Mẫu Sedan Mercedes-Benz G-Class có thể được phát triển bởi Aufrecht Melcher Grossaspach (AMG). Tuy nhiên, nhiều khả năng AMG sẽ chỉ giới thiệu mẫu xe thể thao 6x6 này rất giới hạn.
mercedes glc 2022 lo hinh anh dau tien khang dinh ngoi vuong Mercedes GLC 2022 lộ hình ảnh đầu tiên, khẳng định 'ngôi vương'
video nhom nguoi bieu tinh o my dap pha va dot chay hang loat o to mercedes Video: Nhóm người biểu tình ở Mỹ đập phá và đốt cháy hàng loạt ô tô Mercedes

Những hình ảnh phác hoạ rò rỉ đầu tiên cho thấy phiên bản sedan của dòng G-Class sẽ có hai điểm gây ấn tượng mạnh. Thứ nhất, xe có hệ thống giảm xóc nhẹ và khung xe tương tự như những mẫu xe địa hình. Thứ hai, phần thân xe vẫn chưa được "ổn" những hình ảnh phác thảo cho thấy nhiều hạn chế của chiếc G-Class Sedan. 

mercedes g class co the co them ban sedan dat tien
Mercedes-Benz G-Class được giới thiệu như một chiếc xe chở khách của Budget Direct.

Nếu bạn cần một lý do khác để khẳng định G-Class Sedan phù hợp để "nằm trên giấy" hơn là đi vào sản xuất? Hãy xem dòng sản phẩm ô tô của nhà máy Đức. Các mẫu xe A-Class Sedan, C-Class, E-Class, S-Class, Maybach S-Class và GT 4-Door Coupé thực sự là những chiếc xe 5 cửa với nền tảng E-Class.

Có rất nhiều mẫu xe để lựa chọn và với những chiếc xe chở khách đã sang tay lần hai cho đến những chiếc xe tiện ích, Mercedes G-Class vẫn ổn nhất. Có tên mã W463 giống như mẫu tiền nhiệm, mẫu mới ra mắt này giống xe hơi hơn nhờ hệ thống treo phía trước và hệ thống giảm xóc thích ứng tùy chọn. Động cơ turbo diesel 2.9 lít và G65 và M279 12 xi-lanh đến từ các mẫu xe khác của Mercedes đã bị ngừng sản xuất.

mercedes g class co the co them ban sedan dat tien
Chiếc xe 5 cửa này là một chiếc xe thành công bậc nhất của AMG

Hiện tại, hầu hết Mercedes-AMG không có động cơ 4.0 lít, nhưng hiệu suất có thể đáp ứng các quy định về khí thải trong tương lai. 

Trong thập niên 70, nhà vua Mohammad Reza Pahlavi của Iran - lúc đó là một cổ đông lớn của Mercedes đã đề xuất ý tưởng về một mẫu xe địa hình quân sự hoàn toàn mới. Việc phát triển dòng xe này được bắt đầu vào năm 1972 với mục tiêu đạt độ an toàn, tiện nghi và khả năng địa hình vượt trội.

Mô hình gỗ đầu tiên của mẫu xe mới đã được ban lãnh đạo Daimler-Benz phê duyệt vào năm 1973 và rất nhanh chóng sau đó, những chiếc Mercedes G-Class thử nghiệm đầu tiên đã lăn bánh trên những địa hình khắc nghiệt nhất Thế giới.

Kể từ đó tới nay, trải qua 39 năm, G-Class đã thay đổi rất nhiều. Từ một mẫu xe quân sự tối giản, Mercedes đã dần biến nó trở thành dòng SUV dân dụng hạng sang. Tuy nhiên, trong suốt khoảng thời gian dài đó, G-Class luôn giữ lại 3 nét đặc trưng duy nhất: thiết kế thân xe hình hộp vuông vức, cấu trúc thân trên khung và khả năng vượt địa hình vượt trội.

Từ những người lính ngoài mặt trận tới dân thường, những người giàu có, các ngôi sao nổi tiếng và thậm chí là những yếu nhân có tầm ảnh hưởng tới Thế giới - G-Class đã chinh phục được mọi nhóm khách hàng.

Cũng theo những trang tin nổi tiếng, có tin đồn rằng AMG sẽ nâng cấp mẫu X-Class lên 8 xi-lanh, nhưng những đại lý cao cấp hơn ở Stuttgart (Đức) không có khả năng bán một chiếc xe có doanh số thấp như vậy.

Mercedes cũng đã rút lui ở mẫu xe cỡ trung cùng phân khúc với Nissan Navara bởi vì không thể thương mại hóa cho thương hiệu.

mercedes glc 2022 lo hinh anh dau tien khang dinh ngoi vuong Mercedes GLC 2022 lộ hình ảnh đầu tiên, khẳng định 'ngôi vương'

Thế hệ mới mẫu SUV ăn khách bậc nhất của Mercedes-Benz dần lộ diện. Những hình ảnh đầu tiên cho thấy GLC 2022 nhiều khả ...

video nhom nguoi bieu tinh o my dap pha va dot chay hang loat o to mercedes Video: Nhóm người biểu tình ở Mỹ đập phá và đốt cháy hàng loạt ô tô Mercedes

Nhóm người biểu tình vô cùng hung hãn đã châm lửa đốt hàng loạt ô tô mang thương hiệu Mercedes, số khác đã đập phá ...

han quoc manh tay voi mercedes benz porsche nissan Hàn Quốc mạnh tay với Mercedes-Benz, Porsche, Nissan

Bộ Môi trường Hàn Quốc đã đưa ra mức phạt và nộp đơn khiếu nại hình sự đối với các hãng Mercedes, Nissan và Porsche ...

 

Truyền hình