Medtronic plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: MDT), công ty hàng đầu thế giới về công nghệ chăm sóc sức khỏe vừa ra mắt Nền tảng đổi mới mở (Open Innovation Platform – OIP) Medtronic tại Singapore.

DUBLIN và SINGAPORE – Media OutReach – Medtronic plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: MDT), công ty hàng đầu thế giới về công nghệ chăm sóc sức khỏe vừa ra mắt Nền tảng đổi mới mở (Open Innovation Platform – OIP) Medtronic tại Singapore. Với tổng vốn đầu tư khoảng 50 triệu USD, OIP Medtronic sẽ mang lại sự hợp tác chiến lược trong công nghệ chăm sóc sức khỏe giữa các bên liên quan khác nhau trong hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe thông qua việc phát triển năng lực, quan hệ đối tác và mạng lưới các tổ chức kinh doanh trong các lĩnh vực công nghệ y tế và sức khỏe kỹ thuật số tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với Singapore là trung tâm.

Bà Wan Yee Goh, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Trưởng bộ phận Chăm sóc sức khỏe của EDB (trong ảnh bên trái) và ông Chris Lee, Chủ tịch của Medtronic khu vực châu Á – Thái Bình Dương (bên phải) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) tại lễ ra mắt Nền tảng Đổi mới mở (OIP).

Nền tảng Đổi mới mở (OIP) Medtronic do Ban Phát triển kinh tế Singapore (Economic Development Board – EDB) hỗ trợ đã được ra mắt vào ngày 14/10 vừa qua. Với việc tập trung vào các nhu cầu chăm sóc sức khỏe đặc biệt ở châu Á – Thái Bình Dương, nền tảng đầu tiên thuộc loại này sẽ được hỗ trợ bởi EDB. Điều này sẽ cho phép Medtronic và EDB hỗ trợ phát triển tài năng và công nghệ có thể giúp Medtronic tận dụng dữ liệu, trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa để giải quyết nhu cầu của bệnh nhân.

Tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Medtronic và EDB nhân lễ ra mắt Nền tảng Đổi mới mở (OIP) Medtronic, ông Chris Lee, Chủ tịch của Medtronic khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Singapore đã từng là trung tâm chiến lược của Medtronic với nhà máy sản xuất, trụ sở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và hiện là trung tâm của OIP. Chúng tôi rất vui được làm việc với sự hỗ trợ của EDB trong chương trình này, phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi là dẫn đầu công nghệ chăm sóc sức khỏe và giải quyết những thách thức phức tạp của lĩnh vực này”.

Bà Wan Yee Goh, Phó chủ tịch cấp cao kiêm trưởng bộ phận Chăm sóc sức khỏe của EDB phát biểu: “Quyết định của Medtronic thành lập Nền tảng Đổi mới mở đầu tiên cho châu Á- Thái Bình Dương tại Singapore là minh chứng cho vai trò hàng đầu của chúng tôi như một trung tâm kinh doanh và đổi mới sôi động. Trong vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự khởi đầu của MedTech và y tế kỹ thuật số ngày càng tăng -các công ty khởi nghiệp (start-up) ở châu Á – Thái Bình Dương và gần 200 start-up tại địa phương”.

Bà Wan Yee Goh cho biết thêm: “Medtronic OIP đặt chúng tôi vào vị trí vững chắc để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của khu vực, bao gồm cả những nhu cầu do dân số già mang lại và tạo ra cơ hội việc làm thú vị mới cho người Singapore. Chăm sóc sức khỏe tiếp tục là một trong những trụ cột chính của nền kinh tế Singapore và chúng tôi mong muốn được hợp tác với Medtronic để tăng cường hơn nữa khả năng đổi mới của ngành”.

