Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
11:57 | 07/08/2023 GMT+7

Mất đà tỷ giá USD/VND giảm mạnh, giá vàng đối mặt với nhiều thách thức

aa
Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm lần đầu trong bốn phiên, trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng được điều chỉnh giảm mạnh.
Giá vàng giảm nhẹ, tỷ giá USD/VND đi ngang bất chấp đồng USD đang mạnh lên Giá vàng giảm nhẹ, tỷ giá USD/VND đi ngang bất chấp đồng USD đang mạnh lên
Giá vàng trong nước chỉ giảm nhẹ bất chấp trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang giảm khá mạnh khi chịu áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng.
Tỷ giá USD/VND đột ngột tăng mạnh Tỷ giá USD/VND đột ngột tăng mạnh
Tỷ giá USD/VND tăng mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, đồng bạc xanh lên ngưỡng cao nhất trong 3 tuần khi giới đầu tư kỳ vọng Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất.

Tỷ giá quay đầu giảm mạnh

Sáng nay (7/8), tỷ giá trung tâm được niêm yết ở mức 23.815 VND/USD, quay đầu giảm 10 đồng so với phiên liền trước. Với biên độ +/-5% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 25.006 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.624 VND/USD. Đây là phiên giảm đầu tiên trong bốn phiên gần đây của tỷ giá này. Ba phiên trước, tỷ giá trung tâm đã tăng tổng cộng 68 đồng, tương đương 0,29%.

Tỷ giá mua tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn giữ nguyên ở mức 23.400 VND/USD trong khi tỷ giá bán được điều chỉnh giảm 11 đồng, đang ở mức 24.955 VND/USD.

Tương tự, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng được điều chỉnh giảm mạnh từ 45 đến 70 đồng so với cuối tuần trước.

Cụ thể, VietinBank đang niêm yết USD ở mức 23.523 - 23.863 VND/USD, giảm mạnh 60 đồng ở cả hai chiều mua bán, trong khi BIDV giảm 54 đồng so với cuối tuần trước, đang ở mức 23.560 - 23.860 VND/USD.

Vietcombank đang mua bán USD ở 23.540 - 23.880 VND/USD, giảm 50 đồng ở mỗi chiều mua bán so với phiên trước.

Ngân hàng ACB giảm 70 đồng trong khi Eximbank giảm 60 đồng ở mỗi chiều mua bán, đang niêm yết USD ở mức lần lượt 23.540 - 23.840 VND/USD và 23.550 - 23.850 VND/USD.

Sacombank đang niêm yết USD ở mức 23.552 - 23.847 VND/USD, giảm 58 đồng ở chiều mua và 56 đồng chiều bán. Techcombank giảm 63 đồng, đang niêm yết USD ở mức 23.530 - 23.865 VND/USD.

Mất đà tỷ giá USD/VND giảm mạnh, giá vàng đối mặt với nhiều thách thức ảnh 1
Tổng hợp: Linh Linh

Trước đó, trong tuần từ 31/7 - 4/8, tỷ giá trung tâm được NHNN điều chỉnh tăng qua các phiên. Chốt ngày 4/8, tỷ giá trung tâm được niêm yết ở mức 23.825 VND/USD, tăng mạnh 81 đồng so với phiên cuối tuần trước đó. NHNN tiếp tục niêm yết tỷ giá mua giao ngay ở mức 23.400 VND/USD. Tỷ giá bán giao ngay phiên cuối tuần được niêm yết ở mức 24.966 VND/USD, thấp hơn 50 đồng so với trần tỷ giá.

Tỷ giá liên ngân hàng tiếp tục giao dịch tăng – giảm đan xen qua các phiên. Chốt phiên 28/7, tỷ giá liên ngân hàng đóng cửa tại 23.725 VND/USD, tăng tiếp 40 đồng so với phiên cuối tuần trước đó.

Tỷ giá trên thị trường tự do cũng tăng mạnh trong tuần qua. Chốt phiên 4/8, tỷ giá tự do tăng 100 đồng ở chiều mua vào và 80 đồng ở chiều bán ra so với phiên cuối tuần trước đó, giao dịch tại 23.730 VND/USD và 23.780 VND/USD.

Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 102,08 điểm.

Giá vàng đang đối mặt với nhiều thách thức

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá mua bán vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch ở mức 66,7 - 67,3 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát phiên liền trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 600 nghìn đồng/lượng.

Giá mua bán vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội vẫn đang niêm yết ở mức 66,55 - 67,3 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 750 nghìn đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá mua bán vàng miếng được giao dịch ở mức 66,7 - 67,28 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán. Tại PNJ, giá vàng đang được giao dịch ở mức 66,7 - 67,25 triệu đồng/lượng, không đổi so với phiên liền trước.

