Khi bị đe dọa, tuần lộc sẽ bắt đầu chạy tán loạn theo vòng tròn, khiến động vật săn mồi khó tìm ra mục tiêu cá nhân.
Video: Quyết chiến với mèo nhà, hổ mang chúa nhận cái kết "khó tin" Video: Quyết chiến với mèo nhà, hổ mang chúa nhận cái kết "khó tin"
Video: Trọng tài nhận ngay kết "đắng" vì tình huống bi hài Video: Trọng tài nhận ngay kết "đắng" vì tình huống bi hài

Nguồn: Lev Fedoseyev/Mail

Cảnh tượng chạy loạn của đàn tuần lộc được một nhiếp ảnh gia quay lại tuần trước ở Murmansk, Nga, ngay trước khi bác sĩ thú y chuẩn bị tiêm vaccine phòng bệnh than. Hành vi tương tự cũng xuất hiện ở cá heo, bò bison và thậm chí loài voi, nhưng khi nhìn từ trên cao, kết hợp với tốc độ và số lượng của đàn tuần lộc, khung cảnh thực sự hút mắt.

Trong video, những con tuần lộc đực và cái còn non ở trung tâm vòng xoáy trong khi con trưởng thành chạy xung quanh chúng trong vũ điệu bảo vệ.

Nhiếp ảnh gia Lev Fedoseyev sử dụng drone để ghi hình lốc xoáy tuần lộc hôm 24/3, ngay bên ngoài làng Lovozero phía tây bắc vùng Murmansk của Nga.

Tuần lộc là loài hươu duy nhất được thuần hóa rộng rãi và người bản xứ Sami ở Murmansk chuyên chăn tuần lộc, sử dụng chúng làm thức ăn, lấy lông và kéo xe trượt tuyết.

Khi camera của drone lia rộng hơn, lốc xoáy tuần lộc thứ hai hình thành ở khu chuồng gần đó. "Vũ điệu" này thực chất là hành vi bảo vệ. Khi đàn tuần lộc đánh hơi thấy nguy hiểm, con đực trưởng thành chạy theo vòng tròn để làm rối trí đàn sói, gấu và những động vật săn mồi khác. Ngoài ra, những con non sẽ đứng xúm lại ở trung tâm vòng tròn.

Camera giao thông: Đấu đầu ô tô đang chạy tốc độ cao, 2 bố con bị hất văng Camera giao thông: Đấu đầu ô tô đang chạy tốc độ cao, 2 bố con bị hất văng
Video: Tung ra cú sút cực mạnh, cầu thủ đưa cả thủ môn văng vào lưới Video: Tung ra cú sút cực mạnh, cầu thủ đưa cả thủ môn văng vào lưới
In bài viết

Truyền hình