấy rõ sự cần thiết phải đầu tư vào việc chăm sóc sức khỏe toàn diện của đội ngũ nhân viên, MSIG châu Á đã tăng cường các hoạt động tham gia thông qua các nền tảng ảo. Bên cạnh bài nói chuyện đầy cảm hứng ngày 14 tháng 10 vừa qua của ông Chris Bertish và một hội thảo giáo dục gần đây về đa dạng sinh học, một trọng tâm phát triển bền vững của MSIG, còn có các câu đố trực tuyến và các hoạt động ảo như hội thảo, buổi làm thủ công với gia đình nhân viên, các buổi tập thể dục, các buổi nói chuyện về sức khỏe và các hoạt động lễ hội vào các dịp Giáng sinh, Tết Trung thu, Quốc khánh Singapore…

Thông tin về ông Chris Bertish

Ông Chris Bertish là người giữ kỷ lục Guinness thế giới với tư cách là người đầu tiên vượt Đại Tây Dương trên ván chèo đứng. Ông được Global Genius 100 vinh danh là một trong “Top 100 biểu tượng thiên tài” và được Viện Einstein bình chọn là”Nhà lãnh đạo đổi mới và sáng tạo” năm 2018. Ông thích đi khắp thế giới để truyền cảm hứng cho người khác bằng những câu chuyện về lòng dũng cảm, quyết tâm và sự kiên cường của mình vượt qua những khó khăn chồng chất để đạt được những mục tiêu và ước mơ dường như vượt quá sức người, đồng thời nâng cao nhận thức về các vấn đề bảo tồn đại dương và biến đổi khí hậu đầy thách thức trên toàn cầu.

Thông tin về MSIG Asia Pte Ltd (“MSIG châu Á”)

Là thành viên của Tập đoàn Bảo hiểm MS&AD, MSIG châu Á là thương hiệu bảo hiểm tổng hợp hàng đầu châu Á với sự hiện diện tại 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Tập đoàn nằm trong 10 tập đoàn bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu thế giới dựa trên tổng doanh thu. Đây là công ty bảo hiểm số một Nhật Bản với xếp hạng tín dụng A + Ổn định. Với hơn 40.000 nhân viên trên toàn thế giới, MSIG có mặt tại tất cả các thị trường ASEAN cũng như tại Australia, New Zealand, Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Đài Loan. Có trụ sở chính tại Singapore, MSIG châu Á là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Mitsui Sumitomo Insurance Company, Limited.

msig-asia.com

#MSIGAsia

In bài viết

Truyền hình