Với sản phẩm nhẫn tròn trơn, giá vàng tại các doanh nghiệp được điều chỉnh tăng từ 100 đến 250 nghìn đồng/lượng, hiện đang xoay quanh mốc 56 triệu đồng/lượng chiều mua vào và gần 57 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Mất đà tỷ giá USD/VND giảm mạnh, giá vàng đối mặt với nhiều thách thức ảnh 2
Diễn biến giá vàng tại một số doanh nghiệp lớn sáng ngày 7/8. Tổng hợp: Linh Linh

Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang giảm nhẹ.

Giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.940,7 USD/ounce, giảm nhẹ 1,9 USD, tương đương 0,1% so với chốt phiên trước. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 55,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 10,9 triệu đồng/lượng.

Mất đà tỷ giá USD/VND giảm mạnh, giá vàng đối mặt với nhiều thách thức ảnh 3
Biểu đồ: Kitco

Các chuyên gia phân tích nhận định giá vàng hiện đang đối mặt với nhiều thách thức, ví như việc các số liệu kinh tế cho đến hiện tại chưa cung cấp đủ bằng chứng để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể rút bớt đi quan điểm chính sách tiền tệ cứng rắn.

Báo cáo về việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ công bố vào ngày thứ Sáu tiếp tục mang đến cho nhà đầu tư “bức tranh” trái chiều, đó là khi số liệu việc làm cải thiện nhưng tăng trưởng mức lương lên cao.

Theo Bộ Lao động Mỹ, số lượng việc làm trong các lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ tăng 187.000 trong tháng 7/2023 trong khi đó các chuyên gia đã dự báo về tăng trưởng việc làm ước tính khoảng 200.000. Cùng lúc đó, mức lương người lao động trong tháng trước tăng 0,4%.

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích, để giá vàng có thể duy trì được mức như hiện tại hoặc đứng trên ngưỡng 1.980USD/ounce, chỉ số giá tiêu dùng tháng 6/2023 dự kiến công bố vào tuần sau sẽ cần phải cho thấy sự hạ nhiệt mạnh hơn so với kỳ vọng.

“Tôi lạc quan thận trọng về triển vọng giá vàng tuần sau, tuy nhiên nếu chỉ số CPI tăng thấp và giá vàng không thể tăng mạnh, như vậy có thể nói giá vàng đã thực sự mất đà. Nếu giá vàng không tăng trong bối cảnh đó, tôi nghĩ thị trường cần có những sự điều chỉnh lại ở ngưỡng giá thấp hơn”, chuyên gia môi giới hàng hóa cao cấp tại quỹ FJO Futures – ông Dan Pavilonis nói.

Nhiều thách thức cần giải quyết để thích ứng với già hóa dân số Nhiều thách thức cần giải quyết để thích ứng với già hóa dân số
Năm 2011, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số và là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa thuộc hàng nhanh nhất thế giới. Các chuyên gia nhận định, để thích ứng với già hóa dân số ở Việt Nam, thay vì chờ đợi, chúng ta hãy chuyển từ “bị động” sang “chủ động” tìm giải pháp thích ứng tiếp cận với một tuổi già vui vẻ, hạnh phúc để người cao tuổi tiếp tục sống vui, sống khỏe và sống có ích.
Thế giới vừa đạt mốc 8 tỷ người với nhiều thách thức Thế giới vừa đạt mốc 8 tỷ người với nhiều thách thức
Với việc thế giới đạt mốc 8 tỷ người, Liên hợp quốc bày tỏ sự lo lắng đối với nhiều vấn đề nghiêm trọng mà loài người đang và sẽ phải đối mặt.
Linh Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tỷ giá tiếp tục đi xuống, doanh nghiệp giảm giá bán vàng

Tỷ giá tiếp tục đi xuống, doanh nghiệp giảm giá bán vàng

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn đồng loạt hạ bớt giá bán ra, giúp thu hẹp khoảng cách giá mua – bán vàng so với sáng qua.
Giá vàng SJC đi ngang bất chấp vàng thế giới đang hồi phục

Giá vàng SJC đi ngang bất chấp vàng thế giới đang hồi phục

Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang phục hồi nhẹ.
Giá vàng SJC tăng ngược chiều thế giới

Giá vàng SJC tăng ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước nhích nhẹ bất chấp bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang đi xuống sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần.

