Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:49 | 08/05/2017 GMT+7

Mát trời, cô gái dọn đống gạch cũ trong nhà và ngỡ ngàng phát hiện ra "quỹ đen" của bố

aa
Đàn ông khổ nhất là phải đi cắp trên chính số tiền mình làm ra để lập quỹ đen. Nghịch cảnh, quả là nghịch cảnh!

Đàn ông dạo này hay có cái màn giấu tiền thiệt sâu, thiệt kỹ để chi trả cho những công việc tư riêng quá các bà nhỉ? Nhưng xui cho các anh một cái là các bà – những người vợ, những người nội trợ luôn được chứng nhận là một nhân tố "lành tính" của xã hội, cũng không phải dạng vừa gì khi luôn là người đầu tiên "ngửi" thấy mùi tiền lạ, xuất hiện trong nhà, bất kể ở đâu, nông sâu đến cỡ nào, đúng không?

Nhưng đau lòng một cái là thà phát hiện thì thôi, hô lên, có mắng mỏ, có chì chiết mỗi ngày thì các ông cũng chịu được, đằng nào thì cũng mất trắng cái quỹ đó rồi. Hô lên để các ông còn biết mà…đề phòng cho những lần sau, nếu có ý định giấu chỗ khác. Vậy mà có bà tàn nhẫn lắm, biết mà im ỉm không thèm nói, để đó rồi bòn rút theo chu kỳ, từng đồng, từng đồng một.

mat troi co gai don dong gach cu trong nha va ngo ngang phat hien ra quy den cua bo

Tổng số tiền con gái phát hiện trong quỹ đen của ba ở đống gạch "cổ" 11 năm tuổi. (Ảnh: Facebook)

Thậm chí có bà còn ác hơn, như bà vợ trong câu chuyện dưới đây, khi có lẽ bòn một lần mấy tờ tiền "màu xanh thiên thanh" trong cái quỹ đen mà chồng đã giấu trong đống gạch "cổ" với tuổi đời 11 năm khiến anh chồng giật mình nhận ra là có kẻ lạ moi tiền nhưng không dám nói. Và đắng hơn là cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, khi người chồng đã im lặng bấy lâu, một ngày kia bị con gái phát hiện ra.

"Hôm nay tớ dọn nhà các bạn ạ! Cái đống gạch này nằm gọn ở góc này từ lúc nhà tớ xây nhà xong, ngót nghét cũng 11 năm rồi. Vậy mà tự nhiên hôm nay tớ lại cao hứng chuyển hết nó đi và thế là bắt gặp đống quỹ đen của papa. Chẵn có lẻ có, tiền mới đi chùa có, thật ra thì mẹ tớ cũng biết lâu rồi và vẫn rút ruột theo chu kỳ.

mat troi co gai don dong gach cu trong nha va ngo ngang phat hien ra quy den cua bo

mat troi co gai don dong gach cu trong nha va ngo ngang phat hien ra quy den cua bo

Từ những tờ tiền chẵn được cất giấu cẩn thận trong những lớp gạch. (Ảnh: Facebook)

Papa tớ chắc cũng thấy mất nhưng không dám kêu, hôm nay được cớ tớ khai quật được nên mẹ thu hết rồi huhu, tớ đòi chia hoa hồng mà mẹ còn không chia. Lúc đầu thì thấy hào hứng còn bây giờ thì thấy thương papa quá. Tiện đây có đôi lời nhắn gửi đến các ông bố, các anh chồng là có nhiêu tiền thì cứ đưa vợ giữ hộ chứ đừng có quỹ đen quỹ đỏ làm gì, khổ thân lắm, ki cóp cho mẹ con cọp xơi thôi".

Đấy, thế mới thấy đắng làm sao khi đằng nào tiền cũng vào tay những chị vợ. Cất sâu trong đống gạch thì vợ vẫn rút theo đúng chu kỳ, mà có bị con cái "khai quật" được thì vợ cũng có lý do mà "nuốt chửng" một mình, không thèm chia chác. Nên ngẫm lại chắc lời khuyên của cô con gái thương ba kia có lẽ đúng, "quỹ đen quỹ đỏ làm gì, khổ thân lắm, ki cóp cho mẹ con cọp xơi thôi".

