Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:49 | 08/05/2017 GMT+7

Mát trời, cô gái dọn đống gạch cũ trong nhà và ngỡ ngàng phát hiện ra "quỹ đen" của bố

aa
Đàn ông khổ nhất là phải đi cắp trên chính số tiền mình làm ra để lập quỹ đen. Nghịch cảnh, quả là nghịch cảnh!

Đàn ông dạo này hay có cái màn giấu tiền thiệt sâu, thiệt kỹ để chi trả cho những công việc tư riêng quá các bà nhỉ? Nhưng xui cho các anh một cái là các bà – những người vợ, những người nội trợ luôn được chứng nhận là một nhân tố "lành tính" của xã hội, cũng không phải dạng vừa gì khi luôn là người đầu tiên "ngửi" thấy mùi tiền lạ, xuất hiện trong nhà, bất kể ở đâu, nông sâu đến cỡ nào, đúng không?

Nhưng đau lòng một cái là thà phát hiện thì thôi, hô lên, có mắng mỏ, có chì chiết mỗi ngày thì các ông cũng chịu được, đằng nào thì cũng mất trắng cái quỹ đó rồi. Hô lên để các ông còn biết mà…đề phòng cho những lần sau, nếu có ý định giấu chỗ khác. Vậy mà có bà tàn nhẫn lắm, biết mà im ỉm không thèm nói, để đó rồi bòn rút theo chu kỳ, từng đồng, từng đồng một.

mat troi co gai don dong gach cu trong nha va ngo ngang phat hien ra quy den cua bo

Tổng số tiền con gái phát hiện trong quỹ đen của ba ở đống gạch "cổ" 11 năm tuổi. (Ảnh: Facebook)

Thậm chí có bà còn ác hơn, như bà vợ trong câu chuyện dưới đây, khi có lẽ bòn một lần mấy tờ tiền "màu xanh thiên thanh" trong cái quỹ đen mà chồng đã giấu trong đống gạch "cổ" với tuổi đời 11 năm khiến anh chồng giật mình nhận ra là có kẻ lạ moi tiền nhưng không dám nói. Và đắng hơn là cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, khi người chồng đã im lặng bấy lâu, một ngày kia bị con gái phát hiện ra.

"Hôm nay tớ dọn nhà các bạn ạ! Cái đống gạch này nằm gọn ở góc này từ lúc nhà tớ xây nhà xong, ngót nghét cũng 11 năm rồi. Vậy mà tự nhiên hôm nay tớ lại cao hứng chuyển hết nó đi và thế là bắt gặp đống quỹ đen của papa. Chẵn có lẻ có, tiền mới đi chùa có, thật ra thì mẹ tớ cũng biết lâu rồi và vẫn rút ruột theo chu kỳ.

mat troi co gai don dong gach cu trong nha va ngo ngang phat hien ra quy den cua bo

mat troi co gai don dong gach cu trong nha va ngo ngang phat hien ra quy den cua bo

Từ những tờ tiền chẵn được cất giấu cẩn thận trong những lớp gạch. (Ảnh: Facebook)

Papa tớ chắc cũng thấy mất nhưng không dám kêu, hôm nay được cớ tớ khai quật được nên mẹ thu hết rồi huhu, tớ đòi chia hoa hồng mà mẹ còn không chia. Lúc đầu thì thấy hào hứng còn bây giờ thì thấy thương papa quá. Tiện đây có đôi lời nhắn gửi đến các ông bố, các anh chồng là có nhiêu tiền thì cứ đưa vợ giữ hộ chứ đừng có quỹ đen quỹ đỏ làm gì, khổ thân lắm, ki cóp cho mẹ con cọp xơi thôi".

Đấy, thế mới thấy đắng làm sao khi đằng nào tiền cũng vào tay những chị vợ. Cất sâu trong đống gạch thì vợ vẫn rút theo đúng chu kỳ, mà có bị con cái "khai quật" được thì vợ cũng có lý do mà "nuốt chửng" một mình, không thèm chia chác. Nên ngẫm lại chắc lời khuyên của cô con gái thương ba kia có lẽ đúng, "quỹ đen quỹ đỏ làm gì, khổ thân lắm, ki cóp cho mẹ con cọp xơi thôi".

Thế rồi câu chuyện đã được đăng tải trên mạng xã hội này thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng như thế đây là bài học đắt giá cho các ông chồng khi có lòng dạ "đen tối", muốn lập quỹ sau lưng vợ mình. Bởi kiểu gì thì các ông cũng đừng hòng qua mặt các bà, vỏ quýt càng dày thì móng tay càng nhọn.

Nhưng cũng có một anh chàng cư dân mạng, chia sẻ kinh nghiệm về việc lập "quỹ đen" sau lưng vợ mà nếu có bị phát hiện cũng… bảo toàn được tính mạng như sau: "Nên kẹp một tờ giấy ghi: "Quà tặng vợ" kẹp vào đống tiền quỹ đen. Sau này nếu có bị vợ phát hiện thì chỉ mất tiền chứ vẫn bảo toàn tính mạng".

mat troi co gai don dong gach cu trong nha va ngo ngang phat hien ra quy den cua bo

Câu chuyện nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng. (Ảnh: Facebook)

Một số người khác thì lên án hành động "ngây thơ vô số tội" của cô con gái khờ: "Thật ra cô con gái dại lắm, đáng ra phải uy hiếp bố đòi chia hoa hồng thì may ra còn có, đằng mày méc mẹ thì đừng hòng mơ. Giờ ngồi hối hận cũng đã quá muộn màng, tiền vàng tài sản mọi thứ đều bị chị "trùm" nắm giữ".

