Bé gái 10 tuổi ở xã Châu Hạnh (Quỳ Châu, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng nguy kịch với chiếc kéo găm vào thùy thái dương sâu 3cm.    
Một thanh niên bị đâm chết nghi do mâu thuẫn tình cảm ở Long An Mẫu thuẫn khi nhậu, hai anh em ở Cà Mau tử vong với vết đâm trên người Mâu thuẫn trên giảng đường, nam sinh dùng dao đâm bạn tử vong

Mới đây, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận trường hợp bé 10 tuổi bị kéo sắc nhọn đâm vào đầu dẫn đến thủng sọ não phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cụ thể, bác sĩ Thái Văn Bình, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng cho biết, bệnh nhi vừa được phẫu thuật lấy dị vật sắc nhọn găm vào thùy thái dương là K.L. (10 tuổi), trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.

mau thuan voi ban be gai 10 bi keo dam thung so nao
Bé K.L. nhập viện với chiếc kéo còn găm trên đầu. (Ảnh: BVCC).

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 27/9, bé K.L. được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, phía bên thùy thái dương trái có 1 chiếc kéo găm chặt, sâu 3cm.

Gia đình bệnh nhi cho hay, lúc cháu đi học ở trường vì có xích mích với bạn nên bị bạn dùng kéo cắt giấy đâm, chiếc kéo găm vào vùng đầu.

Nhận định tình hình bệnh nhân rất phức tạp, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn, đưa bệnh nhân đi chụp CT sọ não để xác định được vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật này gây ra.

Từ hình ảnh chụp chiếu cho thấy bệnh nhi K.L. bị thủng xương sọ, rách màng cứng và chảy máu nhu mô não.

mau thuan voi ban be gai 10 bi keo dam thung so nao
Chiếc kéo sắc nhọn được lấy ra từ đầu bé L. (Ảnh: BVCC).

Ca mổ sau đó đã thành công lấy ra chiếc kéo, đảm bảo an toàn tính mạng cho bệnh nhi.

Hiện sức khỏe của cháu K.L. đang dần hồi phục, tiếp tục được điều trị, theo dõi tích cực tại Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng.

Truyền hình