Mẫu Mazda3 thế hệ mới vừa được chính thức giới thiệu tại Thái Lan với 3 phiên bản khác nhau. Mức giá khởi điểm của mẫu sedan này chỉ từ 969.000 baht (khoảng 737 triệu đồng).
Mazda CX-5 2019 có thêm phiên bản Turbo, mạnh tới 228 mã lực Mazda3 thế hệ mới sắp được giới thiệu tại Việt Nam Vì sao Thaco tung gói ưu đãi lớn khi mua xe Mazda?
mazda3 2019 ra mat thai lan ve viet nam trong vai thang toi
Mazda3 2019 ra mắt Thái Lan, về Việt Nam trong vài tháng tới

Mazda thế hệ thứ 4 tại Thái Lan sẽ có ba phiên bản, đều sử dụng động cơ SkyActi-G 2.0L, đi kèm hộp số tự động 6 cấp (165 mã lực, 213 Nm) và đều có các biến thể 4 cửa (sedan) và 5 cửa (Mazda gọi phiên bản mới là mẫu fastback chứ không dùng khái niệm cũ là hatchback).

Giá bán khởi điểm của các mẫu Mazda3 2019 tại thị trường Thái Lan được ấn định như sau: Mazda3 C giá bán 969.000 baht, Mazda3 S có giá 1,1 triệu baht và cao cấp nhất là phiên bản Mazda3 SP có giá bán 1,2 triệu baht, tương đương từ 737 - 919 triệu đồng.

mazda3 2019 ra mat thai lan ve viet nam trong vai thang toi
Nội thất Mazda3 thế hệ mới được đầu tư hơn

Ngoài thay đổi thiết kế ngoại thất sử dụng khá nhiều đường nét của chiếc Vision Coupe concept, Mazda3 mới có lưới tản nhiệt cỡ lớn nổi bật với cánh hai bên bằng crôm nối với cụm đèn pha, thân xe và cửa kính được thiết kế tạo cảm giác về một dòng chảy liên mạch và mềm mại. Đuôi xe khá thể thao, với cánh gió được tích hợp trên nắp khoang hành lí, cụm đèn hậu mảnh đi kèm hệ thống ống cả kép…

Một số trang bị đáng quan tâm trên mẫu Mazda3 thế hệ thứ 4 bao gồm: hệ thống treo mới, với thanh chống MacPherson ở phía trước và thanh xoắn mới phát triển ở phía sau, hệ thống hỗ trợ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control Plus thế hệ mới, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước (Front Cross Traffic Alert), hệ thống điều khiển hành trình thích ứng, hệ thống kiểm soát Driver Monitoring.

mazda3 2019 ra mat thai lan ve viet nam trong vai thang toi
Hình ảnh Mazda3 thế hệ mới chạy thử nghiệm tại Việt Nam

Hình ảnh chạy thử của mẫu Mazda3 thế hệ mới vừa được rò rỉ gần đây tại Việt Nam cho thấy Nhiều khả năng thế hệ mới của Mazda3 sẽ được giới thiệu trong thời gian tới.

Biển số T92 - 70546 cho thấy chiếc xe này được đăng ký tạm thời ở tỉnh Quảng Nam, nơi đang đặt nhà máy của Trường Hải, đơn vị lắp ráp các ôtô Mazda tại Việt Nam. Điều này cho thấy khả năng Mazda3 thế hệ mới sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

Hiện tại, THACO vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin nào về Mazda3 thê hệ mới. Tuy nhiên, theo lộ trình thông thường, Mazda3 dự kiến sẽ được giới thiệu trong tháng 10 hoặc 11 tới đây.

Mazda3 2019 ra mắt thị trường toàn cầu lần đầu tiên vào cuối năm 2018 với sự lột xác về ngoại thất. Được mô tả là “ánh bình minh của một kỷ nguyên mới”, phong cách thiết kế của Mazda3 2019 được đánh giá là lột xác hoàn toàn so với phiên bản tiền nhiệm.

Xe được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm Skyactiv-Vehicle Architecture và sử dụng động cơ xăng Skyactiv-X thế hệ mới. Khối động cơ này tích hợp tính năng Khởi động kiểm soát đánh lửa Spark Ignition Compression Ignition (SCCI).

In bài viết

Truyền hình