Trang chủ Văn hóa - Du lịch
20:16 | 09/01/2020 GMT+7

"Miss Global Her Beauty" chỉ là "sân chơi nội bộ" của công ty Ngọc Trinh?

aa
Cuộc thi chui "Miss Global Her Beauty" do công ty Việt Beauty và công ty Global Her Beauty (GHB Corporation) phối hợp tổ chức. Mới đây, "người mẫu nội y" Ngọc Trinh, CEO của Việt Beauty đã chính thức lên tiếng.
miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh Cuộc thi hoa hậu chui "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu do công ty nào tổ chức?
miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh She Beauty: Bị đình chỉ hoạt động, phạt 155 triệu đồng
miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh

Cuộc thi chui "Miss Global Her Beauty" do công ty Việt Beauty và công ty Global Her Beauty (GHB Corporation) phối hợp tổ chức đã bị cơ quan chức năng phạt 49 triệu đồng vì không có giấy phép (Ảnh: Tuổi trẻ &Pháp luật)

Cuộc thi "Miss Global Her Beauty" được tổ chức tại Crowne Plaza (Hà Nội) ngày 5/1 đã bị Thanh tra Sở VHTTDL bắt quả tang và lập biên bản vì thi chui. Cụ thể, khi chương trình đang diễn ra, cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình giấy phép thì phía BTC không xuất trình được.

Ở cuộc thi này, có nhiều sự khôi hài diễn ra, cuộc thi có 30 thí sinh tham dự, trao tới 8 giải phụ và đều mang những danh rất kêu như Hoa hậu thân thiện, Hoa hậu áo dài, Hoa hậu thời trang..., bên cạnh danh hiệu Hoa hậu và ba Á hậu. Tuy mang danh "Hoa hậu" nhưng BTC chỉ trao hoa cho các thí sinh, lờ đi giấy chứng nhận. Theo giải thích của MC Ốc Thanh Vân là BTC gửi giấy chứng nhận tới thí sinh sau để thí sinh chỉ cầm hoa cho... nhẹ nhàng.

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh
Poster quảng cáo công khai, rầm rộ trước đó (Ảnh: Bộ VHTTDL)

Trả lời phỏng vấn Người Đưa Tin, giám khảo cuộc thi - diễn viên Huyền Lizzie cho biết: "Đây là cuộc thi nội bộ, mọi người đang hiểu lầm. Nếu có thắc mắc gì thì các chị nên liên hệ với BTC để tìm hiểu kỹ hơn".

MC Ốc Thanh Vân lên tiếng với cương vị MC của cuộc thi: "Trước khi chương trình diễn ra, tôi và MC Thái Dũng đã được thông báo là cuộc thi hoãn lại, vì chưa có giấy phép. Và sẽ tổ chức sau. Sau đó, chúng tôi nhận được thông báo vào giờ chót. Là cuộc thi đã được thông qua và vẫn diễn ra. Và chúng tôi nghĩ rằng đã đầy đủ thể lệ thì mới tổ chức.

Câu nói kia là tôi phải nói đỡ khi mà không trao giấy cho thí sinh. Ngay lúc ấy tôi đang trên sân khấu thì không làm khác được. Tôi không biết về việc giấy phép cuộc thi này. Đây là cuộc thi nội bộ của công ty chứ không phải cuộc thi lớn".

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh
Năm 2017, Ốc Thanh Vân từng là đại sứ thương hiệu cho sản phẩm của công ty TS Group bị cơ quan chức năng bắt giữ vì không rõ nguồn gốc, trị giá lô mỹ phẩm lên tới 11 tỷ đồng. Sau đó, nữ diễn viên lên tiếng yêu cầu công ty này phải xin lỗi các đại sứ thương hiệu, trong đó có cô. Tại cuộc thi chui Miss Global Her Beauty , Ốc Thanh Vân "tái ngộ" người quen khi cô làm MC còn cựu giám đốc TS Group Nguyễn Thu Trang - tức Stellar Chang làm giám khảo.