Thế rồi câu chuyện đã được đăng tải trên mạng xã hội này thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng như thế đây là bài học đắt giá cho các ông chồng khi có lòng dạ "đen tối", muốn lập quỹ sau lưng vợ mình. Bởi kiểu gì thì các ông cũng đừng hòng qua mặt các bà, vỏ quýt càng dày thì móng tay càng nhọn.

Nhưng cũng có một anh chàng cư dân mạng, chia sẻ kinh nghiệm về việc lập "quỹ đen" sau lưng vợ mà nếu có bị phát hiện cũng… bảo toàn được tính mạng như sau: "Nên kẹp một tờ giấy ghi: "Quà tặng vợ" kẹp vào đống tiền quỹ đen. Sau này nếu có bị vợ phát hiện thì chỉ mất tiền chứ vẫn bảo toàn tính mạng".

mat troi co gai don dong gach cu trong nha va ngo ngang phat hien ra quy den cua bo

Câu chuyện nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng. (Ảnh: Facebook)

Một số người khác thì lên án hành động "ngây thơ vô số tội" của cô con gái khờ: "Thật ra cô con gái dại lắm, đáng ra phải uy hiếp bố đòi chia hoa hồng thì may ra còn có, đằng mày méc mẹ thì đừng hòng mơ. Giờ ngồi hối hận cũng đã quá muộn màng, tiền vàng tài sản mọi thứ đều bị chị "trùm" nắm giữ".

Còn lại thì ai ai cũng tỏ ra xót xa cho phận làm đàn ông, làm chồng, làm cha khi mà phải chịu cảnh lén lút đút túi riêng số tiền do chính mình làm ra, đã vậy bị phát hiện còn sống không yên ít nhất một tuần với các bà, các cô: "Đàn ông khổ nhất là phải đi cắp trên chính số tiền mình làm ra. Nghịch cảnh, quả là nghịch cảnh!".

Thậm chí cũng có một số chị em gái nhoẻn cười trên chính câu chuyện đáng thương kia, nhắc lại thời đại của các ông chồng biển thủ tiền, làm chuyện riêng đã tới hồi kết. Và sẵn tiện nhắc lại vài câu chuyện tương tự như một minh chứng cụ thể nhất như câu chuyện vợ thó được quỹ đen của chồng trong đôi giày cũ hay câu chuyện vợ phát hiện chồng biển thủ hẵn 18 triệu trong cạp quần và mới mấy tuần trước là màn hả hê của chị vợ vớ được tiền chồng giấu trên nóc tủ.

mat troi co gai don dong gach cu trong nha va ngo ngang phat hien ra quy den cua bo

Những bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Facebook)

Đã bao lần các nàng khoe túm được quỹ đen rồi, sao các ông, cách anh chồng chưa lấy đó làm kinh nghiệm nhỉ? Dù tiền mình làm ra nhưng mà một khi đã có vợ trong nhà thì vợ là người quản, cấm cản vô ích, quỹ đen, quỹ đỏ càng vô ích hơn. Không khéo lại bị giận hờn, bỏ đói thì đến khổ. Nên từ nay, có tiền thì đưa các cô vợ cất hộ luôn cho gọn nhé! Khỏi phải lăm le cất giấu chi cho mệt các anh ơi.

Min

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Hơn 1.800 học sinh tham gia chương trình giáo dục về quyền trẻ em

Hơn 1.800 học sinh tham gia chương trình giáo dục về quyền trẻ em

Trong tháng 4/2026, tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) triển khai bộ chương trình Giáo dục về Quyền trẻ em (Child Rights Education - CRE) tại 6 trường gồm: Tiểu học Yên Hà, Tiểu học Tân Trịnh, Tiểu học Tân Bắc, Tiểu học Bằng Lang, trường PTDTBT TH&THCS Yên Thành và PTDTBT TH&THCS Bản Rịa, tỉnh Tuyên Quang với hơn 1.800 học sinh tham gia.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động