Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:52 | 11/06/2017 GMT+7

Mẹ bốn con chết sau khi gặp một triệu chứng ai cũng nghĩ là bình thường nhưng lại cực kì nguy hiểm

aa
Chị than thở đang bị nhức đầu dữ dội. Thực ra, chị đã phải chịu đựng những cơn đau nửa đầu suốt nhiều năm qua nhưng lần này nó rất nghiêm trọng.

Lee Broadway là một bà mẹ bốn con đến từ Bắc Carolina, Mỹ. Chị sinh ra tại Đức nhưng khi lớn lên đã quay trở về Mỹ sinh sống. Khi đó, chị đã gặp anh Eric - tình yêu của đời mình - khi học tại trường Trung học West Charlotte. Cả hai đã kết hôn sau khi gặp nhau một năm và tin rằng, cả hai sẽ cùng nhau chung sống hạnh phúc đến cuối đời.

Nhưng rồi biến cố đã xảy đến với cuộc đời Lee. Ngày 1/4/2017, chị Lee và anh Eric đang cùng nhâm nhi tách cà phê trên sân thượng, tận hưởng những giây phút riêng tư ngọt ngào. Nhưng bất ngờ anh Eric có việc đột xuất phải ra ngoài, chị Lee vẫn ở nhà nghỉ ngơi. Trên đường về nhà, anh Eric nhận được điện thoại của vợ. Chị than thở đang bị nhức đầu dữ dội. Thực ra, chị Lee đã phải chịu đựng những cơn đau nửa đầu suốt nhiều năm qua nhưng lần này nó rất nghiêm trọng.

me bon con chet sau khi gap mot trieu chung ai cung nghi la binh thuong nhung lai cuc ki nguy hiem

Chị Lee (Ảnh: Facebook)

“Cô ấy bảo: “Trong đời em chưa bao giờ em đau đến thế này”. Cô ấy mất cảm giác ở chân trái và bị té ngã”, anh Eric (43 tuổi) chia sẻ với trang TODAY. Vừa lái xe vừa trấn an vợ, anh Eric cố gắng về nhà thật nhanh. Về đến nhà, anh lập tức đưa vợ đi cấp cứu ở bệnh viện địa phương.

Sau khi tiến hành chụp CT, các bác sĩ cho biết, chị Lee cần phải được chăm sóc thần kinh đặc biệt và họ đã chuyển chị Lee đến Trung tâm Y tế Novant Health Presbyterian ở Charlotte, Bắc Carolina. Chưa kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra, anh Eric hỏi nhanh người y tá và được biết rằng, chị Lee đã bị phình mạch máu não.

Nhưng dù đã được chuyển đến bệnh viện có đủ điều kiện y tế hơn, tình hình của chị Lee vẫn chưa được cải thiện. “Lee vẫn bị đau kinh khủng. Cô ấy van xin bác sĩ giúp cô ấy hết đau. Tôi đau lòng lắm”, anh Eric buồn bã nói. Tuy nhiên, anh nhanh chóng được trấn an rằng trong 5 mức độ của bệnh thì tình trạng của chị Lee chỉ mới ở mức 2 mà thôi. Dù sao đó cũng là một tin tốt lành về sức khỏe của vợ, anh Eric yên tâm về nhà ngủ để người thân của chị Lee ở lại bệnh viện chăm nom chị.

Ngày hôm sau, các bác sĩ đã sử dụng một ống thông để kiểm tra não của chị Lee - một phương pháp mà bác sĩ Vineeta Singh thuộc Học viện Thần kinh học Mỹ vẫn sử dụng để điều trị chứng phình động mạch cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nhiều giờ sau, chị Lee vẫn chưa hồi phục. Sau khi kiểm tra, các bác sị lập tức gọi gia đình chị Lee vào phòng hội chẩn và cho biết chị đã bị biến chứng dẫn tới vỡ mạch máu não.

me bon con chet sau khi gap mot trieu chung ai cung nghi la binh thuong nhung lai cuc ki nguy hiem

Chị Lee đã bị phình mạch máu não (Ảnh: hefty)

Chị chết não và qua đời vào ngày 3/4/2017. “Đó là một cú sốc lớn. Vì vài lý do nào đó mà cô ấy bị chảy máu, chẳng thể nào giải thích được”, anh Eric đau lòng chia sẻ.

Chị Lee đã qua đời trong sự đau buồn của gia đình và bạn bè. Nhưng dù không còn sống trên cõi đời này, chị Lee vẫn có thể làm được những việc có ích. Nội tạng của chị đã được hiến tặng để có thể cứu sống những người khác.

me bon con chet sau khi gap mot trieu chung ai cung nghi la binh thuong nhung lai cuc ki nguy hiem

Gia đình chị Lee (Ảnh: Internet)

Bác sĩ Mark Bain - bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại Cleveland Clinic cho biết: “Chưa đến 1% khả năng bị vỡ mạch máu não xảy ra khi bị nhức đầu. Dấu hiệu cho thấy phình động mạch bị vỡ ra là bạn sẽ thấy nhức đầu đột ngột xuất hiện và nhức rất khủng khiếp. Hầu hết những người mắc phải đều té ngã và ói mửa”.

Phình mạch máu não là tình trạng mạch máu bị phình to lên, gây áp lực lên các mô não xung quanh. Những người hút thuốc, sử dụng cocaine hay có huyết áp cao sẽ có nguy cơ cao mắc phải tình trạng này. Ở chị Lee, chị đã bị huyết áp cao. Nếu bất ngờ gặp phải những triệu chứng sau đây, tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để được kiểm tra:

- Cực kì đau đầu

- Buồn nôn

- Chuột rút

- Mệt mỏi, ngất xỉu

- Tay chân yếu

- Tê một phần trên mặt

- Nhạy cảm với ánh sáng

- Cứng cổ

(Nguồn: today, hefty)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Ngày 21/01, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) đã diễn ra phiên họp toàn thể đầu tiên của tiến trình đàm phán liên Chính phủ (IGN) về cải tổ Hội đồng Bảo an trong khuôn khổ Khoá 80 Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Ngày 23/01 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay về điều tra và lập hồ sơ hiệu quả đối với hành vi tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân quyền của Liên hợp quốc, đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan tư pháp, thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động