MC Ốc Thanh Vân từng vướng lùm xùm với việc làm đại sứ hình ảnh cho công ty NHH Thiên nhiên TS Việt Nam - công ty từng bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TP Hà Nội) bắt giữ lô hàng không rõ nguồn gốc trị giá 11 tỷ đồng. Công ty này do bà Nguyễn Thu Trang - tức Stellar Chang, giám khảo cuộc thi "Hoa hậu nội bộ" vừa bị phạt 49 triệu đồng kể trên. Năm 2017, Ốc Thanh Vân

Người mẫu nội y Ngọc Trinh mới đây cũng đăng status trên Facebook cá nhân của mình về cuộc thi chui do công ty cô và công ty Việt Beauty trước đây do bà Nguyễn Thu Trang (Stellar Chang) là Chủ tịch HĐQT (60% cổ phần), ông Nguyễn Đức Tân (40% cổ phần) là Giám đốc điều hành. Ngọc Trinh chia sẻ: "Trinh thực sự mong muốn và cố gắng để những năm sau công ty sẽ lớn mạnh hơn nữa để Miss Global Beauty từ một cuộc thi nội bộ được công nhận từ các cơ quan chức năng và được công nhận danh hiệu trên trường sắc đẹp bởi các ứng viên của nội bộ công ty chúng ta quá đẹp và tài năng".

Cả ba người nổi tiếng là diễn viên Huyền Lizzie, MC Ốc Thanh Vân và người mẫu nội y Ngọc Trinh đều khẳng định đây là cuộc thi nội bộ của công ty, đồng nghĩa với việc người đăng quang cuộc thi này hoàn toàn không có danh hiệu được cơ quan chức năng công nhận theo các điều, khoản quy định về việc tổ chức thi hoa hậu.

Tuy nhiên, theo đại diện Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, doanh nghiệp đã vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, không thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình thi người đẹp, người mẫu đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi tổ chức thi theo quy định.

Đồng thời, công ty vi phạm điểm c, khoản 4, Điều 14 của Nghị định về tổ chức thi người đẹp và người mẫu có quy mô toàn quốc, người đẹp và người mẫu quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh Cuộc thi hoa hậu chui "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu do công ty nào tổ chức?

Cuộc thi hoa hậu "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu vì thi chui, được biết nhà tài trợ kim cương cuộc ...

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh Nguyễn Thị Thành tiếp tục thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Làm giả giấy tờ tại Hoa hậu Việt Nam 2016, bị tước danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam 2017, thi chui Miss Eco ...

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh Thi người đẹp, người mẫu “chui” sẽ bị phạt 30 triệu đồng

TĐO - Từ ngày 5/5, việc công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự ...

Thư Kỳ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cuộc thi hoa hậu chui "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu do công ty nào tổ chức?

Cuộc thi hoa hậu chui "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu do công ty nào tổ chức?

Cuộc thi hoa hậu "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu vì thi chui, được biết nhà tài trợ kim cương cuộc thi "Global Her Beauty" là công ty gắn với tên tuổi của doanh nhân Nguyễn Thu Trang, từng gây tai tiếng trong vụ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của công tyTS Việt Nam hồi tháng 10/2017.    

Các tin bài khác

Can thiệp tim mạch phức tạp cứu sống cụ bà 88 tuổi mắc nhiều bệnh lý nền nguy hiểm

Can thiệp tim mạch phức tạp cứu sống cụ bà 88 tuổi mắc nhiều bệnh lý nền nguy hiểm

Nhập viện trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng mạch vành, suy tim, suy thận và hàng loạt bệnh lý nền phức tạp, cụ Hà Thị Ba (88 tuổi, TP.HCM) vượt qua giai đoạn nguy kịch, hồi phục sức khỏe một cách ngoạn mục sau ca can thiệp mạch vành “cân não” và chiến lược điều trị cá thể hóa toàn diện do các bác sĩ Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện.
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Quảng Ninh miễn phí tham quan Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử từ năm 2026 đến hết năm 2028.
Cần Thơ: Rộn ràng “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026

Cần Thơ: Rộn ràng “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026

Sáng 5/2, tại Bảo tàng TP Cần Thơ và Công viên Tao Đàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ khai mạc Chương trình “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026, mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - du lịch phục vụ nhân dân và du khách trong dịp Tết cổ truyền.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Tối 14/2 (nhằm 27 tháng Chạp), tại tuyến đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, phường Ninh Kiều, UBND TP. Cần Thơ chính thức khai mạc Đường hoa nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026”, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Năm 2025 khép lại với những dấu ấn lịch sử trong công tác Mặt trận, đặc biệt là bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị theo hướng hiệu lực, hiệu quả. Trước thềm năm mới Bính Ngọ 2026, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có cuộc trao đổi với báo chí về hành trình củng cố khối đại đoàn kết và những kỳ vọng trong năm mới.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động