Các tin bài khác

Tỷ giá tiếp tục đi xuống, doanh nghiệp giảm giá bán vàng

Tỷ giá tiếp tục đi xuống, doanh nghiệp giảm giá bán vàng

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn đồng loạt hạ bớt giá bán ra, giúp thu hẹp khoảng cách giá mua – bán vàng so với sáng qua.
Hơn 112 nghìn tỷ đồng được bơm ra nền kinh tế chỉ trong 1 tuần

Hơn 112 nghìn tỷ đồng được bơm ra nền kinh tế chỉ trong 1 tuần

Chỉ trong hơn 1 tuần cuối tháng 11, quy mô tín dụng toàn nền kinh tế đã tăng thêm gần 1%.
Thủ tướng: Nghiêm cấm mở rộng room tín dụng và dành lãi suất thấp cho ban lãnh đạo ngân hàng

Thủ tướng: Nghiêm cấm mở rộng room tín dụng và dành lãi suất thấp cho ban lãnh đạo ngân hàng

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất, kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô tổ chức sáng nay (7/12).
Thủ tướng: Doanh nghiệp gặp khó khăn, nhưng dự án khả thi thì có cho vay được không?

Thủ tướng: Doanh nghiệp gặp khó khăn, nhưng dự án khả thi thì có cho vay được không?

Theo Thủ tướng, lúc khó khăn phải có chính sách trên tinh thần "lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ" thì mới là phù hợp, đúng đắn, thúc đẩy được sự phát triển.

Đọc nhiều

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt Hưng Yên mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt Hưng Yên mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Danh sách, lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt Hưng Yên mới nhất, chi tiết nhất năm 2024 được cập nhật trên Thời Đại.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 9/12/2023: Ngày cuối tuần khởi sắc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 9/12/2023: Ngày cuối tuần khởi sắc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 9/12/2023 may mắn đến với hầu như tất cả. Cùng đón nhận nhé.
Con số may mắn hôm nay 9/12/2023 12 con giáp: Cuối tuần ngập tràn may mắn

Con số may mắn hôm nay 9/12/2023 12 con giáp: Cuối tuần ngập tràn may mắn

Con số may mắn hôm nay 9/12/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Hôm nay sẽ là một ngày đại thắng của cả 12 con giáp.
Chuyện “đi sứ” thời hội nhập: Kinh nghiệm hữu ích cho thế hệ ngoại giao trẻ

Chuyện “đi sứ” thời hội nhập: Kinh nghiệm hữu ích cho thế hệ ngoại giao trẻ

Ngày 8/12 tại Hà Nội, phát biểu trong buổi Lễ ra mắt cuốn sách “Chuyện “đi sứ” thời hội nhập” (Hồi ức của các đại sứ), các vị Đại sứ - những nhà ngoại giao ...
Khai mạc Chợ phiên dược liệu - gia súc và các sản phẩm OCOP biên giới

Khai mạc Chợ phiên dược liệu - gia súc và các sản phẩm OCOP biên giới

Tối 8/12, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) khai mạc Chợ phiên dược liệu - gia súc và các sản phẩm OCOP biên giới năm 2023.
Những chuyến tàu thắm tình hữu nghị vì hòa bình, ổn định trên biển

Những chuyến tàu thắm tình hữu nghị vì hòa bình, ổn định trên biển

Với mục tiêu tối thượng là bảo vệ vững chắc chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc, hòa bình, ổn định trên biển, những năm qua, Hải quân nhân dân Việt Nam không ngừng đẩy mạnh hoạt động đối ngoại quốc phòng, trong đó, việc cử những con tàu vượt biển đến thăm hữu nghị các nước, không những tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, mà còn giúp cán bộ, chiến sĩ nâng cao trình độ chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế.
Việt Nam nhấn mạnh cần giải quyết tranh chấp biển bằng các biện pháp hoà bình theo UNCLOS

Việt Nam nhấn mạnh cần giải quyết tranh chấp biển bằng các biện pháp hoà bình theo UNCLOS

Ngày 6/12, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại hội đồng LHQ khóa 78 đã tiến hành họp phiên toàn thể về đại dương và luật biển.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - trả lời báo chí liên quan tới Luật Nhà ở sửa đổi.
Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam - đánh giá về vai trò của báo chí trong Đại hội Công đoàn lần thứ XIII
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - nói về đề xuất tăng ngày nghỉ dịp Quốc Khánh
Ban Chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam khoá 13 ra mắt Đại hội
Công đoàn kiến nghị giảm giờ làm việc bình thường xuống dưới 48 giờ/tuần
Ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc - trả lời phỏng vấn tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Những kỳ vọng và kiến nghị của đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp đoàn đại biểu của Tổng Công hội Trung Quốc.
Đại biểu đóng góp ý kiến tại Trung tâm thảo luận số 04, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Cộng đồng người Việt được cung cấp thông tin và chăm sóc sức khỏe tại Israel
Trẻ em Việt Nam với Internet
Lễ giỗ bà Phi Yến
Khai mạc diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Công đoàn, phát huy vai trò Công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế”
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Phiên bản di động