Đại học Hoa Sen của Việt Nam dành được giải cao cho các hạng mục tranh tài tại cuộc thi mang chủ đề “Tiếp thị điểm đến” do Đài Loan tổ chức.

MICE Destination Marketing Contest là một cuộc thi uy tín được Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức hàng năm nhằm tạo nên một sân chơi hấp dẫn cho sinh viên đại học ở các quốc gia trên thế giới cùng nhau tranh tài trong lĩnh vực “Tiếp thị điểm đến” (Destination Marketing).

MICE Destination Marketing Contest 2021 do TAITRA (Đài Loan) tổ chức
MICE Destination Marketing Contest 2021 do TAITRA (Đài Loan) tổ chức

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên TAITRA quyết định tổ chức cuộc thi qua hình thức OMO (online kết hợp offline). Đã có 17 trường đào tạo chuyên ngành du lịch MICE đến từ Đài Loan, Malaysia, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam tham dự với những cái tên nổi bật như: Đại học Taylors và Đại học Sunway (Malaysia), Đại học Bách khoa Singapore, Đại học Assumption (Thái Lan), Đại học KHKT quốc gia Đài Trung và Đại học Thương mại Đài Bắc (Đài Loan),...

Trường Đại học Hoa Sen là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự với đội tuyển Hoa Sen Dragons gồm giảng viên và sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Lấy thủ đô Hà Nội làm cảm hứng chủ đạo và là điểm đến tiêu biểu của Việt Nam, đội tuyển của trường Đại học Hoa Sen đã thiết kế 5 phòng triển lãm mô tả đầy đủ những nét đặc sắc của thành phố Hà Nội như: vị trí thuận lợi, chiều sâu văn hóa lịch sử, đời sống nhiều sắc màu sinh động cùng bề dày kinh nghiệm, đội ngũ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho MICE.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng với những phần trình bày xuất sắc, đội tuyển Hoa Sen Dragons đã vượt qua nhiều đối thủ khác, được Ban tổ chức đánh giá cao và trao giải Nhì cho 2 nội dung tranh tài gồm: hạng mục Best Exhibitions & Visual Design và hạng mục Best Tour Guide. Đại học Taylors của Malaysia đạt giải Nhất.

Phòng triển lãm ảo của Đại học Hoa Sen giới thiệu những nét đặc sắc về MICE tại thành phố Hà Nội
Phòng triển lãm ảo của Đại học Hoa Sen giới thiệu những nét đặc sắc về MICE tại thành phố Hà Nội

Cô Lê Hoàng Phương Linh, Giám đốc Chương trình thuộc khoa Du Lịch, Đại học Hoa Sen cho biết, đây là kết quả cao nhất của trường Đại học Hoa Sen trong suốt 5 năm tham gia cuộc thi này.

Điều này không chỉ thể hiện chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế của nhà trường mà qua cuộc thi, những thế mạnh của du lịch MICE của Việt Nam cũng sẽ được chia sẻ và quảng bá rộng rãi ra bên ngoài để nhiều người được biết hơn.

MICE (viết tắt của Meeting Incentive Conference Event) là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác.

Do đặc thù của loại hình này nên các đoàn khách MICE thường rất đông, lên tới vài trăm khách, và đặc biệt mức chi tiêu cao hơn khách đi tour bình thường. MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành du lịch ở các nước.

Đối với Việt Nam loại hình du lịch này đã được các công ty trong ngành du lịch khai thác từ nhiều năm nay, bước đầu đã có kết quả khả quan. Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam.

Theo các chuyên gia WTO, Việt Nam có tiềm năng rất lớn về loại hình du lịch MICE nhờ cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, nhiều di sản văn hóa, thiên nhiên thuộc hàng kỳ quan thế giới, bãi biển đẹp, hệ thống khách sạn, resort phát triển. Vì vậy, nếu phát triển MICE thì Việt Nam sẽ là đối thủ đáng gờm của Singapore - trung tâm thu hút MICE lớn nhất Đông Nam Á hiện nay.

Việt Nam là một trong những địa điểm tiềm năng trong ngành du lịch MICE. Ảnh: Dulich Today
Việt Nam là một trong những địa điểm tiềm năng trong ngành du lịch MICE. Ảnh: Dulich Today

Tuy nhiên, WTO cho rằng, để MICE phát triển một cách chuyên nghiệp và bền vững, Việt Nam cần xxây dựng chiến lược marketing, cải thiện hạ tầng phục vụ khách MICE.

Đặc biệt, cần chú trọng công tác phân tích số liệu thông tin thị trường, thiết lập chiến lược thông tin quảng bá MICE và xây dựng website, phát triển thương mại điện tử, mở các lớp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

NEU YOUTH FESTIVAL 2021: Sự trở lại của tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân NEU YOUTH FESTIVAL 2021: Sự trở lại của tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Dưới sự phối hợp của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, vào ngày 13/11 tới đây, NEU Youth Festival 2021 - Ngày hội Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ trở lại dưới một hình thức hoàn toàn mới lạ, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị và đầy cảm xúc cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Đại học Hoa Sen mở ngành Đại học Hoa Sen mở ngành "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam
Sáng 7/5, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức lễ ra mắt ngành Kinh tế Thể thao. Đây là trường đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện tại đào tạo bậc cử nhân ngành này tại Việt Nam trong năm 2021.
Trải qua COVID-19 và bão lũ 2020: chúng ta nên sống với nhau như thế nào? Trải qua COVID-19 và bão lũ 2020: chúng ta nên sống với nhau như thế nào?
Chiều 02/4/2021, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM và trường Đại học Hoa Sen đã phối hợp tổ chức chương trình Câu chuyện Hòa bình: Tôi, Chúng tôi & Chúng ta. Đây là số đầu tiên được thực hiện trong năm 2021 với chủ đề: Hòa bình & Nghệ thuật dành cho sinh viên thuộc các trường đại học trên địa bàn TP. HCM.

In bài viết

Truyền hình