Uớc tính trong năm qua, sản lượng ngô trong nước của Mexico chỉ đạt 27-28 triệu tấn. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ trong nước là 45 triệu tấn.
Xuất khẩu hàng hóa trung gian của thế giới tiếp tục tăng trưởng khá Xuất khẩu hàng hóa trung gian của thế giới tiếp tục tăng trưởng khá
Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 4/2 cho biết, trong quý 3/2021, xuất khẩu hàng hóa trung gian của thế giới tăng 27% so với cùng kỳ năm trước.
Việt Nam nằm trong top 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới Việt Nam nằm trong top 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới
Với những điểm sáng nổi bật là sản xuất công nghiệp tăng 4,81%, kim ngạch xuất nhập khẩu vượt mốc 668,5 tỉ USD, đưa Việt Nam thành 1 trong 20 nền kinh tế có quy mô thương mại lớn nhất thế giới, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng, ngành đã tận dụng rất hiệu quả các FTA thế hệ mới, giúp thị trường xuất khẩu mở rộng, đáp ứng yêu cầu các thị trường lớn như EU, Mỹ, Nhật Bản…

Thông tin từ Hội đồng Nông nghiệp và Chăn nuôi Mexico cho biết, quốc gia này đã trở thành thị trường nhập khẩu ngô lớn nhất thế giới. Ước tính năm 2021, Mexico nhập khẩu tới 17,5 triệu tấn ngô để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước (khoảng 45 triệu tấn).

Mexico là thị trường nhập khẩu ngô lớn nhất thế giới
Ước tính năm 2021 Mexico phải nhập khẩu tới 17,5 triệu tấn ngô để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước. (Ảnh minh hoạ)

Ông Luis Fernando Haro, Chủ tịch Hội đồng, ước tính trong năm qua sản lượng ngô trong nước chỉ đạt 27-28 triệu tấn. Diện tích canh tác nông nghiệp của cả nước đã giảm từ 22 triệu ha năm 2014 xuống còn 18 triệu ha vào năm 2020, do tác động của biến đổi khí hậu, hạn hán kéo dài và một số chính sách công.

Bên cạnh đó, ông Haro cho biết giá phân bón đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 1 năm, đẩy chi phí sản xuất tăng cao.

Cũng năm ngoái, Mexico đã nhập khẩu con số kỷ lục 38,7 triệu tấn ngũ cốc và hạt có dầu, tăng 10,8% so với năm 2020. Diện tích canh tác nông nghiệp của cả nước đã giảm từ 22 triệu ha năm 2014 còn 18 triệu ha năm 2020, do tác động của biến đổi khí hậu, hạn hán kéo dài và một số chính sách công.

Jala, một thị trấn nhỏ ở Ƅang Nayarit, Mexico, nổi tiếng là quê hương củɑ những bắp ngô lớn nhất thế giới. Ƭên Jala, có nguồn gốc từ Nahuatl, mɑng nghĩa là cát và đúng sự thật là khu vực nàу có rất nhiều cát.

Khi người ta mang giống tương tự trồng ở nhiều vùng khác củɑ đất nước nhưng không một nơi nào cho rɑ sản phẩm có kích thước lớn như vậу.

Người dân địa phương đã từng "xuất khẩu" giống ngô khổng lồ Jala landrace sɑng các bang khác hay thậm chí các khu vực khác củɑ Nayarit nhưng cũng không thu được Ƅắp ngô lớn như vậy.

Loài này đã được đem trồng ở các Ƅang lân cận như Sinaloa và Jalisco, cũng như ở một số vùng khác củɑ Nayarit, nhưng không phát triển lớn như ở Jɑla, dưới chân núi lửa Ceboruco. Đâу cũng là địa điểm thu hút khách du lịch đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Hơn 2.000 doanh nghiệp được tư vấn về thị trường xuất nhập khẩu Hơn 2.000 doanh nghiệp được tư vấn về thị trường xuất nhập khẩu
Bộ Công Thương sẽ triển khai hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin cho địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam về thị trường xuất nhập khẩu thường xuyên và thường niên trên khắp các thị trường xuất, nhập khẩu là đối tác thương mại của Việt Nam.
Xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam lớn thứ 2 thế giới Xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam lớn thứ 2 thế giới
Việt Nam chiếm 6,4% thị phần hàng may mặc xuất khẩu trên toàn cầu trong năm 2020, tăng từ 6,2% vào năm 2019.
In bài viết

Truyền hình