Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:52 | 11/06/2017 GMT+7

Mẹ bốn con chết sau khi gặp một triệu chứng ai cũng nghĩ là bình thường nhưng lại cực kì nguy hiểm

aa
Chị than thở đang bị nhức đầu dữ dội. Thực ra, chị đã phải chịu đựng những cơn đau nửa đầu suốt nhiều năm qua nhưng lần này nó rất nghiêm trọng.

Lee Broadway là một bà mẹ bốn con đến từ Bắc Carolina, Mỹ. Chị sinh ra tại Đức nhưng khi lớn lên đã quay trở về Mỹ sinh sống. Khi đó, chị đã gặp anh Eric - tình yêu của đời mình - khi học tại trường Trung học West Charlotte. Cả hai đã kết hôn sau khi gặp nhau một năm và tin rằng, cả hai sẽ cùng nhau chung sống hạnh phúc đến cuối đời.

Nhưng rồi biến cố đã xảy đến với cuộc đời Lee. Ngày 1/4/2017, chị Lee và anh Eric đang cùng nhâm nhi tách cà phê trên sân thượng, tận hưởng những giây phút riêng tư ngọt ngào. Nhưng bất ngờ anh Eric có việc đột xuất phải ra ngoài, chị Lee vẫn ở nhà nghỉ ngơi. Trên đường về nhà, anh Eric nhận được điện thoại của vợ. Chị than thở đang bị nhức đầu dữ dội. Thực ra, chị Lee đã phải chịu đựng những cơn đau nửa đầu suốt nhiều năm qua nhưng lần này nó rất nghiêm trọng.

me bon con chet sau khi gap mot trieu chung ai cung nghi la binh thuong nhung lai cuc ki nguy hiem

Chị Lee (Ảnh: Facebook)

“Cô ấy bảo: “Trong đời em chưa bao giờ em đau đến thế này”. Cô ấy mất cảm giác ở chân trái và bị té ngã”, anh Eric (43 tuổi) chia sẻ với trang TODAY. Vừa lái xe vừa trấn an vợ, anh Eric cố gắng về nhà thật nhanh. Về đến nhà, anh lập tức đưa vợ đi cấp cứu ở bệnh viện địa phương.

Sau khi tiến hành chụp CT, các bác sĩ cho biết, chị Lee cần phải được chăm sóc thần kinh đặc biệt và họ đã chuyển chị Lee đến Trung tâm Y tế Novant Health Presbyterian ở Charlotte, Bắc Carolina. Chưa kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra, anh Eric hỏi nhanh người y tá và được biết rằng, chị Lee đã bị phình mạch máu não.

Nhưng dù đã được chuyển đến bệnh viện có đủ điều kiện y tế hơn, tình hình của chị Lee vẫn chưa được cải thiện. “Lee vẫn bị đau kinh khủng. Cô ấy van xin bác sĩ giúp cô ấy hết đau. Tôi đau lòng lắm”, anh Eric buồn bã nói. Tuy nhiên, anh nhanh chóng được trấn an rằng trong 5 mức độ của bệnh thì tình trạng của chị Lee chỉ mới ở mức 2 mà thôi. Dù sao đó cũng là một tin tốt lành về sức khỏe của vợ, anh Eric yên tâm về nhà ngủ để người thân của chị Lee ở lại bệnh viện chăm nom chị.

Ngày hôm sau, các bác sĩ đã sử dụng một ống thông để kiểm tra não của chị Lee - một phương pháp mà bác sĩ Vineeta Singh thuộc Học viện Thần kinh học Mỹ vẫn sử dụng để điều trị chứng phình động mạch cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nhiều giờ sau, chị Lee vẫn chưa hồi phục. Sau khi kiểm tra, các bác sị lập tức gọi gia đình chị Lee vào phòng hội chẩn và cho biết chị đã bị biến chứng dẫn tới vỡ mạch máu não.

me bon con chet sau khi gap mot trieu chung ai cung nghi la binh thuong nhung lai cuc ki nguy hiem

Chị Lee đã bị phình mạch máu não (Ảnh: hefty)

Chị chết não và qua đời vào ngày 3/4/2017. “Đó là một cú sốc lớn. Vì vài lý do nào đó mà cô ấy bị chảy máu, chẳng thể nào giải thích được”, anh Eric đau lòng chia sẻ.

Chị Lee đã qua đời trong sự đau buồn của gia đình và bạn bè. Nhưng dù không còn sống trên cõi đời này, chị Lee vẫn có thể làm được những việc có ích. Nội tạng của chị đã được hiến tặng để có thể cứu sống những người khác.

me bon con chet sau khi gap mot trieu chung ai cung nghi la binh thuong nhung lai cuc ki nguy hiem

Gia đình chị Lee (Ảnh: Internet)

Bác sĩ Mark Bain - bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại Cleveland Clinic cho biết: “Chưa đến 1% khả năng bị vỡ mạch máu não xảy ra khi bị nhức đầu. Dấu hiệu cho thấy phình động mạch bị vỡ ra là bạn sẽ thấy nhức đầu đột ngột xuất hiện và nhức rất khủng khiếp. Hầu hết những người mắc phải đều té ngã và ói mửa”.

Phình mạch máu não là tình trạng mạch máu bị phình to lên, gây áp lực lên các mô não xung quanh. Những người hút thuốc, sử dụng cocaine hay có huyết áp cao sẽ có nguy cơ cao mắc phải tình trạng này. Ở chị Lee, chị đã bị huyết áp cao. Nếu bất ngờ gặp phải những triệu chứng sau đây, tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để được kiểm tra:

- Cực kì đau đầu

- Buồn nôn

- Chuột rút

- Mệt mỏi, ngất xỉu

- Tay chân yếu

- Tê một phần trên mặt

- Nhạy cảm với ánh sáng

- Cứng cổ

(Nguồn: today, hefty)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong Lễ phát động ngày 21/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống nhân ái, chung tay hỗ trợ miền Trung và Tây Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Ngay tại sự kiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ trên 110 tỷ đồng.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động