Cuộc thi chui "Miss Global Her Beauty" do công ty Việt Beauty và công ty Global Her Beauty (GHB Corporation) phối hợp tổ chức. Mới đây, "người mẫu nội y" Ngọc Trinh, CEO của Việt Beauty đã chính thức lên tiếng.
miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh Cuộc thi hoa hậu chui "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu do công ty nào tổ chức?
miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh She Beauty: Bị đình chỉ hoạt động, phạt 155 triệu đồng
miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh

Cuộc thi chui "Miss Global Her Beauty" do công ty Việt Beauty và công ty Global Her Beauty (GHB Corporation) phối hợp tổ chức đã bị cơ quan chức năng phạt 49 triệu đồng vì không có giấy phép (Ảnh: Tuổi trẻ &Pháp luật)

Cuộc thi "Miss Global Her Beauty" được tổ chức tại Crowne Plaza (Hà Nội) ngày 5/1 đã bị Thanh tra Sở VHTTDL bắt quả tang và lập biên bản vì thi chui. Cụ thể, khi chương trình đang diễn ra, cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình giấy phép thì phía BTC không xuất trình được.

Ở cuộc thi này, có nhiều sự khôi hài diễn ra, cuộc thi có 30 thí sinh tham dự, trao tới 8 giải phụ và đều mang những danh rất kêu như Hoa hậu thân thiện, Hoa hậu áo dài, Hoa hậu thời trang..., bên cạnh danh hiệu Hoa hậu và ba Á hậu. Tuy mang danh "Hoa hậu" nhưng BTC chỉ trao hoa cho các thí sinh, lờ đi giấy chứng nhận. Theo giải thích của MC Ốc Thanh Vân là BTC gửi giấy chứng nhận tới thí sinh sau để thí sinh chỉ cầm hoa cho... nhẹ nhàng.

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh
Poster quảng cáo công khai, rầm rộ trước đó (Ảnh: Bộ VHTTDL)

Trả lời phỏng vấn Người Đưa Tin, giám khảo cuộc thi - diễn viên Huyền Lizzie cho biết: "Đây là cuộc thi nội bộ, mọi người đang hiểu lầm. Nếu có thắc mắc gì thì các chị nên liên hệ với BTC để tìm hiểu kỹ hơn".

MC Ốc Thanh Vân lên tiếng với cương vị MC của cuộc thi: "Trước khi chương trình diễn ra, tôi và MC Thái Dũng đã được thông báo là cuộc thi hoãn lại, vì chưa có giấy phép. Và sẽ tổ chức sau. Sau đó, chúng tôi nhận được thông báo vào giờ chót. Là cuộc thi đã được thông qua và vẫn diễn ra. Và chúng tôi nghĩ rằng đã đầy đủ thể lệ thì mới tổ chức.

Câu nói kia là tôi phải nói đỡ khi mà không trao giấy cho thí sinh. Ngay lúc ấy tôi đang trên sân khấu thì không làm khác được. Tôi không biết về việc giấy phép cuộc thi này. Đây là cuộc thi nội bộ của công ty chứ không phải cuộc thi lớn".

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh
Năm 2017, Ốc Thanh Vân từng là đại sứ thương hiệu cho sản phẩm của công ty TS Group bị cơ quan chức năng bắt giữ vì không rõ nguồn gốc, trị giá lô mỹ phẩm lên tới 11 tỷ đồng. Sau đó, nữ diễn viên lên tiếng yêu cầu công ty này phải xin lỗi các đại sứ thương hiệu, trong đó có cô. Tại cuộc thi chui Miss Global Her Beauty , Ốc Thanh Vân "tái ngộ" người quen khi cô làm MC còn cựu giám đốc TS Group Nguyễn Thu Trang - tức Stellar Chang làm giám khảo.

MC Ốc Thanh Vân từng vướng lùm xùm với việc làm đại sứ hình ảnh cho công ty NHH Thiên nhiên TS Việt Nam - công ty từng bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TP Hà Nội) bắt giữ lô hàng không rõ nguồn gốc trị giá 11 tỷ đồng. Công ty này do bà Nguyễn Thu Trang - tức Stellar Chang, giám khảo cuộc thi "Hoa hậu nội bộ" vừa bị phạt 49 triệu đồng kể trên. Năm 2017, Ốc Thanh Vân

Người mẫu nội y Ngọc Trinh mới đây cũng đăng status trên Facebook cá nhân của mình về cuộc thi chui do công ty cô và công ty Việt Beauty trước đây do bà Nguyễn Thu Trang (Stellar Chang) là Chủ tịch HĐQT (60% cổ phần), ông Nguyễn Đức Tân (40% cổ phần) là Giám đốc điều hành. Ngọc Trinh chia sẻ: "Trinh thực sự mong muốn và cố gắng để những năm sau công ty sẽ lớn mạnh hơn nữa để Miss Global Beauty từ một cuộc thi nội bộ được công nhận từ các cơ quan chức năng và được công nhận danh hiệu trên trường sắc đẹp bởi các ứng viên của nội bộ công ty chúng ta quá đẹp và tài năng".

Cả ba người nổi tiếng là diễn viên Huyền Lizzie, MC Ốc Thanh Vân và người mẫu nội y Ngọc Trinh đều khẳng định đây là cuộc thi nội bộ của công ty, đồng nghĩa với việc người đăng quang cuộc thi này hoàn toàn không có danh hiệu được cơ quan chức năng công nhận theo các điều, khoản quy định về việc tổ chức thi hoa hậu.

Tuy nhiên, theo đại diện Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, doanh nghiệp đã vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, không thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình thi người đẹp, người mẫu đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi tổ chức thi theo quy định.

Đồng thời, công ty vi phạm điểm c, khoản 4, Điều 14 của Nghị định về tổ chức thi người đẹp và người mẫu có quy mô toàn quốc, người đẹp và người mẫu quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh Cuộc thi hoa hậu chui "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu do công ty nào tổ chức?

Cuộc thi hoa hậu "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu vì thi chui, được biết nhà tài trợ kim cương cuộc ...

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh Nguyễn Thị Thành tiếp tục thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Làm giả giấy tờ tại Hoa hậu Việt Nam 2016, bị tước danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam 2017, thi chui Miss Eco ...

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh Thi người đẹp, người mẫu “chui” sẽ bị phạt 30 triệu đồng

TĐO - Từ ngày 5/5, việc công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự ...

In bài viết

Truyền hình