Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
09:05 | 27/12/2021 GMT+7

Man City vô địch lượt đi Ngoại hạng Anh sau trận thắng kịch tính trước Leicester

aa
Trận đấu giữa Manchester City và Leicester City đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với 9 bàn thắng được ghi, đúng với tính chất của Ngày lễ tặng quà (Boxing Day). Chung cuộc, Man City giành chiến thắng 6-3 và giữ vững ngôi đầu.

Hòa tiếc nuối Thái Lan, ĐT Việt Nam trở thành cựu vương AFF Cup 2020 Hòa tiếc nuối Thái Lan, ĐT Việt Nam trở thành cựu vương AFF Cup 2020
Thi đấu áp đảo cả trận đấu nhưng ĐT Việt Nam đã không thể lật ngược thế cờ trước Thái Lan. Thua 0-2 sau 2 lượt bán kết, đoàn quân HLV Park Hang-seo chính thức trở thành cựu vương AFF Cup.
Theo chân Ole, Carrick chính thức rời MU Theo chân Ole, Carrick chính thức rời MU
Carrick gây sốc khi nói lời chia tay MU ngay sau trận thắng Arsenal. Cựu trung vệ của MU không ở lại làm trợ lý cho Rangnick.
Man City vô địch lượt đi Ngoại hạng Anh sau trận thắng kịch tính trước Leicester
Man City hoàn toàn áp đảo Leicester.

Man City đối đầu với Leicester trong ngày Lễ tặng quà (Boxing day) trên sân nhà Etihad. Đội khách vẫn chưa có được sự phục vụ của Jamie Vardy cùng nhiều vị trí chủ chốt khác do chấn thương. Trong khi đó, Man City lại bước vào trận đấu với lực lượng mạnh nhất.

Được thi đấu trên sân nhà và có tâm lý cực thoải mái cùng lực lượng không bị sứt mẻ, Man City nhanh chóng tràn lên kiểm soát hoàn toàn trận đấu và sớm có được bàn thắng mở tỷ số.

Phút thứ 5, De Bruyne tung cú dứt điểm hiểm hóc khiến Schmeichel không có cơ hội cản phá. Tới phút thứ 10, Tielemans phạm lỗi kéo người với Laporte trong vòng cấm. Sau khi xem lại VAR, trọng tài quyết định cho Man City được hưởng 11m và Riyad Mahrez đã đánh bại Schmeichel để nâng tỷ số lên 2-0.

Cơ hội nguy hiểm nhất của Leicester City ở hiệp một thuộc về Maddison với cú sút phạt hiểm hóc nhưng Ederson đã xuất sắc cản phá cú đá của tiền vệ này. Ba phút sau tình huống đó, Man City có bàn thắng thứ ba do công của Gundogan, tiền vệ người Đức băng vào đá bồi sau khi Schmeichel cố cản phá đường căng ngang của Cancelo.

Chưa dừng lại ở đó, Man City tiếp tục tấn công như vũ bão và hàng phòng ngự Leicester lại mắc sai lầm. Sterling ngã trong vòng cấm và Man City tiếp tục được hưởng thêm một tình huống đá phạt đền. Chính Sterling là người thực hiện thành công cú đá này và giúp Man City dẫn 4-0 chỉ sau 25 phút thi đấu.

Những phút tiếp theo, thủ thành Schmeichel phải làm việc hết công suất để giữ cho Leicester không thủng thêm bàn nào trong hiệp một.

Man City vô địch lượt đi Ngoại hạng Anh sau trận thắng kịch tính trước Leicester
Sterling nâng tỉ số lên 4-0 cho Man City.

Trong những phút đầu hiệp hai, Man City đã chủ động giảm nhịp độ trận đấu và điều này đã giúp Leicester có cơ hội vùng lên tìm kiếm bàn thắng.

Phút 55, Laporte có cú trượt chân tai hại mở ra khoảng trống lớn cho Maddison tăng tốc. Tiền vệ người Anh thả bóng cho Iheanacho băng lên trước khi nhận lại đường chuyền dọn cỗ của người đồng nghiệp để rút ngắn cách biệt xuống còn 1-4 cho Leicester.

Chỉ 4 phút sau, lại là Maddison đi bóng nỗ lực trước khi chuyền lên cho Iheanacho. Tiền đạo người Nigeria chọc khe để Lookman thoát xuống dứt điểm tung lưới Ederson lần thứ hai.

Tới phút 65, vẫn là Maddison tung ra cú dứt điểm từ xa. Ederson đẩy bóng ra và Iheanacho xuất hiện đúng lúc để dứt điểm tung lưới Man City, rút ngắn cách biệt xuống còn 3-4.

Man City vô địch lượt đi Ngoại hạng Anh sau trận thắng kịch tính trước Leicester
Iheanacho rút ngắn cách biệt xuống còn 3-4 cho Leicester.

Tuy nhiên giữa lúc tinh thần Leicester đang hưng phấn, Man City đã kịp thời giành lại lợi thế. Phút 69, Laporte bật cao đánh đầu tung lưới Leicester để tái lập cách biệt 2 bàn cho nửa xanh thành Manchester.

Sau khi nhận bàn thua, Leicester không còn duy trì được tinh thần thi đấu và không thể tiếp tục tạo nên bất ngờ. Không những thế, họ còn phải nhận thêm 1 bàn thua nữa ở phút 87. Từ một quả phạt góc, Ruben Dias đánh đầu chuyền bóng để Sterling băng vào dứt điểm cận thành ấn định tỷ số 6-3.

