Mời người vô gia cư một điếu thuốc, người đàn ông rơi nước mắt khi phát hiện đó chính là em trai thất lạc 28 năm
Roy Aspinall lần cuối cùng nhìn thấy em trai mình Billy White là khoảng 28 năm về trước, khi Billy chỉ là một đứa trẻ sơ sinh còn nằm trong cũi.
Trong một lần tình cờ, sau khi tham dự buổi lễ tri ân Remembrance Sunday tại địa phương, người cựu chiến binh, Roy, đã vô tình trông thấy Billy đang ngồi bên vệ đường. Từ nét mặt quen thuộc của người vô gia cư, Roy cảm thấy rất tò mò và hỏi thêm nhiều thông tin về gia đình anh, trước khi nhận ra rằng họ chính là hai anh em ruột.
|
Roy phát hiện người vô gia cư bên đường hóa ra lại chính là em ruột của anh (Ảnh: Internet)
Roy kể lại: “Tôi đang bước từ sân nhà thờ đến trạm bắt xe buýt thì bỗng trông thấy anh chàng này ngồi ở bức tường gạch. Tôi cứ ngờ ngợ khuôn mặt ấy và tôi nghĩ mình phải biết anh ta là ai. Anh ấy mang theo bên người một chiếc giỏ và chiếc túi ngủ”.
“Và tôi đã tiến lại gần, mời anh ấy một điếu thuốc rồi cả hai cùng ngồi nói chuyện”, người bố 6 con, 36 tuổi, chia sẻ về cơ duyên lạ kỳ của hai anh em.
“Cuối cùng tôi hỏi anh ta có phải tên William không. Anh ấy trả lời phải, nhưng sau này người ta gọi anh là Billy”.
|
Thông tin trên giấy khai sinh của hai người hoàn toàn trùng khớp (Ảnh: Internet)
“Tôi mừng rỡ đến rơi nước mắt khi mọi chuyện được sáng tỏ. Ngay lập tức tôi bảo Billy gói ghém đồ đạc và đi theo tôi”.
Cả Roy và Billy đều là con ruột của Lorraine White, tuy nhiên vì một số lý do của gia đình, Roy phải đến dọn đến nhà người dì và được bà nuôi dưỡng đến lớn, còn Billy sống cùng mẹ cho đến năm 10 tuổi thì được gửi vào trung tâm xã hội chăm sóc.
“Tôi đến nhà thờ định ngồi một chút rồi đi kiếm chỗ ngả lưng cho tối nay. Bỗng nhiên có người đàn ông đến hỏi tôi đủ mọi thứ, hỏi về mẹ tôi và nói anh ta là anh ruột của tôi. Lúc đầu tôi thật sự không thể tin nổi”, Billy cho biết.
|
Sau 28 năm xa cách, vô tình hai anh em lại gặp nhau một cách tình cờ (Ảnh: Internet)
Hiện nay Billy đã dọn về sống cùng với Roy tại Wigan, Greater Manchester, đồng thời hai anh em cũng tranh thủ chia sẻ những chuyện đã xảy ra trong gần 3 thập kỷ xa cách.
“Mẹ chúng tôi là người phụ nữ tuyệt vời và ngọt ngào nhất. Tôi ước Roy có thể gặp được bà có lẽ mọi chuyện đã khác”, Billy nói.
“Tôi cũng ước được gặp mẹ. Tôi chưa từng có cơ hội đó”, Roy tâm sự.
“Lúc còn nhỏ tôi từng nghe mẹ kể rằng tôi có một người anh trai, nhưng tôi chẳng hề biết gì về anh cả, thậm chí anh ấy sống ở đâu cũng không biết. Cho tới bây giờ, tôi vẫn còn sốc vì tất cả mọi chuyện”, Billy chia sẻ.
Tuy rằng cả hai anh em Billy và Roy gặp lại như những người hoàn toàn xa lạ nhưng giữa họ lại có khá nhiều điểm tương đồng khiến cho tình cảm giữa họ giống như được hình thành từ rất lâu rồi.
|
Hai anh em có rất nhiều điểm chung (Ảnh: Internet)
“Tôi cảm thấy chúng tôi như chưa từng xa cách. Chúng tôi có khá nhiều điểm giống nhau. Chẳng hạn như tôi nghĩ chỉ có mình tôi trong nhà là thích uống cà phê. Đến khi tôi hỏi Billy muốn uống gì, anh ta trả lời một ly cà phê với sữa và hai viên đường, chính xác là thứ mà tôi hay uống”, Roy phấn khích kể.
Billy tiếp tục: “Chúng tôi đều có lúm đồng tiền rất sâu. Mọi chuyện như một vụ nổ chấn động vậy, chúng tôi cười nói, thậm chí còn lặp lại lời nhau. Giờ đây anh em tôi đã có cơ hội cả đời này tìm hiểu về nhau”.
(Nguồn: BBC, The Sun)
http://www.bbc.com/news/uk-england-manchester-42183339
https://www.thesun.co.uk/news/5046179/army-veteran-homeless-man-cigarette-long-lost-brother/
Đinh Hương
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




