Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
09:54 | 10/06/2022 GMT+7

Mong muốn "thổi làn gió mới" vào quan hệ hợp tác Việt Nam-Uzbekistan

aa
Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan cho rằng Đại sứ Đặng Minh Khôi đến Uzbekistan cùng đoàn công tác đông đảo thể hiện mong muốn về việc thổi một làn gió mới vào mối quan hệ song phương hai nước.
Đại sứ Dương Quốc Thanh trình Quốc thư lên Tổng thống Paraguay Đại sứ Dương Quốc Thanh trình Quốc thư lên Tổng thống Paraguay
Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ukraine và Đại sứ Canada trình Quốc thư Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ukraine và Đại sứ Canada trình Quốc thư

Ngày 9/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Uzbekistan ở thủ đô Tashkent, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Uzbekistan (trụ sở tại Moskva) Đặng Minh Khôi đã trình Quốc thư lên quyền Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan - ông Vladimir I. Norov.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Minh Khôi trình Quốc thư lên quyền Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan Vladimir I. Norov.

Tại cuộc hội đàm với Đại sứ Đặng Minh Khôi sau lễ trình Quốc thư, quyền Bộ trưởng Ngoại giao Norov đã chúc mừng Đại sứ Đặng Minh Khôi được bổ nhiệm và chúc Đại sứ thành công trên cương vị cao quý và đầy trách nhiệm này. Ông Norov đặc biệt nhấn mạnh tới mối quan hệ hữu nghị, thân thiện lâu đời giữa Uzbekistan và Việt Nam, thể hiện qua việc hàng nghìn sinh viên Việt Nam đã học tập tại Uzbekistan; Tổng thống đầu tiên của Uzbekistan - ông Islam Karimov năm 1996 đã đến thăm Việt Nam, đặt nền móng cho các mối quan hệ gắn bó giữa hai nước. Ông Norov cũng cho rằng Đại sứ Đặng Minh Khôi đến Uzbekistan lần này với một đoàn công tác đông đảo thể hiện mong muốn của Đại sứ về việc thổi một làn gió mới vào mối quan hệ song phương.

Về phần mình, Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết cương vị Đại sứ tại Uzbekistan là một niềm vinh dự lớn. Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu ông dành mọi nỗ lực để mở rộng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai nước, đưa mối quan hệ hữu nghị này lên một tầm cao mới, vì lợi ích của cả hai quốc gia, hai dân tộc. Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định Uzbekistan hiện là quốc gia độc lập và thịnh vượng, ông và đoàn công tác đặc biệt ấn tượng với những thay đổi mạnh mẽ của Uzbekistan nói chung, cũng như của thủ đô Tashkent nói riêng.

Chú thích ảnh
Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan Vladimir I. Norov tiếp Đại sứ Đặng Minh Khôi.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi rất nhiều vấn đề liên quan đến chính sách thúc đẩy quan hệ song phương phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, cả về chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, và giao lưu nhân dân. Hai bên khẳng định sẵn sàng tăng cường hơn nữa quan hệ trong mọi lĩnh vực. Hai bên cũng ghi nhận tính hữu nghị và tin cậy của cuộc gặp và bày tỏ tin tưởng thông qua các nỗ lực chung, Việt Nam và Uzbekistan sẽ tiếp tục phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long trình Quốc thư lên Tổng thống Ireland Đại sứ Nguyễn Hoàng Long trình Quốc thư lên Tổng thống Ireland
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và phu nhân thăm Đại nội Huế Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và phu nhân thăm Đại nội Huế
Theo Duy Trinh/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Các tin bài khác

Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của TS. Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương với tiêu đề: "Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới".
Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Văn kiện Đại hội XIV của Đảng tiếp tục khẳng định và làm sâu sắc hơn vai trò trung tâm, vai trò chủ thể của nhân dân trong thực hiện mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 và khát vọng xây dựng đất nước ta hùng cường, thịnh vượng.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Đồng chí Trịnh Văn Quyết, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, đã trình bày báo cáo chuyên đề: “Một số vấn đề mới, cốt lõi và kinh nghiệm 40 năm đổi mới trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng".

Đọc nhiều

Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, ngày 11/2, Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các hộ bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Cần Thơ tổ chức đoàn thăm, tặng quà tiểu thương Chợ nổi Cái Răng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Cần Thơ tổ chức đoàn thăm, tặng quà tiểu thương Chợ nổi Cái Răng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Sáng 9/2, TP Cần Thơ tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, chúc Tết và trao quà cho các tiểu thương chợ nổi Cái Răng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ. Tham gia đoàn có lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, đại diện các sở, ngành, hiệp hội du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ, các doanh nghiệp.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động