Kết quả này giúp Man City iữ vững ngôi đầu với 47 điểm sau 19 trận và chính thức vô địch lượt đi. Trong khi đó, Leicester tạm đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Tỉ số chung cuộc: Man City 6-3 Leicester City (H1: 4-0)

Ghi bàn:

Man City: De Bruyne 5', Mahrez 14' (phạt đền), Gundogan 21', Sterling 25' (phạt đền) 87', Laporte 69'

Leicester: Maddison 56', Lookman 59', Iheanacho 65'

Đội hình xuất phát:

Man City: Ederson, Cancelo, Ruben Dias, Laporte, Zinchenko, Fernandinho, Gundogan, De Bruyne, Mahrez, Sterling, Bernardo Silva.

Leicester City: Schmeichel, Albrighton, Vestergaard, Amartey, Thomas, Perez, Tielemans, Dewsbury Hall, Lookman, Maddison, Iheanacho.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh:

Trận bán kết 'điên rồ', Indonesia vào chung kết AFF Cup 2020 Trận bán kết 'điên rồ', Indonesia vào chung kết AFF Cup 2020
Indonesia đã có trận bán kết lượt về nhiều cảm xúc khi đánh bại Singapore với tỷ số 4-2 trong trận cầu đội chủ nhà có tới 3 thẻ đỏ. Indonesia đã giành vé vào chung kết và chờ đội đối thủ có thể sẽ là Thái Lan.
Lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp C1 châu Âu 2021/22: MU gặp Atletico, PSG đấu Real Lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp C1 châu Âu 2021/22: MU gặp Atletico, PSG đấu Real
Cập nhật lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp C1 châu Âu 2021/22: Lá thăm may rủi đã đưa MU đối đầu Atletico Madrid trong khi PSG gặp phải Real Madrid ở vòng knock-out Champions League 2021/22.
Tân HLV Ralf Rangnick đặt mục tiêu cùng MU chiến thắng mọi trận đấu Tân HLV Ralf Rangnick đặt mục tiêu cùng MU chiến thắng mọi trận đấu
Trước khi chính thức bắt tay vào công việc mới tại MU, HLV Ralf Rangnick đã có buổi họp báo đầu tiên để tiết lộ những mục tiêu sắp tới cùng đội bóng.
Tùng Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người “xây cầu kiều” cho học sinh Việt Nam sang Nhật

Người “xây cầu kiều” cho học sinh Việt Nam sang Nhật

Chị là PGS.TS Ngô Minh Thủy, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF), Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời là Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (Japan Alumni of Vietnam – JAV).
Đánh bại Tottenham, Chelsea chấm dứt mạch 4 trận không thắng

Đánh bại Tottenham, Chelsea chấm dứt mạch 4 trận không thắng

Siêu phẩm của Hakim Ziyech cùng pha lập công của Thiago Silva đã giúp Chelsea hạ gục Tottenham với tỉ số 2-0, qua đó chấm dứt 4 trận liên tiếp chỉ hòa và thua.
Rashford ghi bàn phút bù giờ giúp MU trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh

Rashford ghi bàn phút bù giờ giúp MU trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh

Pha làm bàn của Marcus Rashford vào phút 90+3 đã mang về chiến thắng cho MU trước West Ham. Với kết quả này, Quỷ đỏ vượt qua chính đối thủ để đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Thêm 4,58 triệu USD vốn phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Quảng Nam

Thêm 4,58 triệu USD vốn phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Quảng Nam

Đó là nguồn viện trợ được cam kết tại Hội nghị tăng cường hợp tác và vận động viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) và các đối tác quốc tế do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày 16/5 tại Hà Nội.
Ông Lê Hữu Thuần giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2025-2030

Ông Lê Hữu Thuần giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 16/5 tại Thái Bình, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Lê Hữu Thuần, Phó Chủ tịch thường trực nhiệm kỳ 2020-2025 được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.
Tin quốc tế ngày 17/5: Nga - Ukraine nhất trí trao đổi 2.000 tù binh, Israel đẩy mạnh tấn công vào Dải Gaza

Tin quốc tế ngày 17/5: Nga - Ukraine nhất trí trao đổi 2.000 tù binh, Israel đẩy mạnh tấn công vào Dải Gaza

Nga - Ukraine nhất trí trao đổi 2.000 tù binh, thảo luận khả năng ngừng bắn; Israel phát động chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Dải Gaza; Giáo hoàng Leo XIV nhận mình là “hậu duệ của người nhập cư” và kêu gọi việc tôn trọng phẩm giá của người di cư... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/5.
Ông Lại Ngọc Đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Uzbekistan nhiệm kỳ 2025-2030

Ông Lại Ngọc Đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Uzbekistan nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 17/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Uzbekistan tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội đã tín nhiệm bầu Đại sứ Lại Ngọc Đoàn, nguyên Cục trưởng Cục Cơ yếu (Bộ Ngoại giao) giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025 sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/5 tại xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), hứa hẹn mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm độc đáo giữa sắc tím biên cương và không gian văn hóa đặc sắc vùng cao.
Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông

Ngày 15/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và trao công hàm phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc tại Biển Đông.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động