TĐO - Thẩm mỹ theo phong thủy như nhấn mí, tạo lúm đồng tiền, nâng mũi… không chỉ lan rộng ở nữ giới mà còn cả nam giới. Tuy nhiên, không ít người nhận đã “trái đắng” khi chạy theo phong trào này.

Những quảng cáo về các dịch vụ nhấn mí, tạo lúm đồng tiền, nâng mũi, tạo răng khểnh, đính đá răng… giá cả phải chăng để thay đổi tướng mạo cho hợp phong thủy xuất hiện nhan nhản trên các diễn đàn làm đẹp. Điểm chung của những quảng cáo này là không cần phẫu thuật hoặc chỉ qua một cuộc phẫu thuật nhỏ, không đau, không chảy máu, không sẹo, chi phí thấp là người dùng có thể sở hữu nhan sắc nổi bật, hợp phong thủy để tình yêu, sự nghiệp được thuận lợi….

Thậm chí, không ít quảng cáo còn mời chào người dùng miễn phí như thông tin trên tài khoản facebook Tạo lúm đồng tiền…: “Cần 4 mẫu nhấn mí (miễn phí) vào ngày mai (2 người) và thứ 4 (2 người). Bạn nào đăng ký thì nhắn tin mình nhé”.

mat bien dang vi tham my theo phong thuy

Một trường hợp biến chứng sau phẫu thuật má lúm. (Ảnh: Internet)

Với những quảng cáo hấp dẫn như trên, không ít người đã đánh liều với những dịch vụ làm đẹp giá rẻ này. Tuy nhiên, bên cạnh những người thành công thì không ít người phải đối mặt với tai biến như: sưng, chảy mủ, sẹo hõm, thậm chí là biến dạng khuôn mặt.

Như trường hợp của chị V. Loan (Nguyễn Khang, Hà Nội), chia sẻ với Báo Vietnamnet, chị Loan cho biết năm nay chị đã 30 tuổi mà vẫn chưa có mảnh tình vắt vai. Do đó, khi nghe bạn mách nước tạo má lúm đồng tiền vừa có phong thủy tốt, lại giúp mở duyên, chị đã tìm hiểu và quyết định liều một phen.

Thế nhưng, sau cả tháng trời chịu đau, chị Loan phải than “biết vậy chẳng làm” vì đôi má lúm của chị không khác gì hai vết sẹo hõm sâu trên mặt. Với làn da đã có dấu hiệu lão hóa, hai vết hõm đã vô tình “cộng” thêm cho chị vài tuổi so với tuổi thật.

Chị Loan cho biết thêm, làm cùng đợt với chị còn một cô gái trẻ khoảng 18-19 tuổi. Không biết do nguyên nhân gì mà sau khi tạo má lúm xong 1 tuần, dù đã uống kháng sinh nhưng má vẫn nhiễm trùng chảy mủ, phải đến bệnh viện kiểm tra, theo dõi. Quay lại nơi tạo má lúm để yêu cầu bồi thường thì nhận giải thích đắng ngắt "do cơ địa không tốt".

Trước hiện tượng nêu trên, trao đổi với Báo Infonet, TS.BS. Nguyễn Huy Thọ, Nguyên chủ nhiệm khoa Phẫu thuật hàm mặt và Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, ông đã gặp không ít trường hợp bị tai biến phẫu thuật thẩm mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ dù là thẩm mỹ nhưng nó cũng phải tuân thủ các quy định của phẫu thuật nói chung và phải được tiến hành ở các cơ sở uy tín, không nên đến các cơ sở chật hẹp, phòng vô trùng không đảm bảo, tay nghề phẫu thuật viên cũng phải chú ý.

TS Thọ khẳng định, phẫu thuật dù là “chỉnh tướng, đổi vận” hay vì mục đích gì thì an toàn vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Có những bệnh nhân đòi hỏi phẫu thuật theo đúng tướng mạo và họ chấp nhận đánh đổi bằng mọi giá. Đây là quan niệm sai lầm và rất nguy hiểm với chính người muốn đổi đời nhờ phẫu thuật thẩm mỹ theo tướng số.

Hoài Anh (T/h)

In bài viết

Truyền hình