Là một phần của OIP, Medtronic APAC Innovation Challenge – MAIC (tạm dịch: Cuộc thi Thách thức đổi mới của Medtronic ở châu Á – Thái Bình Dương) cũng đã được khởi động. Theo đó, các tổ chức kinh doanh tại châu Á – Thái Bình Dương sẽ có cơ hội giới thiệu các giải pháp công nghệ y tế sáng tạo ở một trong bốn lĩnh vực. Đó là Công nghệ biến đổi cuộc sống; Kết quả tốt hơn cho tất cả mọi người; Trải nghiệm đặt mọi người lên hàng đầu và Chăm sóc theo hướng hiểu biết sâu sắc.

MAIC sẽ tạo cơ hội cho những người tham gia được chọn hợp tác với Medtronic để phát triển và đổi mới hơn nữa trong lĩnh vực công nghệ y tế. Vòng cuối cùng của MAIC dự kiến ​​sẽ diễn ra cùng với Hội nghị Đổi mới Medtronic châu Á vào quý 1 năm 2022

Năm người chiến thắng đứng đầu cuộc thi hàng đầu MAIC sẽ có cơ hội hợp tác với Medtronic để làm thí điểm thương mại về công nghệ y tế (MedTech), chăm sóc sức khỏe hoặc giải pháp kỹ thuật số do chính họ đề xuất, trị giá lên tới 200.000 USD cho mỗi người trong số 5 người chiến thắng.

Ngoài MAIC, Medtronic cũng sẽ mở Trung tâm Đổi mới kỹ thuật số Medtronic (Digital Medtronic Innovation Centre – dMIC) đầu tiên tại Singapore. Khi hoàn thành, cơ sở sẽ cung cấp một không gian hợp tác để có trải nghiệm toàn diện về đổi mới sản phẩm và liệu pháp.

EDB và Medtronic có mối quan hệ lâu dài, một ví dụ điển hình là chương trình phát triển năng lực lãnh đạo – TalentX SG + – hoạt động từ năm 2019. Là duy nhất thuộc loại này ở Singapore, TalentX SG + xác định những tài năng địa phương hàng đầu trong doanh nghiệp và cung cấp cho họ một công việc luân phiên kéo dài hàng năm, giúp người tham gia tiếp xúc với các doanh nghiệp và quốc gia khác nhau ở châu Á – Thái Bình Dương. Với sự hỗ trợ của EDB, gần đây, Medtronic cũng đã thành lập Trung tâm lập kế hoạch chuỗi cung ứng thông minh, một chương trình lập kế hoạch dựa trên dự đoán và ngoại lệ nhằm mục đích phát triển và thu hút nhân tài và năng lực tốt nhất của chuỗi cung ứng.

Cuộc thi MAIC bắt đầu nhận hồ sơ dự thi từ ngày 14/10 đến ngày 26/11. Để biết thêm thông tin về MAIC, hãy truy cập http://maic.medtronic.com

Thông tin vè Medtronic

Có trụ sở chính tại Dublin, Ireland, Medtronic plc, là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ chăm sóc sức khỏe đã mạnh dạn tấn công những vấn đề sức khỏe khó khăn nhất mà nhân loại đang phải đối mặt bằng cách tìm kiếm và tìm ra giải pháp. Sứ mệnh của Medtronic là làm giảm đau, phục hồi sức khỏe và kéo dài tuổi thọ – với đội ngũ hơn 90.000 nhân viên làm việc tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các công nghệ và liệu pháp của Medtronic điều trị 70 triệu chứng bệnh và bao gồm thiết bị trợ tim, robot sọ não và tủy sống, máy bơm insulin, dụng cụ phẫu thuật, hệ thống theo dõi bệnh nhân…

Được hỗ trợ bởi kiến ​​thức đa dạng và mong muốn giúp đỡ tất cả những người cần nó, Medtronic cung cấp các công nghệ tiên tiến giúp thay đổi cuộc sống của mọi người. Trong tất cả mọi thứ Medtronic làm, kỹ thuật đều rất phi thường. Để biết thêm thông tin về Medtronic, hãy truy cập www.Medtronic.com và theo dõi @Medtronic trên Twitter và LinkedIn.

#Medtronic

In bài viết

Truyền hình