Còn lại thì ai ai cũng tỏ ra xót xa cho phận làm đàn ông, làm chồng, làm cha khi mà phải chịu cảnh lén lút đút túi riêng số tiền do chính mình làm ra, đã vậy bị phát hiện còn sống không yên ít nhất một tuần với các bà, các cô: "Đàn ông khổ nhất là phải đi cắp trên chính số tiền mình làm ra. Nghịch cảnh, quả là nghịch cảnh!".

Thậm chí cũng có một số chị em gái nhoẻn cười trên chính câu chuyện đáng thương kia, nhắc lại thời đại của các ông chồng biển thủ tiền, làm chuyện riêng đã tới hồi kết. Và sẵn tiện nhắc lại vài câu chuyện tương tự như một minh chứng cụ thể nhất như câu chuyện vợ thó được quỹ đen của chồng trong đôi giày cũ hay câu chuyện vợ phát hiện chồng biển thủ hẵn 18 triệu trong cạp quần và mới mấy tuần trước là màn hả hê của chị vợ vớ được tiền chồng giấu trên nóc tủ.

mat troi co gai don dong gach cu trong nha va ngo ngang phat hien ra quy den cua bo

Những bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Facebook)

Đã bao lần các nàng khoe túm được quỹ đen rồi, sao các ông, cách anh chồng chưa lấy đó làm kinh nghiệm nhỉ? Dù tiền mình làm ra nhưng mà một khi đã có vợ trong nhà thì vợ là người quản, cấm cản vô ích, quỹ đen, quỹ đỏ càng vô ích hơn. Không khéo lại bị giận hờn, bỏ đói thì đến khổ. Nên từ nay, có tiền thì đưa các cô vợ cất hộ luôn cho gọn nhé! Khỏi phải lăm le cất giấu chi cho mệt các anh ơi.

Min

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/4/2025: Mùi vận trình biến động

Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/4/2025: Mùi vận trình biến động

Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/4/2025 dự báo nhiều biến động trong công việc và tình cảm của 12 con giáp. Tuổi Tuất được sao tốt chiếu mệnh, dễ gặp may mắn, trong khi tuổi Mùi nên cẩn trọng do ảnh hưởng từ sao Đại sát.
Con số may mắn hôm nay 19/4/2025 12 con giáp: Dần may mắn chuyện tiền bạc

Con số may mắn hôm nay 19/4/2025 12 con giáp: Dần may mắn chuyện tiền bạc

Con số may mắn hôm nay 19/4/2025 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Top con giáp xui xẻo hôm nay 19/4/2025: Thìn bị Đại Sát cản đường

Top con giáp xui xẻo hôm nay 19/4/2025: Thìn bị Đại Sát cản đường

Top con giáp xui xẻo hôm nay 19/4/2025 cần đề phòng ảnh hưởng từ sao xấu. Hung tinh có thể gây rắc rối trong công việc, mâu thuẫn tình cảm hoặc sức khỏe giảm sút, khiến ngày mới trở nên đầy biến động và áp lực khó lường.
Top con giáp may mắn hôm nay 19/4/2025: Thời cơ tới cho Tuất

Top con giáp may mắn hôm nay 19/4/2025: Thời cơ tới cho Tuất

Top con giáp may mắn hôm nay 19/4/2025 gọi tên những tuổi được cát tinh nâng đỡ, mang lại nhiều khởi sắc trong công việc, tài chính. Nếu biết tận dụng cơ hội, bản mệnh sẽ tạo bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp, tình cảm.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga trong thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Mỹ công bố 10.000 trang hồ sơ liên quan đến vụ ám sát Robert F. Kennedy năm 1968; Ukraine-Nga sẽ trao đổi gần 500 tù nhân... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 19/4.
Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc; Mỹ và Ukraine ký biên bản ghi nhớ về thỏa thuận khoáng sản; Nhật Bản thặng dư thương mại 63 tỷ USD với Mỹ giữa lúc căng thẳng thuế quan… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 18/4.
Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Bộ Xây dựng đã báo cáo Chính phủ danh sách 5 dự án giao thông trọng điểm dự kiến khánh thành, thông xe nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Theo đó, có 4 dự án thành phần thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông (giai đoạn 2021-2025) và 1 dự án đường bộ cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.
Kết nối hợp tác công nghệ cao giữa doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc

Kết nối hợp tác công nghệ cao giữa doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 18/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Trung Nguyễn Hoàng Anh đã tiếp Đoàn Ủy ban Quản lý Khu Công nghệ cao Đại Liên (Trung Quốc), do ông Hồ Phàm - Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn. Hai bên cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao, khoa học, đổi mới sáng tạo...
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động